LINH KIỆN NỒI NẤU PHỞ

Không chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện, Viễn Đông còn cung cấp đầy đủ các linh kiện của thiết bị này trong trường hợp khách hàng cần sửa chữa, thay thế. 

Giá các linh kiện này đều do kĩ thuật phụ trách, để đặt mua và được báo giá chính xác, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline kĩ thuật trong sổ bảo hành. Các khách hàng mua dịch vụ ngoài có thể gọi theo các số máy sau:

Kĩ thuật Hà Nội          : 0981 076 123

Kĩ thuật Đà Nẵng       : 0902 480 456

Kĩ thuật Hồ Chí Minh: 0907 019 456

Kĩ thuật Cần Thơ        : 0931 662 378

Vậy linh kiện nồi nấu phở bao gồm những gì?

linh kiện nồi nấu phở

1. Thanh nhiệt nồi nấu phở

Thanh nhiệt hay còn gọi là điện trở (một số nơi còn gọi là tim) là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của nồi nấu phở điện. Thanh nhiệt có chức năng đun sôi nước, có nhiều công suất và nhiều loại khác nhau:

 • Xét về công suất: 2kw, 3kw, 4kw, …. Tuy nhiên nồi nấu phở Viễn Đông chủ yếu sử dụng loại 2kw và 3kw.
 • Xét về chủng loại: thanh nhiệt đơn, thanh nhiệt kép, thanh nhiệt chùm, …. Thanh nhiệt sử dụng trong nồi nấu phở là loại thanh nhiệt U bẻ.

linh kiện nồi nấu phở

Ngoài nồi nấu phở, thanh nhiệt còn được sử dụng trong rất nhiều thiết bị khác của Viễn Đông như máy rang hạt, tủ ủ bánh mì, nồi nấu cháo, nồi nấu sữa đậu nành, …

Đối với nồi nấu phở, khi thanh nhiệt hoạt động, bằng mắt thường có thể quan sát thấy các bọt khí nhỏ bám xung quanh. Ngoài ra, có thể sử dụng đồng hồ đo rơ le để kiểm tra thanh nhiệt còn hoạt động tốt hay không.

Thanh nhiệt nồi nấu phở điện Viễn Đông

Trong trường hợp thanh nhiệt bị hỏng, bạn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu sau:

 • Nồi lâu sôi
 • Không có bọt khí xuất hiện xung quanh thanh nhiệt
 • Nồi bị rò điện
 • Thanh nhiệt bị đen (xuất hiện khi khách hàng để cạn nước)

Khách hàng sẽ được bảo hành đối với các lỗi thuộc về nhà sản xuất và sửa chữa dịch vụ trong trường hợp lỗi do người sử dụng gây ra. Giá bán điện trở còn phụ thuộc vào công suất từng loại, để đặt mua linh kiện này, khách hàng cần cung cấp đúng dung tích nồi để kĩ thuật Viễn Đông gửi lại điện trở phù hợp.

linh kiện nồi nấu phở

2. Sọt xương nồi nấu phở

Giống như tên gọi, sọt xương nồi phở được sử dụng trong nồi hầm xương, dùng để chứa xương bên trong. Hai quai cầm phía trên được trang bị để dễ dàng nhấc sọt xương ra ngoài. Mỗi nồi nấu phở đều được trang bị 1 sọt xương riêng, khách hàng có thể mua hoặc không mua theo nhu cầu sử dụng.

chọn nồi phở điện

Thông thường, sọt được thiết kế cao 2/3 chiều cao nồi nấu phở tính từ phên trở lên. Giá sọt đựng xương cũng phụ thuộc vào từng cỡ nồi, nồi dung tích càng lớn thì giá sọt chứa xương càng cao.

3. Nồi trụng

Nồi trụng được Viễn Đông thiết kế với nhiều mẫu mã và dung tích khác nhau có thể kể đến như:

 • Nồi trụng 1/4
 • Nồi trụng 1/3
 • Nồi trụng 1/2
 • Nồi trụng 3/4
 • Nồi trụng tròn

Nồi  trụng được đặt vào trong nồi nấu nước lèo, có thể sử dụng thay thế cho nồi 25L hoặc để nấu nhiều loại nước lèo trong cùng 1 nồi. Các ống trụng này được thiết kế quai cầm ở trên để dễ dàng di chuyền.

Sử dụng nồi trụng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và diện tích đối với những quán ăn nhỏ hẹp. Mỗi cỡ nồi nấu phở đều có 4 loại ống trụng như trên, khách hàng có thể đặt mua dựa vào nhu cầu và dung tích của nồi nước lèo.

4. Công tắc, nút nhấn, điều chỉnh nhiệt, đèn báo

Đây là những linh kiện nằm trên bảng điều khiển của nồi nấu phở điện. Trong quá trình sử dụng lâu dài, người bán cần chú ý hạn chế để nước chảy vào các linh kiện này, nếu không sẽ dẫn đến hỏng hóc và không được hỗ trợ bảo hành.

Nồi nấu nước lèo

Việc thay thế các linh kiện này diễn ra vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Nếu ở tỉnh, khách hàng có thể liên hệ tới số máy kĩ thuật viên để được hướng dẫn tháo lắp khi cần thiết.

© 2024 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com