Cách hầm xương nấu nước phở trong vắt, không bị hôi

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Vì sao có những quán phở nổi tiếng như Phở Lý Quốc Sư, Phở 24, Phở Hùng… được nhiều người khen nức nở dù nguyên liệu hay cách nấu không có gì khác biệt? Bí quyết nằm ở cách hầm xương nấu nước phở trong vắt, không bị hôi của đầu bếp! Cùng Noinaupho.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách hầm xương nấu nước phở

Cách hầm xương nấu nước phở

Những sai lầm tai hại trong cách nấu phở bạn đang gặp phải

Chọn nguyên liệu: 

Xương ống, xương đuôi của bò/ heo và xương ức gà là 3 loại xương phổ biến nhất được dùng trong khâu làm nước hầm ngon. Bạn nên chọn các loại xương còn tươi, đỏ…Bạn nên mua xương từ những con lợn/bò mới giết mổ là tốt nhất. Bạn nên tránh mua các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc. Nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nồi nước hầm và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách hầm xương nấu nước phở

Cách hầm xương đã quan trọng nhưng lựa chọn được thực phẩm tốt cũng quan trọng không kém nhé.

Thời gian và nhiệt độ

Ninh xương quá lâu làm cho nước dùng bị đục và có độ chua. Các bạn luôn có suy nghĩ xương càng ninh lâu còn ngon, nước càng ngọt. Nhưng thực sự đó là nguyên nhân chính trong việc làm cho nồi nước hầm của bạn bị đục và nước hầm không còn giữ được độ ngọt ban đầu.

Cách hầm xương nấu nước phở

Cách hầm xương nấu nước phở trong, không có mùi hôi

Ví dụ: khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ. Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ. Với hải sản thì không nên ninh quá 45 phút.

Nhiệt độ trong nồi hầm xương cũng ảnh hưởng đến chất lượng của nước xương. Nếu nhiệt độ không ổn định, nước đun hay bị sục sẽ làm cho  nước hầm bị đục. Chế độ hầm tốt nhất là phải đảm bảo nước luôn sôi liu riu.

phở

Cách hầm xương nấu nước phở trong vắt và không có mùi hôi

Hầm xương bò

Đặc tính xương bò khi hầm mất khá nhiều thời gian và có mùi hôi đặc trưng. Nếu không biết cách khử mùi hôi thì nước lèo chan phở sẽ gây mùi rất khó chịu khi ăn.

Hầm xương bò

Đầu tiên, xương, sụn bò phải đem ngâm trong nước khoảng 5 – 6 tiếng để loại bỏ tiết bò còn bám trên xương. Sau đó đun sôi nước thật sôi rồi mới cho xương, sụn bò vào luộc với lửa to trong 5 phút. Chắt bỏ nước luộc, có thể rửa sơ qua xương để loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

Hầm xương bò

Lúc này mới bỏ xương, sụn bò vào nồi, thêm nước mới, đun với lửa to trong 1 tiếng rồi hạ xuống lửa riu riu, hầm thêm 5 tiếng nữa. Giai đoạn này nhớ hớt bọt cho nồi nước lèo thêm ngọt, trong.

“Có 1 mẹo nhỏ là trong quá trình đun, nếu bạn không đậy vung nồi thì nước sẽ trong hơn.”

Hầm xương bò

Thêm các loại gia vị và 1 ít củ hành tím và gừng đã nướng chín hầm với lửa nhỏ thêm 1 giờ nữa. Hành tím có tác dụng giúp nước hầm trong và thơm hơn.

Hầm xương lợn, gà

Đối với các món ăn cần nhiều nước dùng như: bún, phở, hủ tiếu, lẩu, canh,… người ta thường dùng xương ống heo để ninh nước dùng hơn.

Cách hầm xương nấu nước phở

Xương heo sau khi mua về, phải đem rửa sạch. Sau đó trần qua một lớp nước sôi để lọc sạch các chất bẩn trong sương ra. Tiếp theo bạn cho một ít nước vào nồi để luộc xương heo sau khi trần. Đối với lớp nước đầu tiên này sau khi có dấu hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi. Vì lớp nước này sẽ mang theo mùi hôi từ xương ống heo tiết ra, giữ nó lại sẽ làm cả nồi nước dùng bị ám mùi hôi, rất khó chịu. 

noi-ham-xuong-nau-pho-dien

Đừng nên nêm nước dùng bằng các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm,… làm từ hạt sẽ làm nồi nước hầm xương bị đục đi. Chỉ được nêm bằng muối!

Nồi nấu phở bằng điện – Giải pháp nước hầm xương trong veo

Nồi hầm xương bằng điện không là thiết bị giúp chúng ta kiểm soát được chính xác nhiệt độ nước dùng trong suốt thời gian nấu, dễ dàng thao tác, không khói, sạch sẽ mà hoàn toàn thân thiện với môi trường đồng thời tạo không gian thoáng, trong lành dành cho thực khách khi thưởng thức phở ngay tại quán.

Bộ-3-nồi-nấu-phở-có-nhiệm-vụ-gì-01-1

Bộ nồi nấu phở Viễn Đông

 Nồi hầm xương nấu phở bằng điện thế hệ mới sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn

Nếu nồi nước hầm bị đục thì có thể xử lý bằng cách nào?

Cách 1: Dùng vải thưa hoặc rây có mắt nhỏ để lọc lại nồi nước dùng, bỏ đi phần cặn và đun sôi trở lại.

Cách 2: Tách lấy riêng 1 lòng trắng trứng gà, đánh tan và cho vào nồi nước, khuấy đều lên cho bọt quyện hết vào lòng trắng, sau đó hớt chúng ra là nước sẽ trong trở lại.

phở

Đơn vị cung cấp các bộ nồi nấu phở uy tín chất lượng

Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2020 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:

  • 4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.
  • Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.
  • Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.
  • Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.

noi-nau-pho-Vien-Dong

Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.

Trên đây là cách hầm xương nấu nước phở mà các đầu bếp thường sử dụng để có được nồi nước lèo trong vắt, không có mùi hôi. Hi vọng áp dụng bí quyết này, bạn sẽ nấu được món phở bò chuẩn vị.

>>Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán

————————————————————————————————————

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Ý kiến bạn đọc (2)

Bình luận bị khóa.

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com