Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Có thể dễ dàng nhận ra được nhãn hiệu quán phở Việt Nam giữa muôn trùng các loại bảng hiệu ở các con phố sầm uất của Đại Hàn. Vậy liệu những cửa hàng này có bí quyết hay kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc riêng gì để có thể làm ăn phát đạt như thế chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Khẩu vị món phở của người Hàn Quốc khác khi so với người Việt Nam

Có nhiều bạn chưa hề biết là hầu như các chủ quán kinh doanh phở Việt nổi tiếng ở đất Hàn đều là người Hàn chứ không phải người Việt Nam. Ẩm thực Việt nhưng chỉ giữ những yếu tố quan trọng mang tính hồn cốt của món ăn còn lại phải thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị đại đa số người Đại Hàn. Sự mềm dẻo trong kinh doanh, trong cẩm nang nấu nướng chính là yếu tố quan trọng khiến cho các cửa hàng kinh doanh phở của Hàn Quốc phát triển mạnh và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Người Hàn rất thích ăn phở nhất là vào những mùa đông giá rét thì lại còn tuyệt vời hơn. Có nhiều chủ cửa hàng đã ăn đến hàng trăm quán phở ở Việt Nam ăn đến cả ngàn bát phở và đã thử chế biến rất nhiều lần mới cho ra được bát phở cũng như những món ăn dùng bánh phở ngon, phù hợp với người Hàn Quốc. Thế nên cũng không có gì là ngạc nhiên nếu như bây giờ họ lại có thể đạt được thành công to lớn như thế.

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Với kiểu nước dùng thì pha theo kiểu kết hợp một nửa Việt Nam và đan xen với một nửa Hàn Quốc để sao cho khẩu vị phù hợp với người Hàn. Chứ thật ra hầu hết người ta ăn không thích chứ không làm theo kiểu quá đặc biệt hay quá mặn như ở Việt Nam.

Phở Việt đất Đại Hàn cũng phải theo lối sống của người Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc lối sống sạch, xanh tốt cho sức khỏe chính là tôn chỉ số 1. Đối với Việt Nam chúng ta thường nấu và thích các món ăn béo ngậy với mỡ thế nhưng với Hàn Quốc thì nói không. Nước dùng người Hàn ưa thích là dùng xương ninh cùng với các loại rau củ cải… và rất rất nhiều hành. Chính vì thế hương vị phở ở đây sẽ nhạt hơn nhiều so với nước phở Việt Nam chính hiệu.

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Ở Hàn thì cũng không có bánh phở tươi như ở Việt Nam đây là 1 sự thiếu sót rất lớn cũng do chi phí vận chuyển cao và khó khăn nên ở đây người ta phải dùng bánh phở khô để thay thế mà thôi. 

Phong cách trang trí quán cũng phải tạo sự thân thiện mà vẫn phải có nét Việt Nam

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Một yếu tố rất quan trọng nữa cũng góp phần tạo nên thành công của những quán phở Việt ở Hàn Quốc đó chính là phong cách trang trí design.

Không gian tiệm cũng như hình thức của mỗi món cũng là điều khác biệt quan trọng vì món ăn không chỉ ngon mà còn cần phải đẹp. Bên cạnh việc trang trí quán phở mang hình ảnh đặc trưng của Việt Nam thì tiệm phở cũng như từng món ăn trong thực đơn phải hiện đại, bắt mắt có đặc trưng thương hiệu riêng. Điều này phù hợp thói quen ăn uống của khách hàng Hàn Quốc.

Xem thêm: Dụng cụ quán phở 

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Bước vào tiệm phở người ta phải thấy thật thoải mái, thích thú theo kiểu thời đại mà vẫn mang nét dân gian với hình ảnh nhấn mạnh là những tô phở. 

Menu đồ ăn phong phú thêm nhiều món ăn khác chứ không chỉ riêng mình món phở

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Ngoài những món phở nước hấp dẫn ra thì việc có thêm nhiều món ngon khác như là phở cuốn hay các món cơm chiên hay các món phở rán, phở chiên … cũng sẽ thu hút thực khách hơn. Ở đâu cũng thế menu phong phú thường sẽ mang lại nhiều ưa điểm hơn thậm chí đồ uống đậm chất Việt Nam như bia Sài Gòn cũng xuất hiện trong thực đơn.

Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

Trên đây là những chia sẻ riêng kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc của những ông chủ người Hàn Quốc chia sẻ lại. Hy vọng các bạn có thể đúc kết lại cho mình những điều cần thiết để có thể kinh doanh món ăn cổ truyền Việt Nam này trên đất nước bạn tốt hơn. Xin cám ơn bạn đã dành thời gian ra để đọc bài viết!

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com