Chi phí mở quán lẩu nướng không khói

Trừ thời tiết quá nóng, kinh doanh lẩu nướng khoảng thời gian nào cũng đều phù hợp và đắt khách. Nhưng để mở một quán lẩu thì bạn chuẩn bị nguồn vốn tương đối lớn. Và có một kế hoạch cụ thể để việc chi tiêu hợp lý nhất. Tham khảo ngay bài viết từ noinaupho.vn để biết cần những chi phí mở quán lẩu nướng không khói nào nhé!

chi phí mở quán lẩu nướng không khói

Chí phí cần thiết cho không gian ngoài của quán lẩu nướng

Để mở một quán lẩu nướng thu hút và để lại ấn tượng trong khách. Việc lựa chọn địa điểm và trang trí quán rất quan trọng. Ngoài ra thì nhân viên, cách phục vụ khách hàng cũng cần được chú ý.

Thuê mặt bằng và trang trí quán

Hầu hết những quán lẩu nướng sẽ được đặt ở trung tâm thành phố và những vị trí đông dân. Cứ cách khoảng vài cây số bạn cũng sẽ thấy một quán lẩu nướng. Vì vậy, việc cạnh tranh tương đối gay gắt và để thu hút được khách hàng bạn phải có sự khác biệt rõ rệt.

chi phí mở quán lẩu nướng không khói

Thuê mặt bằng

Đối với mô hình kinh doanh lẩu nướng vừa phải, không gian sẽ trong khoảng 100-150m² bao gồm cả trong và ngoài quán. Chi phí thuê mặt bằng sẽ chiếm khoảng 30% tổng số vốn.

Nếu thuê mặt bằng ở những khu vực đông dân, mức tiền chi trả trong khoảng từ 50-80 triệu đồng. Còn với địa điểm bình dân, rất có thể tiềm năng trong tương lại (vì ngành kinh doanh lẩu nướng ngày một phát triển, mức sống người dân cũng tăng lên đáng kể). Nhưng mức chi phí bỏ ra sẽ ít hơn, chỉ khoảng 30-50 triệu đồng.

Ngoài ra, mặt bằng của bạn sẵn có thì đó là một lợi thế. Bạn có thể tập trung vào đầu tư cho các yếu tố khác (marketing, nhân sự, trang trí,…).

chi phí mở quán lẩu nướng không khói

Trang trí

Trang trí là một trong những phần quan trọng của chi phí mở quán lẩu nướng không khói. Một số mẫu mà khách hàng có thể tham khảo:

Thiết kế không gian mở:

không gian mở

Không gian ấm áp lãng mạn:

không gian lãng mạn

Không gian tạo ấn tượng:

không gian ấn tượng

Chi phí để sửa sang lại quán và lên hệ thống đèn điện trang trí sẽ cần khoảng 60- 80 triệu đồng.

Trang bị hệ thống nướng không khói

Hiện nay, trên thị trường có hai loại ống hút khói chính: “hút khói từ trên và hút khói dưới”. Nhìn chung, cả hai hệ thống này đều được áp dụng ở mọi quán lẩu nướng.

  • Hút khói trên (hệ thống hút dương): hút được cả hơi nướng và lẩu tuy nhiên mất sự thông thoáng cho không gian. Đặc biệt là chi phí để lắp đặt tốn nhiều và hiệu suất hút kém hơn so với hệ thống hút âm.

hệ thống hút dương

⇒ Hệ thống này, sẽ phù hợp với những quán muốn cải tiến sang mô hình lẩu nướng không khói.

  • Hút khói dưới (hệ thống hút âm): có nhiều ưu điểm hơn so với hút dương. Đường ống được lắp đặt dưới nền nhà, trong lòng sập hoặc chạy nổi sát tường. Chi phí lắp đặt tiết kiệm và độ bền cao. Tuy nhiên hạn chế trong việc hút hơi lẩu.

hệ thống hút âm

⇒ Hệ thống phù hợp hơn với những quán bắt đầu kinh doanh.

Chi phí để trang bị tầm khoảng 100 – 120 triệu đồng đối với mô hình kinh doanh vừa.

Trên đây là một phần quan trọng trong chi phí mở quán lẩu nướng không khói mà bạn cần quan tâm. Ngoài ra, chi phí cho khu bếp cũng rất cần thiết cùng tham khảo hướng dẫn nhé!

Chi phí cho khu bếp của quán lẩu nướng

Khu bếp được coi là “linh hồn” của quán, tạo nên sự khác biệt về chất lượng menu. Nướng ngon khi gia vị ướp đều và ngấm. Còn lẩu ngon được đặc trưng bởi nước dùng. Vì vậy, những thiết bị không thể thiếu trong gian bếp bao gồm:

Tủ đông, bàn mát bảo quản thực phẩm. Vì số lượng nhập nguyên liệu mỗi lần tương đối nhiều nên với cửa hàng quy mô vừa bạn có thể tham khảo: ” Tủ đông 4 cánh, bàn mát 2 ngăn”.

chi phí mở quán lẩu nướng không khói

“Chi phí cho loại thiết bị bảo quản khoảng 45-50 triệu đồng”

Các loại máy móc sơ chế thực phẩm:” Máy thái thịt ba chỉ bò, máy cưa xương, máy cắt rau củ,..”. Tại đây, nguyên liệu sẽ được chế biến và tẩm ướp để phục vụ khách.

chi phí mở quán lẩu nướng không khói

“Chi phí cho thiết bị sơ chế khoảng 50-60 triệu đồng”

Thiết bị dùng trong việc đun nước lẩu bao gồm: “Bếp Á 3 họng (với công suất và ngọn lửa lớn rất thích hợp trong đun và hầm xương nước lẩu), nồi nấu phở cộng nghiệp,…”

chi phí mở quán lẩu nướng không khói

“Chi phí cho thiết bị khu nấu khoảng 30-40 triệu đồng”

Thiết bị vệ sinh là dụng cụ không thể thiếu trong bất cứ quán lẩu nướng nào. Bao gồm: “chậu rửa công nghiệp, máy thông gió hút mùi, máy rửa bát công nghiệp, tủ sấy bát công nghiệp 1 hoặc 2 buồng”

khu vệ sinh

“Chi phí cho thiết bị vệ sinh có giá thành tương đối cao”

Tổng chi phí cho khu bếp sẽ rơi vào khoảng 200-250 triệu đồng. Ngoài chi phí mở quán lẩu nướng không khói trên, bạn nên đầu tư cả về nhân viên, chất lượng dịch vụ và marketing để đẩy mạnh thương hiệu đến với khách hàng.

Hi vọng với bài viết về các chi phí mở quán lẩu nướng không khói này, sẽ hữu ích cho bạn trong việc lên kế hoạch kinh doanh. Chúc bạn thành công nhé!

————————————————————————————————————

>>>Anh Thành chia sẻ kinh nghiệm mở quán lẩu bò THU HÚT khách nhất

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com