Cách nấu món hủ tiếu nam vang bằng Nồi nấu phở

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Món hủ tiếu nam vang là món ăn rất quen thuộc đối với người dân miền Nam màai đó nếu đã từng ghé thăm thành phố năng động Hồ Chí Minh thì có lẽ đều biết hủ tiếu Nam Vang món mà ai cũng ưa chuộng. Từ dân dã, bình dân đến nơi sang trọng hương vị đều không thay đổi, nó đã trở thành biểu tượng của người Nam Bộ. Có rất nhiều cách biến tấu với món hủ tiếu Nam Vang,

tuy nhiên hương vị đặc trưng của nó sẽ không thể nào pha lẫn vào đâu được. Tô hủ tiếu múc ra bát, lẫn chìm dưới làn nước trong veo là sợi bánh trắng phau, được tô điểm bởi những miếng thịt nạc, tim , gan màu nâu sẫm, cùng với màu hồng tươi của con tôm lấp ló dưới những cọng hành xanh ngắt. Cho thêm chút tỏi ngâm, một miếng chanh tươi, vài lát ớt sắt nhỏ, thêm chút hẹ và giá sống sẽ tạo ra một món ăn mang nét rất đặc chưng.

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm Hủ Tiếu Nam Vang cũng không quá khó hãy cũng bắt tay làm bát hủ tiếu tuyệt ngon nào! Và chúng ta cùng noinaupho.vn học cách nấu hủ tiếu Nam Vang hương vị đậm chất Sài Gòn này nhé!

lap-ke-hoach-mo-quan-hu-tieu-nam-vang-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Xương ống

– Tim heo, thịt nạc heo, gan heo

– Tôm sú, mực tươi, mực khô, trứng cút

– Càng cua

– Hủ tiếu khô, xà lách, rau tần ô, giá, ẹ, hành lá, hành tím phi, tỏi ớt.

– Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách chế biến:

Bước 1:

– Xương ống mua về rửa sạch, trụng sơ qua khoảng 10 đến 15 phút và rửa sạch. Sau đó ninh bằng nồi nấu phở

– Sau đó cho vào nồi hầm xương cùng với hành tím hành tây và mực khô hầm trong 10 phút. Sau đó, đợi nồi hết hơi, ta nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Các bạn đừng bỏ qua bước này nhé. Đây là bước rất quan trọng, là yếu tố để làm nên một nồi nước dùng hủ tiếu ngon.

20131021153008

Bước 2:

– Bằm nhuyễn thịt heo, làm nóng chảo bằng dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm lên, xong ta xào thịt đã băm cùng.

– Phi vàng tỏi băm còn lại cùng hành phi.

– Bây giờ bạn luộc trứng cút sau khi chín bạn bóc vỏ, tiếp đó luộc tôm chín, bóc vỏ

bỏ đầu.

– Mực làm sạch thái từng lát nhỏ rồi luộc chín.

Trình bày:

– Hủ Tiếu khô trụng qua nước sôi cho mềm rồi để vào bát ăn.

– Sau đó bạn cho tiếp giá, hẹ, mực, trứng cút.

– Sau đó chan nước dùng, tùy vào khẩu vị mà cho ớt tươi, rau sống ăn kèm. Vậy là

chúng ta đã hoàn thành bát Hủ Tiếu Nam Vang rồi nhé!

Chúc mọi người ngon miệng!

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ được bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline để nhanh chóng trở thành chủ nhân của bộ nồi nhỉ?

>>Cách nấu thịt kho tàu cho quán phở

———————————————————————————————————–

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2015 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com