Cách làm món phở xào mềm tơi

Món phở xào mềm tơi không bị dính

Phở xào là một trong những món ăn khá nổi tiếng và hiện nay đang được rất nhiều nguời Hoa bày bán trong các quán ăn của mình. Nhưng nếu không có kỹ thuật tốt thì bánh phở lúc xào sẽ rất dễ bị dính vào nhau. Cũng vì thế mà hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm món phở xào mềm tơi.

cách làm món phở xào

Nguyên liệu làm món phở xào

– Thịt bò thăn 200g

– Tỏi tây 0,20g, cà rốt 0,10g

– Bánh phở 250g

– Ớt tươi 1 quả, bột đao 0,10g, dưa góp, mỡ nước 150g, cần tây 0,20g

– Cà chua 0,50g, hành hoa 100g

– Gừng, tỏi khô 100g, hạt tiêu 1 thìa cà phê, xà lách, rau mùi 2 mớ

– Rượu trắng 1 chén nhỏ nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm món bánh phở xào thơm ngon

Đầu tiên: Bánh phở sau khi trần qua nước sôi thì cho vào chảo mỡ sôi già, đảo sơ rồi vớt ra

Bước 2: Thịt bò thăn lọc sạch, thái miếng bản to nhưng mỏng rồi ướp chung với rượu, gừng giã nhỏ cho ngấm, sau đó thêm chút mỡ và bột đao, bóp đều cho thịt thấm đều gia vị

Bước 3: Tỏi tây, cần tây cắt rễ, rửa sạch, bỏ lá, đập dập, cắt khúc ngắn; cà rốt thái chỉ. rồi đặt lên chảo phi thơm. Tiếp tục cho mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho cà chua đã thái nhỏ bỏ hột và các loại rau đã sơ chế, thịt đã xào vào, cho thêm một chút nước dùng.

Bước 4: Đun sôi, cho thêm gia vị vào khi bánh phở chín thì cho thêm bột đao, đảo sơ qua rồi tắt bếp

làm món phở xào tại nhà

Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồngtủ sấy lạp xưởng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose