Cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn

Để làm bánh cuốn thì ai cũng có thể làm được, nhưng để làm ngon, đúng vị như bánh cuốn Thanh Trì thì không phải ai cũng làm được. Nếu có trong tay công thức pha bột bánh cuốn chuẩn nhất, bạn cũng sẽ làm được món bánh cuốn ngon tại nhà. Hãy cùng noinaupho.vn tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn nhanh chóng nhất.

cách pha bột bánh cuốn

Cách pha bột làm bánh cuốn rất đơn giản, bạn có thể dùng bột pha sẵn hoặc tự pha bột theo công thức dưới đây:

Cách 1: Nhanh và tiện nhất.

Dùng bột bánh cuốn loại pha sẵn ở siêu thị pha theo tỷ lệ hướng dẫn nhưng để ít nước hơn một chút. Khi tráng bánh cuốn thấy bánh dày quá thì cho thêm nước, bánh bị nhão quá thì cho thêm bột khô vào là được.

Cách 2: Cách pha bột gạo làm bánh cuốn.

  • 500 gram bột gạo tẻ khô
  • 50 gram bột năng khô
  • 1 nhúm nhỏ muối nếu muốn bánh có vị hơi đậm một chút
  • 1 – 1.1 lít nước

Bước 1: Ngâm bột

Bột ta ngâm vào trước ít nhất là 5 tiếng để cho bột ngấm vào trong nước.

Ngâm bột

Trong khi ngâm bột thì ta tiến hành chắt bỏ phần nước phía trên rồi đổ lại phần nước tương ứng vào bột nhé. Thông thường cứ khoảng sau 1 tiếng thì ta làm 1 lần.
Bước 2: Hòa nước

-Tỷ lệ pha bột năng như sau: 5 phần bột lọc thì có 1 phần 1 năng và thêm 10 phần nước. Với tỷ lệ này thì bột đảm bảo sẽ đạt chất lượng chuẩn vừa phải. Bánh dẻo mà vẫn giữ được màu trắng đục khi tráng bánh.

pha bột bánh cuốn

Bước 3: Thêm gia vị
Lưu ý là cho thêm 1 thìa nhỏ muối vào pha lẫn với nước pha bột để khi tráng bột sẽ không bị quá nhạt nhé.

Khi tráng thì cho thêm 1 thìa dầu ăn vào khuấy cùng nhé.
Áp dụng tỷ lệ pha bột bánh cuốn theo đúng chuẩn sẽ cho bạn bột làm vỏ bánh cuốn dai giòn, mỏng mịn. Với cách pha bột làm bánh cuốn tráng nồi hơi, bạn hoàn toàn tự tin làm được món bánh cuốn cho cả nhà.

công thức pha bột bánh cuốn

Bột làm bánh cuốn là bột gì?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra, như trong nguyên liệu để pha bột làm bánh, loại chính là bột gạo tẻ khô. Ngoài ra có thể kết hợp với một số loại bột năng, bột khoai tây, bột bắp… để tăng độ dai và mịn cho vỏ bánh. Kết hợp với cách pha bột bánh cuốn chuẩn sẽ làm cho bánh mỏng mịn, dẻo dai vừa miệng.

Cách tráng bánh cuốn của những người làm bánh chuyên nghiệp

Mách bạn cách pha bột bánh cuốn chuẩn như bánh cuốn Thanh Trì

Tráng bánh cuốn để ngon nhất thì bạn cần chú ý khuấy đều bột trước khi cho lên khung tráng bánh. Chỉ cho lượng nhỏ bột bánh cuốn đã được hòa lên khung và giàn mỏng ra. 

Nếu làm tại nhà, bạn có thể sử dụng chảo chống dính để tráng vỏ bánh. Cách lấy bánh ra cũng rất quan trọng, phải làm sao để bánh không bị rách.

công thức pha bột bánh cuốn

Ngoài cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh chuẩn, bạn cũng cần có cách pha nước chấm bánh cuốn nóng và cách làm nhân bánh cuốn ngon để món bánh cuốn được hoàn hảo nhất.

công thức pha bột bánh cuốn

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Đơn vị cung cấp các bộ nồi nấu phở uy tín chất lượng

Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2020 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:

  • 4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.
  • Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.
  • Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.
  • Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.

noi-nau-pho-Vien-Dong

Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.

>>Công khai giá nồi nấu xôi bằng điện “HOT” nhất hiện nay

————————————————————————————————————

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com