Cách nấu nước lèo trong vắt

Cách Nấu nước dùng trong vắt không cặn cho các quán phở

Phở của bạn nấu mắc một vấn đề là nước dùng không được trong, hay bị vẩn đục, và trông tô phở của bạn chưa được đẹp mắt bởi vết cặn lấm tấm trong nồi nước dùng của mình. Như các tiệm phở truyền thống ở phố cổ Hà Nội có những bí quyết nấu nước lèo rất trong, rất ngon ngọt, không hề ngấy vì váng dầu mỡ. 

Nấu nước lèo trong là cả một nghệ thuật, mỗi người đều có bí quyết riêng, sau đây noinaupho.vn xin chia sẻ cách nấu nước lèo trong vắt không lấn cấn cặn.

DSC_0438

Chuẩn bị nguyên liệu.

– Chuẩn bị nguyên liệu là một khâu quan trọng bậc nhất trong việc nấu nước dùng. Nếu nguyên liệu của bạn không tươi ngon, không được chế biến kỹ trước khi đem nấu, thì bạn đã thất bại hoàn toàn rồi đấy.

Đầu tiên là cách ninh xương sao cho ra chất từ trong xương. 

– Ngày xưa khi còn dùng nồi nấu phở bằng than, củi truyền thống. Bạn phải canh giờ dậy thêm lửa, làm sao để lửa vừa phải không quá to,… Tất cả những công việc đó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian của mình. Bây giờ với Nồi Ninh xươngBộ nồi nấu phở bằng điện Bạn hoàn toàn không bao giờ phải lo canh giờ giấc như ngày xưa nữa. 11h tối bật nồi nấu phở hầm xương, vặt triết áp nhiệt độ vừa đủ là đến sáng mai bạn đã có một nồi nước chất hầm xương.

Pho-4589-576x384

Sau đó là cách nấu nước dùng sao cho chuẩn

– Róc hết thịt sau đó cắt thành 2, 3 khúc sau đó cho Xương chuẩn bị được ngâm trong nước lạnh 3-4 tiếng để hết nước màu hồng. 

– Xương trước khi đem nấu phải bỏ tủy, ninh xương từ 8-12 tiếng thì xương bắt đầu ra chất bên trong. Trước khi đem ninh phải bỏ nước lạnh xếp xương  cẩn thận trong đáy nồi.

– Bắt đầu nấu từ lúc 11h đêm Sau đó cho xương vào nồi hầm xương, Sau khi nồi ninh xương đạt nhiệt độ sôi, không nên để nhiệt độ quá cao mà chuyển sang chế độ liu riu. Nhiệt độ quá cao sẽ làm nước đục ngay.

DSC_0459

– Khi nước sôi, bạn phải hạ nhiệt hớt hết bọt trong nồi ra, sau đó đưa nhiệt độ về chế độ liu riu rồi để yên đến sáng.

Với Nồi ninh xương bằng điện, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về vấn đề nhiệt độ trong nồi có đám bảo không, vì lúc nào trong nồi cũng đạt nhiệt độ nhất định sau khi.

Mẹo vặt để nước dùng trong hơn

Nếu hoàn thành thành những công đoàn ấy mà nước dùng của bạn vẫn có một chút cặn, lúc này, để nhiệt độ nồi là 60 độ, sau đó lấy lòng trắng trứng sống đem cho vào nồi. Quấy đều lên, lòng trắng trứng chín kéo theo những vết cạn trong nồi, lúc nào đảm bảo nồi nước dùng của bạn đã hoàn hảo như ý. 

Vì sao hình ảnh quên thuộc về lò than nấu phở đã dần không còn nữa? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết Lò than dần “chết yểu” với sự xuất hiện của nồi nấu phở điện

pho-ha-noi 

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đìnhtủ sấy lạp xưởng

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose