Những lưu ý khi chọn địa điểm mở quán phở

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ

Những lưu ý khi chọn địa điểm mở quán phở

Sau một thời gian chuẩn bị và tìm hiểu, bạn quyết định mở một cửa hàng mới hoặc mở thêm một cơ sở mới để kinh doanh phở. Từ ngàn xưa có câu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”  đầy đủ các yếu tốt trên ắt hẳn sẽ thành công. Khi trong tay bạn đã có đầy đủ “Thiên thời” và “Nhân hòa” cái bạn thiếu đó chính là “địa lợi”. Vậy đề giờ đây đó chính là địa điểm mở quán phở, một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của kinh doanh. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong quá trình lựa chọn địa điểm mở quán phở.

Những sai lầm cơ bản khi lựa chọn địa điểm?

Lựa chọn địa điểm mở quán phở là một quá trình dài nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích rất nhiều yếu tố:

 – Thứ nhất là bạn quá chủ quan về thông tin mình thu thập được mà không quan tâm đên ý kiến của các người đi trước dẫn đến tình trạng quyết định nóng vội gây hậu quả. Kinh nghiệm của người đi trước bao giờ cũng là những bài học sâu sắc về thành công và thất bại trong việc lựa chọn địa điểm nói riêng và các vấn đề kinh doanh nói chung.

Địa điểm mở quán phở

 – Thứ hai là  thiếu sự quan sát đây là sai lầm hầu khi lựa chọn địa điểm. Sự quan sát ở đâu nó không chỉ là quan sát mà đó là cơ sở cho quá trình đánh giá và rút ra những kết  luận. Đơn giản sự quan sát sẽ giúp bạn nhìn nhận những cái mình mạnh và yếu để đưa ra các quyết định tối ưu nhất cho việc lựa chọn quyết định. Vậy nên hãy quan sát thật kỹ và đánh giá đúng nó bạn sẽ thấy sự khác biệt trong những cái tương đồng.

 – Thứ 3 là chủ quan về đối thủ không ít quán phở quyết định mở của hành phở ngay cạnh những quán có danh tiếng với hi vọng lợi dụng uy tín và sự đông khách tập trung để tạo thương  hiệu  cho riêng mình tuy nhiên lại không có quá nhiều sự khác biệt để cạnh tranh và sau một thời gian phải đóng cửa là điều không thể tránh khỏi. Khi có sự khác biệt đủ lớn trong từng bát phở thì hãy làm điều này như cái cách mà phở Thìn đã từng làm trước đây để cạnh tranh với quán phở nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo thêm trên google :D.

– Thứ 4 là lựa chọn địa điểm không phù hợp bởi một vài lý do sau: Lựa chọn địa điểm quá lớn (hoặc quá bé) so với quy mô, lựa chọn địa điểm quá khác biệt so với sản phẩm, Địa điểm quá hẻo lánh hoặc có quá nhiều đối thủ tương đồng trên cùng một địa điểm, chi phí quá đắt…Không phải nói thì các bạn cũng biết những hậu quả nó mang lại trong quá trình kinh doanh sau này.

– Thứ 5 là không quan tâm lượng cầu của khách hàng tại địa điểm mới. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng đối với chủ cửa hàng, doanh nghiệp khi quyết định lựa chọn địa điểm kinh doanh…

Địa điểm mở quán phở

Những điều bạn cần chú ý khi chọn địa điểm mở quán phở

Do đặc thù mở một cửa hàng ăn yêu cầu khá cao nên bạn khi quyết định mở quán phở ngoài những điểm ở trên nếu ra bạn cần chú ý:

  • Không gian, địa điểm mở cần có không gian thoáng mát và sạch sẽ.
  • Các dụng cụ trong quán như: nồi nấu phở, bàn ghế, bát đũa….
  • Địa điểm cần gần nơi đông đúc dân cư vì đây là món ăn có thể ăn thay bữa trưa và tối nên gần như nó mang lại lợi thế cho bạn đặc biệt là gần khu trường học, bệnh viện, văn phòng…
  • Quan sát các cửa hàng có cùng công dụng như phở ở khu định đặt địa điểm để có những bước lựa chọn đúng đắn.
  • Xem xét yếu tố chi phí và đặc điểm để lựa chọn nên mở tại gia hay đi thuê ở ngoài. Vì bây giờ không ít quán chấp nhận lựa chọn địa điểm ngay tại gia đình để giảm thiếu chi phí khi mới thành lập.
  • Thói quen ăn uống của dân khu đó liệu có thật sự phù hợp với hương vị phở bạn định kinh doanh hay không để từ đó có điều chỉnh về hương vị hoặc địa điểm khác.
  • Một vài yếu tố liên quan đến pháp lý và giao thông tại khu đia điểm mà bạn muốn đặt kinh doanh nơi đó sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không cần thiết sau này. 

Địa điểm mở quán phở

Lời khuyên: Đang còn rất nhiều các yếu tố khác liên quan đến việc lựa chọn địa điểm nhưng sẽ phù thuộc vào hoàn cảnh bạn mở quán phở của mình. Sẽ không có địa điểm nào là hoàn hảo cả chi có địa điểm phù hợp nhất với việc kinh doanh của bạn. Hãy nghiên cứu, phân tích và lắng nghe thật nhiều những thông tin liên quan đến địa điểm của bạn muốn tìm và đặt cơ sở kinh doanh ở đó. 

Bạn xem bài tại chuyên mục Tư vấn của website Noinaupho.vn


Trong quá trình mở quán phở bạn đọc đã bao giờ tìm hiểu về dây chuyền nấu phở chưa. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay bài viết dưới đây nhé!

————————————————————————————————————

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ
© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com