Lò quay vịt dùng than – Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Bạn đã mua hoặc đang có ý định mua lò quay vịt dùng than dành cho nhà hàng của bạn mới mở. Tuy nhiên bạn chưa rõ cách lắp đặt và sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Sau đây noinaupho.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lò nướng vịt dùng than nhé

Lò quay vịt dùng than

Cấu tạo của lò quay vịt dùng than

Lu quay vịt dùng than gồm có 3 bộ phận: Chân lò, thân lò, nắp đậy của lò và bếp than đều được chế tạo từ inox vô cùng bền bỉ và chịu nhiệt rất tốt.

cấu tạo lò quay vịt dùng than

Thành lò quay vịt bằng than có lớp cách nhiệt với môi trường bên ngoài nên giữ nhiệt và lên nhiệt vô cùng nhanh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi chẳng may chạm vào lò không bị bỏng tay.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp gas thay cho bếp than tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Có vài gợi ý cho bạn như sau:

lò quay vịt dùng than

  • Sử dụng than sẽ đem lại hương vị truyền thống thơm ngon đậm đà cho món vịt quay Bắc Kinh,… Tuy nhiên phải nhóm than hồng trước rồi mới đặt bếp than vào lò quay vịt inox.
  • Sử dụng gas  đem lại hương vị tươi mới hơn cho món ăn, lửa lên đều, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và vệ sinh sạch sẽ hơn.

lò-quay-vịt-dùng-than-Viễn-đông

Trên nắp đậy của lò nướng vịt bằng than có thanh inox chạy vòng quanh miệng lu quay vịt dùng và các móc treo để giữ cố định gà và vịt trong quá trình nấu chín

Hướng dẫn lắp đặt và vệ sinh lò quay vịt dùng than

Cách lặp đặt lò quay vịt dùng than

lò quay vịt dùng than và gas

  • Trước khi bạn cho vịt vào lu quay vịt inox, bạn cần đun nóng than hồng trước rồi để bếp than nóng vào chân lò nướng vịt inox. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bếp gas thì không cần làm bước trên chỉ cần đặt bếp gas xuống dưới chân lò. 
  • Tiếp theo bạn lắp phần thân lò đặt lên trên phần chân.
  • Nắp lò đậy lên cuối cùng, bạn mở nắp trên cùng ra và móc vịt treo vào thanh inox rồi đậy lại. Tùy vào kích cỡ sẽ có năng suất quay khác nhau.
  • Trong quá trình nhiệt độ lên làm chín món ăn, bạn nhớ để ý tới đồng hồ đo nhiệt ở bên ngoài và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với món ăn của bạn.

Cách vệ sinh lò quay vịt bằng than

Tương tự với lắp đặt, khi bạn vệ sinh cần tháo lò quay vịt ra để lau chùi cho dễ dàng và sạch sẽ hơn, tốt nhất thì cứ sau 1 ngày bạn vệ sinh 1 lần để kéo dài tuổi thọ của lò quay vịt.

Đồng hồ đo nhiệt lò nướng vịt dùng than

Lưu ý: Bếp than cần phải đổ mùn than đi nếu không sẽ kết dính lại rất khó tẩy rửa gây hoen ố và rỉ sét inox.

Nếu bạn còn thắc mắc ở đâu vui lòng liên hệ tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để nhận được những tư vấn cụ thể nhất nhé !

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin hữu ích dưới đây về việc có nên sử dụng lò quay vịt bằng gas hay không:

Lò quay vịt bằng gas có lên chuẩn hương vị vịt quay Bắc Kinh không ?

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com