Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước có nền ẩm thực phong phú và những loại đồ ăn của họ được người Việt Nam chúng ta hưởng ứng rất nhiều. Món phở, bún, bánh cuốn… Việt Nam cũng đã len lỏi có mặt ở Hàn Quốc từ hơn 20 năm trước. Vậy liệu người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt hay không? Và những món ăn nào của Việt Nam được người Hàn ưa chuộng mời bạn đón đọc bài viết của noinaupho.vn.

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt hay không?

Người Hàn Quốc rất thích ăn phở của Việt Nam. Và hiện nay ở Hàn Quốc đã có rất nhiều thương hiệu phở Việt Nổi tiếng ở trên khắp đất nước này. Không khó bắt gặp những chuỗi của hàng phở nổi tiếng như Pho Thumb, Phở 36st, il phở… trên đường phố Hàn Quốc. Ở Hàn người ta phát cường vì phở với nhiều lí do khá là thú vị mà chúng ta khó có thể nghĩ ra được.

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Phở được biến tấu khác khi so với phở ở “Việt Nam gốc”. Người ta cho rất nhiều nước và ít thịt cũng chấm với xì dầu và thêm nhiều giá đỗ và rất rất nhiều hành lá.

Tại sao người Hàn Quốc lại thích ăn ở Việt Nam

Bình dị, thanh đạm, nhanh chóng, tốt cho sức khỏe chính là phong cách của người Hàn Quốc. Trùng hợp thay tất cả những yếu tố trên đều hội tụ ở món phở truyền thống Việt Nam. 

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Hàn Quốc người ta ăn nhiều phở còn là do món này có nhiều nước và nhiều hành được xem là tốt cho việc giải rượu. Mà Hàn Quốc là đất nước tiêu thụ bia rượu lớn nhất thế giới vậy nên nghiễm nhiên phở lại càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Ở Đất nước này con người thường rất bận rộn với học sinh thì thời gian học kéo dài lên đến 15 tiếng với việc phải học hành và ôn thi rất nhiều. Để nhanh chóng thay vì ăn mì gói thì phở là sự lựa chọn phù hợp hơn cả vì nó có nhiều chất dinh dưỡng và ngon hơn hẳn.

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Hương vị của phở Việt Nam và phở Hàn Quốc có giống nhau hay không?

Phở Việt Nam đã có mặt ở Hàn Quốc từ rất lâu rồi thế nên ở đây người ta biến tấu khác nhau. Ở Hàn người ta chấm thịt với xì dầu còn ở Việt Nam chúng ta thì không ăn như vậy. Và chắc chắn phở Hàn không ngon được như phở Việt đâu. Thế nhưng để phù hợp với Hàn thì người ta phải làm như thế mới được. Người dân ở Hàn cũng rất thích ăn nhiều hành, thế nên phở hành cũng là 1 lý do mà người ta ưa chuộng.

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Ở đây phở được biến tấu khác khi so với phở ở “Việt Nam gốc”. Người ta cho rất nhiều nước và ít thịt cũng chấm với xì dầu và thêm nhiều giá đỗ và rất rất nhiều hành lá.

Phở Việt Nam có giá cả bao nhiêu ở Hàn Quốc?

Ở Hàn Quốc cứ đi qua vài con phố là lại thấy mùi hương của phở và ngạc nhiên hơn là đa số đều là người Hàn Quốc ăn. Phở ở Hàn từ bình dân cho đến sang trọng đều có hết. Trung bình mỗi 1 tô phở bình dân ở Hàn có mức giá khoảng 75.000 VNĐ tương đương với 3.500 won. Đối với những bát lớn hơn thì chúng ta sẽ phải thêm vào hơn 20.000 VNĐ(1.000 won).

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Mức giá thành không hề rẻ so với 1 món đồ ăn dạng nước ở Hàn Quốc khác. Thế nhưng người Hàn Quốc sẵn sàng chi tiền để thưởng thức món ăn hàng hàng ngày kể cả hàng tuần nếu như điều kiện cho phép.

Ngoài phở nước thì phở cuốn cũng rất được ưa chuộng tại Hàn

Phomein là tên gọi của phở Việt ở Hàn Quốc, gọi như thế để người bên này dễ phát âm. Ngoài phở nước ra thì phở cuốn cũng được người Hàn ưa thích, ăn nhiều. Người ta ăn kèm với tôm hoặc là cá cùng các loại rau tương tự như ở Việt mình.

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Món phở cuốn ở Hàn Quốc được nhiều người thích đơn giản vì nó có rất nhiều rau ăn được no nhiều dinh dưỡng mà lại không hề cay nóng hay cần phải xào nấu gì cả. Thích hợp để ăn đổi bữa cũng như dễ làm, dễ chế biến. Có thể thấy người Hàn Quốc cũng rất là sành ăn đấy. Ngoài phở cuốn ra còn có rất nhiều món ăn như là bún chả, bánh mì Việt, bánh xèo,….cũng rất được ưa chuộng tại Hàn.

Người Hàn Quốc có thích ăn phở Việt

Người Hàn Quốc không chỉ thích ăn phở Việt mà còn rất ưa thích những món khác của chúng ta như món bún bò Huế. Qua đó có thể thấy ẩm thực Việt Nam rất đáng tự hào thế nên chúng ta hãy tự tin và trân trọng và giới thiệu những món ăn dân tộc đến với nhiều bạn bè quốc tế hơn nữa.

>>>Chi phí mở quán phở tại Hàn Quốc<<<

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com