Nỗi ám ảnh khi mua phải nồi nấu phở Trung Quốc

Bê bối chất lượng của các mặt hàng Trung Quốc từ lâu đã khiến người dùng Việt nghi ngại mọi vấn đề khi có ý định sở hữu một sản phẩm xuất xứ từ quốc gia này.

Nồi nấu phở điện Trung Quốc cũng không phải là một ngoại lệ. Nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận nên không ngại sử dụng các vật liệu rẻ tiền, sản xuất hàng loạt với chi phí thấp. Về đến Việt Nam, thì được biến tấu khá nhiều dưới danh nghĩa là hàng “Made in Việt Nam” nên người dùng khó mà nhận ra.

Nhanh xuống cấp

– Chất lượng thực sự của nồi nấu phở Trung Quốc là nổi ám ảnh sau một thời gian sử dụng

Đặc điểm

Nồi nấu phở điện Trung Quốc

Nồi nấu phở điện Việt Nam

Chất liệu Được làm toàn bộ từ Inox 201 nếu không được vệ sinh đúng cách rất dễ bị gỉ sét khi tiếp xúc với thực phẩm trong môi trường nhiệt độ cao. Được làm toàn bộ từ Inox 304 dày không bị gỉ sét, biến dạng trong môi trường nhiệt độ cao – độ bền cao.
Thanh nhiệt Sử dụng đĩa nhiệt lắp liền với đáy nồi rất tinh tế, sinh nhiệt tốt nhưng tuổi thọ trung bình dưới 6 tháng. Gia nhiệt nhanh bằng thanh nhiệt cây dưới đáy nồi, tuổi thọ trung bình đến 12 tháng.
An toàn điện Bộ phận điện được lắp kín trực tiếp dưới đáy nồi khá gọn nhưng kém an toàn, đặc biệt khi vệ sinh Bộ phận điện được lắp trực tiếp dưới chân đế nồi đảm bảo an toàn điện.
Thiết kế Thiết kế nồi liền từ trên xuống dưới, nhỏ gọn, tinh tế, chân đế có thể nâng lên cao. Tuy cứng cáp nhưng không được tinh tế như hàng Trung Quốc, chân đế khối hợp hơi thô, tốn diện tích…


Nhược điểm lớn nhất của nồi nấu phở Trung Quốc vẫn là chất liệu Inox, nhiều khách hàng sử dụng khoảng nữa năm thì nồi đã xuống cấp trầm trọng, không thể dùng tiếp vì nguy cơ rò điện rất cao.

Nồi phở điện Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam

Theo một khảo sát gần đây nhất thì trên thị trường hiện nay, nồi Trung Quốc chiếm đến 80% thị phần, nhưng nhiều trung gian thương mại vẫn che mắt người mua bằng nhãn mác và quảng cáo là hàng Việt Nam để bán được hàng với giá cao.

Sự nhầm lẫn này phần nhiều là do người bán cố ý và nồi nấu phở Trung Quốc có mẫu mã khá đẹp, thiết kế tinh tế, gọn nhẹ hơn so với nồi Việt Nam nên càng dễ che mắt hơn.

Nghịch lý: Nồi nấu phở Trung Quốc lại có giá cao hơn

Nếu bạn tìm mua sản phẩm nồi nấu phở ở các đơn vị uy tín thì chắc chắn người bán sẽ giới thiệu giá nồi phở điện Trung Quốc cao hơn hàng do Việt Nam sản xuất. Nên nếu mua phải 1 nồi Trung Quốc mà giá lại cao là điều mà không phải ai cũng muốn.

Thiết kế nồi có nhiều bất tiện

Thiết kế cố định, dung tích nồi không đa dạng là những nhược điểm có thể nhìn thấy ngay với nồi Trung Quốc. Do được sản xuất theo dây chuyền hàng loạt nên thiết kế thiếu linh hoạt và chỉ có vài nồi dung tích phổ thông.

Bỏ ra một khoảng tiền không phải nhỏ nhưng nhận về một chiếc nồi nấu phở điện Trung Quốc sử dụng không như ý là điều mà không ai muốn. Với giá thành rẻ và chất lượng tốt hơn chắc chắn bạn sẽ tìm mua nồi nấu phở Việt Nam, nhưng mua ở đâu là một vấn đề. Cùng tìm câu trả lời tại đây: Kinh nghiệm đắt giá để mua được nồi nấu phở điện chất lượng

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN NẤU PHỞ VIỄN ĐÔNG TIẾT KIỆM – AN TOÀN

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Dây chuyền nấu phở đầy đủ sản xuất bởi Viễn Đông

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo. 

Nồi hầm xương: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi hầm xương Viễn Đông sản xuất

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

Nồi nấu nước lèo Viễn Đông sản xuất

Nồi nhúng bánh phở: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, rau…Tuy nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Nồi nhúng bánh phở Viễn Đông

Nếu bạn có nhu cầu mua bộ nồi nấu phở trên hãy liên hệ ngay theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé. 

>>>Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán

———————————————————————————————————-

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.