Kinh nghiệm lựa chọn lò nướng phù hợp cho nhà hàng, bạn đã biết?

Lò nướng nhà hàng có cần phải chọn lựa loại lò tốt nhất, hot và hiện đại nhất? Thực chất, bạn chỉ cần chọn cho mình một thiết bị phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng là được. Vậy lựa chọn lò nướng như thế nào thì phù hợp, cùng noinaupho.vn đi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

lựa chọn lò nướng

Kinh nghiệm lựa chọn lò nướng công nghiệp phù hợp cho nhà hàng

Một thiết bị tân tiến hiện đại chắc chắn sẽ là thiết bị tốt nhất, tuy nhiên, chưa thể chắc chắn nó có phù hợp với mục đích sửu dụng của bạn hay không. Ví như một thiết bị lò nướng công nghiệp nướng đa năng hiện đại liệu có phù hợp với nhau cầu sử dụng của một gia đình nhỏ. Vậy nên, bạn cần chọn lựa thật kĩ càng.

Lựa chọn lò nướng

Để sở hữu được thiết bị phù hợp bạn cần phải trả lời được các câu hỏi:

  • Lượng thực phẩm bạn cần nướng trong một ngày là bao nhiêu?
  • Khi nướng, bạn có những yêu cầu gì về đồ nướng: Thời gian, nhiệt độ,..
  • Bạn có cần một thiết bị hẹn giờ, tiện dụng để tránh mất thời gian canh lò nướng hay không?
  • Mức chi phí tối đa bạn có thể đầu tư cho thiết bị rơi vào khoảng nào?
  • Không gian đặt thiết bị của bạn ở đâu, như thế nào?

Nhà hàng nướng

Căn cứ vào những câu trả lời như vậy để chọn lựa được các thiết bị lò nướng phù hợp nhất.

Điểm tên một số thiết bị nướng có mặt tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thiết bị nướng, nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, theo số liệu trong 3 tháng gần đây nhất, các thiết bị dưới đây lại được ưa chuộng hơn:

  • Lò nướng thường
  • Lò nướng công nghiệp điện
  • Lò nướng công nghiệp salamander 4 họng gas
  • Lò nướng công nghiệp salamander 5 họng gas
  • Lò nướng công nghiệp salamander 6 họng gas

Lò nướng salamander

Mách bạn: “Cách chọn lựa lò nướng phù hợp cho nhà hàng”

1- Chọn lò nướng theo nhu cầu nướng

Cửa hàng nướng của bạn ở vị trí nào, mỗi ngày bạn sẽ phục vụ bao nhiêu khách hàng. Thời điểm đông nhất trong quán là bao nhiêu khách?

Nếu như mở cửa hàng nướng lớn, khách đông, chắc chắn một chiếc lò nướng công nghiệp cỡ lớn mới đáp ứng được nhu cầu của bạn. Với số lượng khách lớn, bạn nên sửu dụng dòng lò nướng gas từ 5-6 họng.

Quy mô quán nhỏ, mỗi ngày chỉ phục vụ từ 70 – 100 khách thì bạn nên chọn lò nướng gas 4 họng, hoặc các dòng lò nướng thường.

Quy mô quán nướng

2- Chọn lò nướng theo yêu cầu nướng

Mỗi món nướng khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng biệt về nhiệt độ, thời gian. Ví như hải sản, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 170 – 180 độ và nướng từ 10 đến 12 phút. Sườn nướng ở 250 độ, còn rau củ chỉ nên nướng ở 200 độ.

Căn cứ vào món nướng để chọn loại lò phù hợp. Với các loại đồ nướng ở nhiệt độ cao và thời gian nướng lâu, bạn nên cân nhắc đến các dòng lò công nghiệp công suất cao, chất liệu chịu nhiệt.

món nướng yêu cầu nhiệt độ, thời gian thế nào?

Mở nhà hàng, không có nhiều thời gian để quan sát, đợi thực phẩm nướng chín, thế nên, bạn nên khi mua, bạn hãy cân nhắc đến các thiết bị có thêm tiện ích như hẹn giờ,….. Hiện nay, tính năng này thường được thiết kế ở các lò nướng thường. Đây cũng chính là điểm hạn chế của dòng lò nướng công nghiệp.

3- Chọn lò nướng theo không gian bếp

Không gian bếp là nói trực tiếp chế biến món ăn, nơi tạo cảm hứng nấu nướng cho các đầu bếp, và cũng là nơi mà khách hàng nhìn vào để đánh giá nhà hàng của bạn. Thiết kế sao cho thật phù hợp, thật tiện ích với không gian. 5 loại lò nướng với 5 kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn để bạn có thể lựa chọn.

Bếp nhà hàng

4 – Chọn lò nướng theo giá thành sản phẩm

Thiết bị bếp có phù hợp, nhưng mức chi phí không cho phép, bạn cũng không thể chọn mua. Vậy nên, trước khi mua bạn hãy tham khảo qua giá sản phẩm.

Nếu như số vốn nhỏ, những nhu cầu vẫn cần dùng thiết bị có kích thước lớn, hiện đại hơn thì bạn có thể tham khảo lựa chọn lò nướng thanh lý.

Chọn lò nướng theo giá thành

Trên đây là kinh nghiệm cùng một số cách lựa chọn lò nướng cho nhà hàng mà noinaupho.vn đã tổng hợp được. Mong rằng với lưu ý trên, bạn sẽ chọn được thiết bị nhà bếp ưng ý nhất!

Chúc bạn thành công!


Có thể bạn chưa biết:

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com