Món phở xào mềm tơi không bị dính
Phở xào là một trong những món ăn khá nổi tiếng và hiện nay đang được rất nhiều nguời Hoa bày bán trong các quán ăn của mình. Nhưng nếu không có kỹ thuật tốt thì bánh phở lúc xào sẽ rất dễ bị dính vào nhau. Cũng vì thế mà hôm nay noinaupho.vn sẽ hướng dẫn cách làm món phở xào mềm tơi.
Nguyên liệu làm món phở xào
– Thịt bò thăn 200g
– Tỏi tây 0,20g, cà rốt 0,10g
– Bánh phở 250g
– Ớt tươi 1 quả, bột đao 0,10g, dưa góp, mỡ nước 150g, cần tây 0,20g
– Cà chua 0,50g, hành hoa 100g
– Gừng, tỏi khô 100g, hạt tiêu 1 thìa cà phê, xà lách, rau mùi 2 mớ
– Rượu trắng 1 chén nhỏ nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm món bánh phở xào thơm ngon
– Đầu tiên: Bánh phở sau khi trần qua nước sôi thì cho vào chảo mỡ sôi già, đảo sơ rồi vớt ra
– Bước 2: Thịt bò thăn lọc sạch, thái miếng bản to nhưng mỏng rồi ướp chung với rượu, gừng giã nhỏ cho ngấm, sau đó thêm chút mỡ và bột đao, bóp đều cho thịt thấm đều gia vị
– Bước 3: Tỏi tây, cần tây cắt rễ, rửa sạch, bỏ lá, đập dập, cắt khúc ngắn; cà rốt thái chỉ. rồi đặt lên chảo phi thơm. Tiếp tục cho mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho cà chua đã thái nhỏ bỏ hột và các loại rau đã sơ chế, thịt đã xào vào, cho thêm một chút nước dùng.
– Bước 4: Đun sôi, cho thêm gia vị vào khi bánh phở chín thì cho thêm bột đao, đảo sơ qua rồi tắt bếp
Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ cập nhật thêm một món ăn hấp dẫn vào sổ tay nấu nướng cá nhân của mình nhé. Chúc bạn thành công.
———————————————————————————————————-
>>>Báo giá máy ép nước cốt dừa công nghiệp tại xưởng sản xuất Viễn Đông