Cách nấu nước lèo trong vắt

Phở ngon trước tiên nước lèo phải trong, không bị đục cũng như không bị váng mỡ. Cách nấu nước lèo trong vắt để bán không hề đơn giản. Nấu nước lèo trong là cả một nghệ thuật, mỗi người đều có bí quyết riêng, sau đây Noinaupho.vn sẽ chia sẻ cách làm nước phở trong vắt không lấn cấn cặn.

Cách nấu nước lèo trong vắt

Nguyên nhân nước phở không trong

Nước phở bị đen hay có cặn là chuyện thường thấy khi bạn mới bắt đầu kinh doanh quán phở hay ngay cả nấu phở tại nhà. Có nhiều nguyên nhân nhưng tựu chung xuất phát từ những vấn đề sau:

Nước hầm xương được coi là yếu tố quan trọng trong nước lèo, nếu không chọn được loại xương ngon, nồi nước phở rất dễ bị hôi, không trong.

cách nấu nước lèo trong vắt

Cách hầm xương là yếu tố quyết định quan trọng. Có xương tốt nhưng chưa chắc bạn đã chế biến thành công.

  • Không sơ chế xương trước khi ngâm làm cho các chất bẩn còn lại vẫn bám lên xương làm nước dùng bị đen và bị hôi. Đặc biệt với ninh xương bò, nếu không sơ chế nồi nước dùng chắc chắn bị bỏ đi.

cách nấu nước lèo trong vắt

  • Cách ninh xương: Ninh xương bạn để lửa to, nước sôi sục lên làm nước bị đục. Cách ninh xương tốt nhất là để chế độ sôi liu riu.
  • Thời gian ninh xương: Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua, đối với tùy loại xương sẽ có thời gian khác nhau như:→ Khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ.
    → Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ.
    → Với hải sản thì không nên ninh quá 45 phút.

Cách nấu nước lèo trong vắt

  • Nước lèo phở bị đục còn do bạn sử dụng nhiều gia vị trong khi ninh xương. Vị ngọt của xương đã quá đủ để có một nồi nước dùng ngon. Nếu bạn sử dụng thêm hạt nêm hay các loại gia vị khác rất dễ khiến nồi nước phở bị đục

Tiết lộ cách làm nước phở trong vắt

Cách ninh xương ra hết chất từ trong xương

Bạn nghĩ nồi nước hầm xương không đủ ngon, ngọt nên cần thêm bột ngọt, chất tạo ngọt? Rất có thể do quá trình ninh xương bạn chưa biết cách làm cho xương ra hết chất từ trong xương.

Cách nấu nước lèo trong vắt

Với Nồi Ninh xươngBộ nồi nấu phở bằng điện bạn hoàn toàn không bao giờ phải lo canh giờ giấc như ngày xưa nữa. 11h tối bật nồi nấu phở hầm xương, vặn triết áp nhiệt độ vừa đủ là đến sáng mai bạn đã có một nồi nước chất hầm xương.

cách làm nước phở trong

Với nồi ninh xương bằng điện, bạn không phải lo nước xương sẽ bị đục vì với chế độ sôi liu riu, toàn bộ các chất trong xương được từ từ tiết ra. Toàn bộ nước hầm xương sẽ được dùng để nấu nước lèo mà bạn không cần thêm chất tạo ngọt.

Cách làm nước phở trong của các chuỗi phở nổi tiếng

Hầm xương với nồi ninh xương bằng điện xong tiếp theo sẽ làm gì để có được nước dùng phở trong vắt? 

cách làm nước phở trong

Cách nấu nước phở trong đó chính là nước lèo cần được đun sôi, lớn lửa. Nước phở càng ngọt, càng trong thì phở càng ngon. Đầu bếp vớt váng liên tục và giảm lửa khi nước đã sôi. Một lưu ý là không bao giờ để nước lèo nguội, bởi khi bạn đun sôi lại, nước sẽ bị sục lên, nước lèo sẽ không còn trong. Tốt nhất là luôn để chế độ sôi liu riu.

cách làm nước phở trong

Cách làm nước phở trong

Để nước phở thơm hơn, đầu bếp sẽ cho thêm gừng và hành tây đã được nướng sơ. Thảo mộc là thành phần không thể thiếu của nước lèo. Tùy từng công thức, số lượng cũng như thành phần sẽ khác nhau. Thông thường thảo mộc để nấu phở Bắc gồm quế, hồi, thảo quả, hột ngò, gừng, hành tím, hoa hồi. Tất cả được đảo đều trên lửa cho đến khi dậy mùi thơm, sau đó nấu cùng với nước lèo trong khoảng 30-45 phút.

cách làm nước phở trong

Thêm một điều nữa bạn có lẽ chưa biết. Hệ thống nồi nấu phở tại các chuỗi nhà hàng, quán phở lớn đều đang dùng nồi nấu phở bằng điện. Cũng giống như nồi ninh xương bằng điện, nồi nấu phở điện chiết áp có chiết áp điều chỉnh nhiệt độ, nước lèo trong nồi luôn giữ chế độ sôi liu riu, đảm bảo sẽ không bị sục khí nữa. Bạn không còn lo vấn đề nước lèo bị đục nữa.

cách làm nước phở trong

Cách làm nước phở trong

Mẹo vặt để nước dùng trong hơn

Nếu hoàn thành thành những công đoạn ấy mà nước dùng của bạn vẫn có một chút cặn, lúc này, để nhiệt độ nồi là 60 độ, sau đó lấy lòng trắng trứng sống đem cho vào nồi. Quấy đều lên, lòng trắng trứng chín kéo theo những vết cạn trong nồi, lúc nào đảm bảo nồi nước dùng của bạn đã hoàn hảo như ý.

Muốn nước phở trong mà không tốn sức, liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn chi tiết nhé!

>>> Cách nấu nước lèo mì quảng tại nhà ngon tuyệt bạn đã biết? 

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đìnhtủ sấy lạp xưởng

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng, nồi nấu nước dùng bằng điện, Máy vặt lông gàMáy xay giò chảlò quay vịt , máy ép mía, tủ nấu cơm

Ý kiến bạn đọc (2)

    • Mình hớt bọt như cách vẫn dùng với nồi than truyền thống thôi bạn nha! Còn về số ký điện thì mình còn tùy từng nồi với công suất khác nhau. Bạn có thể để lại thông tin nồi điện nhà mình cụ thể hơn thì Viễn Đông sẽ đưa ra con số sát nhất cho mình bạn ha!

© 2015 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose