Cách nấu phở gà ngon cho cả nhà

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Phở được xem là món ăn quốc hồn của người Việt và đã có từ lâu đời. Có rất nhiều món phở với nhiều hương vị khác nhau, nhưng phổ biến nhất là phở bò và phở gà. Hôm nay chúng ta tìm hiểu về cách nấu phở gà nhé!

Với phở gà, khâu quan trọng là khâu làm nước lèo sao cho thơm và đậm đà, mà khâu này cũng khá dễ, chỉ cần chuẩn bị được đủ nguyên liệu là có thể nấu 1 cách nhanh chóng

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn..

Cách nấu phở gà ngon cho cả nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 bộ xương ức gà

– 2 phần đùi gà nguyên má

– 1 củ hành tây

– 7 cánh hoa hồi

– 10g hạt mùi

– 15g muối

– 60ml nước mắm

– 20g bột nêm

– 15g đường

– 1kg bánh phở

– Một ít gừng và tiêu

– Giá và các loại rau sống như quế, ngò gai, rau răm.

Cách nấu phở gà ngon cho cả nhà

Cách nấu phở gà ngon

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch phần xương và đùi gà bằng muối và nước sạch. Sau đó bắc một nồi lớn lên bếp, cho xương vào và cho nước xâm xấp mặt xương và mở lửa lớn. Đun chỉ khoảng 5 phút thì đổ bỏ phần nước này đi và cho 1,5 lít nước mới cùng với phần đùi gà vào luộc ở lửa vừa. Khi thấy nước bắt đầu sôi thì thả hoa hồi, hạt mùi và 3 lát gừng vào.

Bước 2: Khi đùi gà chín vớt ra và xé lấy phần thịt, còn phần xương tiếp tục cho vào nồi hầm. Nêm nước dùng cùng 15g muối, 60ml nước mắm, 20g bột nêm và 15 đường. Hầm xương gà thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Có thể cho chệnh lệch đủ vừa ăn.

Bước 3: Chuẩn bị các loại rau ăn kèm. Rửa sạch giá, rau sống và hành ngò.

Bước 4: Lấy bánh phở trần sơ qua nước và để vào tô cùng với thịt gà xé, hành, ngò và rau rồi chan nước dùng lên là ăn được liền. Có thể ăn kèm tương ớt hoặc ớt tươi cho thêm phần ngon của món ăn.

Cách nấu phở gà ngon cho cả nhà

 Vậy là đã xong cách nấu phở gà ngon rồi, mọi người thử nấu và thưởng thức nhé.

Nếu bạn có ý định mua nồi nấu phở hãy nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé.

>>>Nỗi ám ảnh khi mua phải nồi nấu phở Trung Quốc

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com