Lò than dần “chết yểu” với sự xuất hiện của nồi nấu phở điện

 Khi mà đi đâu dọc các tuyến phố, bạn cũng thấy các quán bún phở sử dụng nồi nấu phở điện, vừa trưng bài và nấu phía trước trông khá sạch sẽ và chuyên nghiệp. Chưa kể đến là hầu hết các: nhà hàng, khách sạn, quán ăn…cũng có xu hướng chuyển qua sử dụng nồi nấu phở điện để hầm xương nấu nước dùng.

Có thể nhận thấy sau gần 5 năm, nồi nấu phở điện có mặt trên thị trường thì cách nấu nước phở, hầm xương nấu nước dùng sử dụng lò than, bếp gas phổ biến một thời gần như vắng bóng. Tại sao nồi nấu phở điện lại chiếm ưu thế?

Đun nấu tự động – tiết kiệm thời gian

Những công việc bếp núc tại các quán bún phở, nhà hàng, quán ăn.. tuy không tên nhưng lại mất nhiều thời gian của bạn nếu không có những thiết bị hỗ trợ đắt lực.

Không phải loay hoay nhóm lò, mất nhiều thời gian công sức canh chừng lửa như dùng lò than hay bếp Gas. Với nồi nấu phở điện mọi việc chuyên nghiệp và tự động hoàn toàn. Bạn cho nguyên liệu vào nồi, bật công tắc và cài đặt nhiệt độ cho nồi tự đun nấu và dành thời gian rảnh rổi để chuẩn bị nguyên liệu, nghỉ ngơi…

Cải thiện điều kiện làm việc, tiết kiệm công sức vệ sinh

Có lẽ việc sử dụng lò than để hầm nấu cả ngày dần đi vào dĩ vãng khi mà các đơn vị chuyên nghiệp chẳng ai muốn sử dụng 1 sản phẩm mà bất tiện từ đầu đến cuối như thế, “khâu nhóm lò mất nhiều thời gian, khói và bụi tro làm mắt cay xè, nước mắt nước mũi trào ra thế kia”. Ngoài gây hại cho sức khỏe (thủ phạm gây ung thư phổi) thì lâu dài gian bếp của bạn bị khói bụi làm cho nhếch nhác, mất vệ sinh.

Còn với bếp gas thì không đảm bảo an toàn nếu bạn đun nấu quá lâu mà điều kiện lắp đặt không đảm bảo. Đặc biệt, những ngày hè nhiệt lượng tỏa ra từ bếp vô cùng oa bức, khó chịu.

Nồi nấu phở điện là ưu tiên số 1 cho việc hầm nấu lâu, ngoài khắc phục tốt các nhược điểm trên, đảm bảo an toàn thì bạn sẽ không phải vất vả “hì hục” cọ nhọ nồi sau khi nấu.

Lò than hay bếp Gas gặp hạn chế khi nấu tích lớn

Nếu hầm nấu dung tích lớn bắt buộc bạn phải nấu bằng nhiều nồi, tốn chi phí lại mất nhiều thời gian. Trường hợp còn lại, bạn có thể đặt gia công riêng nồi dung lớn với chi phí rất cao. Do đó, với dung tích càng lớn thì sử dụng nồi nấu phở điện là phương án khả thi nhất.

Thực tế các thương hiệu lớn như: Big C, Phở 24… sử dụng các nồi nấu phở điện dung tích lớn, có khi lên đến 500L. 

Tiết kiệm chi phí – Sử dụng nồi nấu phở điện có “ngốn nhiều điện” lắm không?

Nếu không dùng nồi nấu phở điện thì chắc chắn là bạn còn “lăn tăn” về hiệu quả và độ ngốn điện của sản phẩm này. Điều này không sai. Nhưng nếu những lo ngại trên là đúng thì sản phẩm này đã không phổ biến như thế.!

Sau khi khảo sát số đông khách hàng dùng nồi nấu phở điện đưa ra được kết luận khách quan như sau:

  • Dùng lò than: Chi phí tiền điện hàng tháng cao hơn so với dùng than. Than tổ ong dùng để ninh hầm xương có giá rẻ (khoảng 3.500đ/viên – năm 2017), tuổi thọ cháy từ 3-5h nhưng được cảnh báo là rất hại cho sức khỏe, bất tiện ở khâu nhóm lò…
  • Dùng bếp Gas: Nếu so với chi phí dùng Gas thì nồi nấu phở điện lại tiết kiệm hơn nhiều. Giá một bình giá thời điểm 2/2017 khoảng 340.000 đồng/bình 12kg – đun nấu lâu mà dùng gas thì rất tốn kém.

Thực tế thì sử dụng nồi hầm xương không ngốn điện như bạn nghĩ?

Ví dụ: Với nồi hầm xương 80L có công suất 5Kw, nếu hoạt động hết công suất thì 1 giờ mới tiêu tốn hết 5Kw điện.

Ở thời điểm đầu, bạn cần vặn mức nhiệt tối đa và chỉ mất khoảng khoảng 20 phút để nước sôi. Sau đó tắt bớt thanh nhiệt, giảm nhiệt độ vừa đủ để nước sôi liu riu – ninh lâu mà lượng điện tiêu thụ không đáng kể. Tính trung bình nồi sử dụng hết từ 2-3Kw/giờ tùy lượng nhiệt mà cài đặt sau khi nước sôi.

Mỗi cách nấu: dùng lò than, bếp gas, hay dùng nồi nấu phở điện đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng xét về những giá trị và tiện ích lâu dài thì nồi nấu phở điện là phương án tối ưu nhất để chuyên nghiệp. Không thể bỏ qua khi có ý định mua nối nấu phở: Nổi ám ảnh khi mua phải nồi nấu phở Trung Quốc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian ra để đọc bài viết của noinaupho.vn hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của trang web để cập nhật những thông tin mới nhất về các thiết bị Viễn Đông cung cấp nhé.

————————————————————————————————————

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN NẤU PHỞ VIỄN ĐÔNG TIẾT KIỆM – AN TOÀN

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Dây chuyền nấu phở đầy đủ sản xuất bởi Viễn Đông

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo. 

Nồi hầm xương: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi hầm xương Viễn Đông sản xuất

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

Nồi nấu nước lèo Viễn Đông sản xuất

Nồi nhúng bánh phở: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, rau…Tuy nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Nồi nhúng bánh phở Viễn Đông

Nếu bạn có nhu cầu mua bộ nồi nấu phở trên hãy liên hệ ngay theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé. 

>>>Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán

————————————————————————————————————

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.