Mở quán phở tại Hàn Quốc

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Mở quán phở tại Hàn Quốc đã dễ dàng hơn rất nhiều hơn so với trước đây nhờ điều kiện phát triển hơn. Bài viết sau đây của noinaupho.vn sẽ đề cập đến những yếu tố thực tế rất quan trọng mà bạn cần biết trước khi mở hàng phở ở xứ sở kim chi. 

Mở quán phở tại Hàn Quốc

Học cách biến tấu món phở Việt theo khẩu vị của người Hàn

Trước hết để có thể kinh doanh thì món ăn cần phải chuẩn vị. Chuẩn vị ở đây không phải là chuẩn vị Việt mà phải chuẩn vị theo người Hàn. Người Hàn ghét ăn mì chính thích ăn cay nhưng là cay ngọt không như cay của người Việt Nam. Họ thích những món ăn nhanh tốt cho sức khỏe và nhiều rau.

Mở quán phở tại Hàn Quốc

Thế nên không phải cứ nấu được phở Việt ngon là được ưa chuộng ở Hàn đâu. Các bạn nên dành ra nhiều thời gian để ăn thử thật nhiều quán phở nổi tiếng ở Hàn Quốc như là Thump hay st 36… sau đó tập nấu. Trước hết là phải nấu cho giống các cửa hàng nổi tiếng này đã rồi mới đến ngon và độc đáo.

Mở quán phở tại Hàn Quốc

Văn hóa phục vụ khi mở quán phở tại Hàn Quốc

Những nhân viên trong quán phở của mình cũng nên ăn mặc theo kiểu Việt Nam như áo dài để mang đến không khí Việt Nam với thái độ thân thiết và nhiệt tình hơn. Phong cách bán hàng cần chuyên nghiệp và nên lắng nghe khách hàng để có thể phục vụ tốt hơn.

Những quán phở thường đôi khi quên mất điều này thế nhưng đây lại là 1 yếu tố rất quan trọng mang đến sự trải nghiệm thoải mái cho khách hàng khi ăn. Vì ngoài món phở ngon, không gian đẹp hay giá cả phải chăng thì phục vụ chính là yếu tố để cạnh tranh tốt hơn. 

Máy móc thiết bị nồi nấu phở công nghiệp

Hiện nay, bộ 3 bộ nồi hầm xương khoảng 60-150 lít, nồi nhúng bánh khoảng 20 lít và nồi đun nước lèo 40-60 lít đang rất được ưa chuộng. Những loại nồi này thường được vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc để sử dụng. Ở Viễn Đông chúng tôi đã đưa rất nhiều sản phẩm thiết bị ra nước ngoài nên có nhiều kinh nghiệm về việc này.

Mở quán phở tại Hàn Quốc

Nếu như bán khoảng 300-400 bát 1 ngày thì mua loại to khoảng 150L,  ít hơn thì mua loại 80 lit. Nhưng theo noinaupho.vn do vận chuyển đi xa thế nên các bạn hãy mua loại nồi to nhất vì thừa còn hơn là thiếu để dễ dàng phục vụ số lượng khách lớn hơn vào dịp cao điểm. 

Mở quán phở tại Hàn Quốc

Nói thêm nữa là ở Hàn Quốc người ta rất ưa sự sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe thế nên các bạn cũng không nên sử dụng các loại nguyên liệu hóa thạch như than đá, than hoa. Hãy sử dụng nồi nấu phở bằng điện vừa an toàn, lên nhiệt nhanh mà hương vị của bát phở vẫn được đảm bảo.

Chuẩn bị nguồn nguyên liệu thế nào cho thuận tiện?

Các loại nguyên liệu như gia vị, thịt, rau, ớt, giá đỗ…hiện nay có thể dễ dàng tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng Asian Food ngay ở Hàn Quốc.

Thế nhưng bánh phở thì lại là phần khó mua nhất. Hầu hết ở Hàn Quốc chúng ta chỉ có thể sử dụng bánh phở khô để thay thế mà thôi. Tốt nhất các bạn kinh doanh nên tự học làm bánh phở tươi bằng bột gạo và bột năng vừa ngon vừa đảm bảo.

Mở quán phở tại Hàn Quốc

Bỏ qua một vài yếu tố khác như là địa điểm, giấy phép kinh doanh hay phương án marketing quảng cáo, giá thành… trong khuôn khổ bài viết này sẽ chỉ đề cập đến những giá trị cốt lõi giúp cho bạn có thể kinh doanh 1 cách tốt nhất.

Mở quán phở tại Hàn Quốc

Tóm lại để mở quán phở tại Hàn Quốc phần hương vị chúng ta phải biến tấu sao cho phù hợp với người Hàn Quốc nhưng hương vị vẫn phải đậm chất Việt Nam cùng với các loại nguyên liệu thuần Việt. Cùng với đó là phải có các loại dụng cụ, nồi nấu phở điện để sử dụng thuận tiện nhất.  

———————————————————————————————

>>>Bộ nồi nấu phở bằng điện 25- 80- 120L giá thành rẻ hơn khi mua lẻ

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com