Công dụng của từng loại nồi trong bộ nồi nấu phở

Công dụng của từng loại nồi trong bộ nồi nấu phở

Ngày xưa, các loại nồi phở thường đường dùng bằng nguyên liệu như: than tổ ong, hay có loại dùng than củi để đốt nóng. Nhưng hầu hết các loại nồi nấu phở truyền thống này đều không hợp vệ sinh và bụi than cùng khói có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của đầu bếp cũng như khách hàng. Chính vì thế hiện nay, một thứ không thể thiếu trong các cửa hàng kinh doanh phở đó là nồi nấu phở bằng điện.

Nhưng trước khi mua và sử dụng cần tìm hiểu rõ công dụng và nhiệm vụ của từng loại nồi trong bộ nồi nấu phở này.

Bộ nồi nấu phở Việt Nam

Công dụng chính của từng loại nồi:

Một bộ nồi nấu phở bằng điện gồm có 3 nồi riêng biệt có kích thước tù lớn đến nhỏ là: nồi hầm xương, nồi nấu nước phở và nồi nhúng bánh. Mỗi nồi này sẽ giữ một nhiệm vụ riêng cho mình.

Nồi hầm xương: Là nồi có kích thước lớn nhất trong bộ nồi nấu phở. Nồi này sẽ gồm một nồi làm bằng inox và gồm một sọt dạng lưới với nhiệm vụ đựng xương để tách xương với nồi đựng nước. Với nồi này có công dụng hầm xương trong khoảng thời gian từ 8-12 tiếng để được nước hầm ngon nhất có thể.

Công dụng của từng loại nồi trong bộ nồi nấu phở

Nồi nấu nước phở: là nồi có kích thước trung bình. Sau khi hầm xương, mặc dù đã có sọt đựng xương riêng nhưng vẫn sẽ có các vụn xương lọt xuống đáy nồi. Nên chúng ta sẽ rút nước hầm xương ra rồi cho vào nồi nấu nước phở. Lúc này, chúng ta mới thêm gia vị cần thiết để trở thành nước lèo hoàn chỉnh. Nhiệm vụ của nồi nấu nước phở là sẽ đun và giữ cho nước lèo được nóng trong cả quá trình bán hàng. 

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn

– Nồi nhúng bánh: Là nồi nhỏ nhất. Nồi này sẽ chứa nước lọc và đun nóng nước này lên đẻ chúng ta nhúng bánh phở khi làm phở cho khách hàng.

Nồi nấu phở bằng điện

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.