Nỗi ám ảnh khi mua phải nồi nấu phở Trung Quốc

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Bê bối chất lượng của các mặt hàng Trung Quốc từ lâu đã khiến người dùng Việt nghi ngại mọi vấn đề khi có ý định sở hữu một sản phẩm xuất xứ từ quốc gia này.

Nồi nấu phở điện Trung Quốc cũng không phải là một ngoại lệ. Nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận nên không ngại sử dụng các vật liệu rẻ tiền, sản xuất hàng loạt với chi phí thấp. Về đến Việt Nam, thì được biến tấu khá nhiều dưới danh nghĩa là hàng “Made in Việt Nam” nên người dùng khó mà nhận ra.

Nhanh xuống cấp

– Chất lượng thực sự của nồi nấu phở Trung Quốc là nổi ám ảnh sau một thời gian sử dụng

Đặc điểm

Nồi nấu phở điện Trung Quốc

Nồi nấu phở điện Việt Nam

Chất liệu Được làm toàn bộ từ Inox 201 nếu không được vệ sinh đúng cách rất dễ bị gỉ sét khi tiếp xúc với thực phẩm trong môi trường nhiệt độ cao. Được làm toàn bộ từ Inox 304 dày không bị gỉ sét, biến dạng trong môi trường nhiệt độ cao – độ bền cao.
Thanh nhiệt Sử dụng đĩa nhiệt lắp liền với đáy nồi rất tinh tế, sinh nhiệt tốt nhưng tuổi thọ trung bình dưới 6 tháng. Gia nhiệt nhanh bằng thanh nhiệt cây dưới đáy nồi, tuổi thọ trung bình đến 12 tháng.
An toàn điện Bộ phận điện được lắp kín trực tiếp dưới đáy nồi khá gọn nhưng kém an toàn, đặc biệt khi vệ sinh Bộ phận điện được lắp trực tiếp dưới chân đế nồi đảm bảo an toàn điện.
Thiết kế Thiết kế nồi liền từ trên xuống dưới, nhỏ gọn, tinh tế, chân đế có thể nâng lên cao. Tuy cứng cáp nhưng không được tinh tế như hàng Trung Quốc, chân đế khối hợp hơi thô, tốn diện tích…


Nhược điểm lớn nhất của nồi nấu phở Trung Quốc vẫn là chất liệu Inox, nhiều khách hàng sử dụng khoảng nữa năm thì nồi đã xuống cấp trầm trọng, không thể dùng tiếp vì nguy cơ rò điện rất cao.

Nồi phở điện Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam

Theo một khảo sát gần đây nhất thì trên thị trường hiện nay, nồi Trung Quốc chiếm đến 80% thị phần, nhưng nhiều trung gian thương mại vẫn che mắt người mua bằng nhãn mác và quảng cáo là hàng Việt Nam để bán được hàng với giá cao.

Sự nhầm lẫn này phần nhiều là do người bán cố ý và nồi nấu phở Trung Quốc có mẫu mã khá đẹp, thiết kế tinh tế, gọn nhẹ hơn so với nồi Việt Nam nên càng dễ che mắt hơn.

Nghịch lý: Nồi nấu phở Trung Quốc lại có giá cao hơn

Nếu bạn tìm mua sản phẩm nồi nấu phở ở các đơn vị uy tín thì chắc chắn người bán sẽ giới thiệu giá nồi phở điện Trung Quốc cao hơn hàng do Việt Nam sản xuất. Nên nếu mua phải 1 nồi Trung Quốc mà giá lại cao là điều mà không phải ai cũng muốn.

Thiết kế nồi có nhiều bất tiện

Thiết kế cố định, dung tích nồi không đa dạng là những nhược điểm có thể nhìn thấy ngay với nồi Trung Quốc. Do được sản xuất theo dây chuyền hàng loạt nên thiết kế thiếu linh hoạt và chỉ có vài nồi dung tích phổ thông.

Bỏ ra một khoảng tiền không phải nhỏ nhưng nhận về một chiếc nồi nấu phở điện Trung Quốc sử dụng không như ý là điều mà không ai muốn. Với giá thành rẻ và chất lượng tốt hơn chắc chắn bạn sẽ tìm mua nồi nấu phở Việt Nam, nhưng mua ở đâu là một vấn đề. Cùng tìm câu trả lời tại đây: Kinh nghiệm đắt giá để mua được nồi nấu phở điện chất lượng

———————————————————————————————————-

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2017 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com