Tổng hợp các gia vị NÊN và KHÔNG NÊN cho vào xúc xích

Để làm được xúc xích ngon như ngoài hàng mà không cần có các loại phụ gia thì bạn cần có trong tay những loại gia vị làm xúc xích cần thiết, giúp tăng hương vị và độ dai giòn khi ăn. Bên cạnh đó, cũng cần biết những gia vị không nên cho vào khi làm xúc xích làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn này. Cùng noinaupho.vn tìm hiểu ngay gia vị làm xúc xích trong bài viết sau.

cách làm xúc xích không bị bở

Gia vị làm xúc xích là gì?

Bạn cũng cần phân biệt gia vị làm xúc xích với phụ gia làm xúc xích. Gia vị cho vào làm tăng hương vị, đậm đà hơn và đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe, là những nguyên liệu dễ tìm và thường được sử dụng trong gia đình để chế biến nhiều món ăn khác nữa.

Gia vị làm xúc xích

Không cần tới các loại phụ gia làm xúc xích để tạo hương, tạo màu, bạn vẫn có thể làm được xúc xích không bị bở, thơm ngon như ý bằng những loại gia vị rẻ tiền, dễ tìm.

Các loại gia vị TỰ NHIÊN và NHÂN TẠO cho vào khi làm xúc xích

Gia vị TỰ NHIÊN nên cho vào khi làm xúc xích

Gia vị tự nhiên là những gia vị có sẵn, lành tính và khai thác hoàn toàn từ môi trường tự nhiên. Đây là những loại gia vị bạn thường hay sử dụng để chế biến các món ăn khác: bột canh, tiêu, tỏi, ớt, hành, dầu ăn, nước mắm… Những loại gia vị này làm cho xúc xích thêm đậm đà, thơm ngon hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho vào chút bột năng hoặc bột bắp để tạo thêm độ kết dính cho giò sống làm xúc xích. Lưu ý chỉ cho khoảng 1 nhúm bột vào để xay cùng thịt, tránh cho nhiều quá khiến xúc xích bị khô và bở.

infor

Cho gia vị làm xúc xích vào xay cùng cho nhuyễn đều

Trong lúc xay thịt làm xúc xích, bạn nên cho luôn các loại gia vị này vào để xay cùng cho đều. Gia vị được quết vào xay nhuyễn cùng với thịt, đều hơn so với cách bạn trộn bằng tay.

Bạn cũng nên chú ý cho vừa phải các loại gia vị này, tránh làm át đi hương vị của thịt và tạo mùi hắc khi ăn. Xúc xích chỉ sử dụng gia vị, không có phụ gia bảo quản nên được sử dụng ngay, tránh để dài ngày dễ hỏng.

Gia vị làm xúc xích

Nếu không muốn nhớ và tìm các loại gia vị làm xúc xích tự nhiên này, bạn có thể mua gói gia vị làm xúc xích hỗn hợp đóng gói sẵn, chỉ việc cho vào khi xay. Gói gia vị được bán khá phổ biến, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị…

Các gia vị NHÂN TẠO nào cần cho vào xúc xích công nghiệp

Ngoài những gia vị tự nhiên kể trên thì những cơ sở sản xuất xúc xích công nghiệp còn cho các gia vị nhân tạo vào làm tăng thêm hương vị. Các gia vị nhân tạo dùng trong công nghiệp với liều lượng vừa phải sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Gia vị làm xúc xích

Ví dụ như: chất tạo màu, chất tạo dai giòn, chất điều vị,… là những gia vị nhân tạo thường sử dụng trong công nghiệp chế biến xúc xích tại nhà máy. Khi sử dụng những chất phụ gia nhân tạo này cần chú ý dùng với liều lượng chính xác để đảm bảo an toàn.

Bởi hàm lượng sử dụng của những phụ gia này cần phải được đong đếm chính xác đến từng gram, làm xúc xích tại gia thì không có dụng cụ và thời gian để làm việc đó. Hơn nữa, nếu làm xúc xích tại nhà quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên không cần thêm phụ gia.

phụ gia làm xúc xích

Chất bảo quản khi làm xúc xích

Nếu bạn làm xúc xích công nghiệp thì vẫn nên cho phụ gia vào để làm xúc xích. Sau đây là bảng đo liều lượng phụ gia khi làm xúc xích:

Phụ gia  Công dụng  Liều lượng/kg
AMESPHOS C1 Giòn dai giữ nước, làm đầy, chắc, giảm chi phí giữ hương 1-3gr/kg
Muối đỏ Tạo màu đỏ tươi 1-3gr/kg
HA Q2 Tạo màu đỏ, giữ ổn định 3-5gr/kg
Vina Acetate Bảo quản, hạn chế nấm mốc, oxi hóa, nhớt,… 3-5gr/kg
MEAT-VDN Tăng cường độ dai, giảm lượng thịt,… 1-3gr/kg

Chỉ cần có quy trình làm xúc xích đúng và thao tác nhanh, có sự hỗ trợ của các loại máy làm xúc xích thì bạn đã có thể làm ra được những mẻ xúc xích dai giòn, thơm ngon.

phụ gia làm xúc xích

Hương xúc xích 

Tìm hiểu những máy làm xúc xích HOT NHẤT hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có muôn màu muôn vẻ các máy làm xúc xích với mức giá cũng đa dạng không kém. Trong đó, không thể thiếu được các mẫu máy đùn xúc xích như sau:

 • Máy đùn xúc xích bằng tay:
  – Máy làm xúc xích mini TV3: 1Kg/h
  – Máy đùn xúc xích quay tay TV5: 3kg/h
  – Máy nhồi xúc xích bằn tay TV7: 5kg/h

máy làm xúc xích quay tay

Máy làm xúc xích quay tay

 

 • Máy nhồi xúc xích bằng điện:
  – Máy đùn xúc xích ETV 10: 7kg/h
  – Máy nhồi xúc xích ETV 15: 10kg/h

máy làm xúc xích bằng điện

Máy làm xúc xích bằng điện

 • Máy nhồi xúc xích tự động:
  – Máy làm xúc xích SF – 150: 10kg/h
  – Máy nhồi xúc xích SF – 260: 15-17kg/h
  – Máy đùn xúc xích SF – 350: 20-23kg/h

máy làm xúc xích tự động

Máy làm xúc xích tự động

Hiện tại, tất cả các mẫu máy đùn xúc xích được sử dụng trong quá trình làm xúc xích đều được bán tại Viễn Đông. Bạn cần biết thêm về giá bán hay bất kì thông tin gì về sản phẩm vui lòng gọi ngay đến số Hotline chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn và đặt hàng ngay.

Tóm lại, cho các loại gia vị làm xúc xích tăng hương vị, độ dai giòn nhưng cũng cần chú ý đến liều lượng và các gia vị hợp, không hợp với loại thịt làm xúc xích.

Hy vọng với bài viết trên của noinaupho.vn sẽ hữu ích với bạn đọc cũng như giúp bạn chọn gia vị làm xúc xích đạt độ ngon như mong muốn. Chúc bạn thành công với món ăn này!

>>>Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com