Cách hầm xương nấu nước phở trong vắt, không bị hôi

Quan trọng nhất để nấu được tô phở thơm ngon là nấu được nước dùng chuẩn vị. Dễ hiểu vì sao có những quán phở nổi tiếng như Phở Lý Quốc Sư, Phở 24, Phở Hùng… được nhiều người khen nức nở dù nguyên liệu hay cách nấu không có gì khác biệt. Bí quyết nằm ở cách hầm xương nấu nước phở trong vắt, không bị hôi của đầu bếp!

kinh doanh quán phở

Cách hầm xương nấu nước phở trong vắt và không có mùi hôi

Loại xương thường được sử dụng để hầm lấy nước lèo là xương bò, mà đặc tính xương bò khi hầm mất khá nhiều thời gian và có mùi hôi đặc trưng. Nếu không biết cách khử mùi hôi thì nước lèo chan phở sẽ gây mùi rất khó chịu khi ăn.

kinh doanh quán phở

Chính vì vậy, bí quyết hầm xương đến từ các đầu bếp quán phở sau đây sẽ giúp bạn có được nồi nước lèo trong vắt, thơm ngon chuẩn vị nhất.

Đầu tiên, xương, sụn bò phải đem ngâm trong nước khoảng 5 – 6 tiếng để loại bỏ tiết bò còn bám trên xương. Sau đó đun sôi nước thật sôi rồi mới cho xương, sụn bò vào luộc với lửa to trong 5 phút. Chắt bỏ nước luộc, có thể rửa sơ qua xương để loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

bí quyết nấu phở bò gia truyền
>>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế đúng vị mà không phải ai cũng biết
Lúc này mới bỏ xương, sụn bò vào nồi, thêm nước mới, đun với lửa to trong 1 tiếng rồi hạ xuống lửa riu riu, hầm thêm 5 tiếng nữa. Giai đoạn này nhớ hớt bọt cho nồi nước lèo thêm ngọt, trong.

“Có 1 mẹo nhỏ là trong quá trình đun, nếu bạn không đậy vung nồi thì nước sẽ trong hơn.”

Thêm các loại gia vị và 1 ít củ hành tím và gừng đã nướng chín hầm với lửa nhỏ thêm 1 giờ nữa. Hành tím có tác dụng giúp nước hầm trong và thơm hơn.

bí quyết nấu phở bò gia truyền

Một số lưu ý trong cách hầm xương nấu nước phở

  • Khi nêm gia vị, các bạn đừng nêm hạt nêm vào kẻo nồi nước hầm bị đục. Thay vào đó, chỉ cần nêm bằng muối là được rồi. Sau đó, đợt nước hầm nguội bớt, bạn hớt bọt rồi đun thêm 10 phút nữa với lửa to là xong.
  • Chú ý không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước dùng bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.
  • Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt.

Kết quả hình ảnh cho nồi nấu phở viễn đông

Đơn giản và hiệu quả nhất, sử dụng nồi hầm xương bằng điện với chế độ tự động điều chỉnh nhiệt theo mức cài đặt sẽ giúp bạn không tốn thời gian canh chừng nồi hầm. Thiết kế thành nồi 2 lớp INOX, ở giữa có lớp cách nhiệt giúp giữ nhiệt tốt, rút ngắn thời gian hầm. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng, khi chạm vào thành nồi chỉ cảm giác hơi nóng.

> Nồi hầm xương nấu phở bằng điện thế hệ mới

Bộ nồi nấu phở bằng điện

Bộ nồi nấu phở Viễn Đông

Nếu nồi nước hầm bị đục thì có thể xử lý bằng cách nào?

Cách 1: Dùng vải thưa hoặc rây có mắt nhỏ để lọc lại nồi nước dùng, bỏ đi phần cặn và đun sôi trở lại.

Cách 2: Tách lấy riêng 1 lòng trắng trứng gà, đánh tan và cho vào nồi nước, khuấy đều lên cho bọt quyện hết vào lòng trắng, sau đó hớt chúng ra là nước sẽ trong trở lại.

cách hầm xương nấu nước phởcách hầm xương nấu nước phở

Trên đây là cách hầm xương nấu nước phở mà các đầu bếp thường sử dụng để có được nồi nước lèo trong vắt, không có mùi hôi. Hi vọng áp dụng bí quyết này, bạn sẽ nấu được món phở bò chuẩn vị.

>> Cách tính số điện nồi nấu phở

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose