Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo

Phở là món được mọi người Việt Nam yêu thích và coi đó là món ăn cho tâm hồn. Mà thành phần chủ yếu trong phở là bánh phở – một món mà các mẹ đang rất lo ngại với sự xuất hiện của hàn the gây độc hại cho gia đình mình. Vậy làm sao để tự làm bánh phở tươi từ bột gạo ở nhà? Thử tham khảo qua bài chỉ dẫn dưới đây nhé!

Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo

Nguyên liệu:

– 1 gói bột gạo ( loại 3 voi , nếu dùng bột gạo vĩnh thuận thì ít nước hơn nữa chén nhá)
– 30 gr bột năng
– 15 gr bột nếp
– 4 cup nước ( có thể thêm nửa cup thành 4 cup rưỡi nếu là bột cũ)
– 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo

Bước 1: Chúng ta cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị vào tô cùng với 4 cup nước rồi khuấy đều cho đến khi tan hết bột và các nguyên liệu được trộn đều vào nhau.

Bước 2: Ủ bột. (Giai đoạn này nếu không có thời gian có thể bỏ qua)

– Lấy nilon bọc thức ăn bọc tô bột lại và ủ trong vòng 12 – 18 tiếng.

– Trong thời gian ủ bột nên mở ra và vớt nước trong ra bỏ vài lần. Lưu ý là vớt ra bao nhiêu nước trong thì đổ vào bấy nhiêu nước lạnh

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn..

Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo

Bước 3: Tráng bột

– Lấy một chảo chống dính bắc lên bếp và phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt, sau đó đổ một lớp mỏng bột đều mặt chảo, đậy vung và đợi khoảng 30 giây là được.

Đổ lớp bánh phở đã tráng ra khay và tiếp tục làm những lớp bánh phở khác cho tới hết.

Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo

Bước 4: Sau khi tráng bánh phở xong thì lấy từng miếng bánh cắt thành sợi như các sợi phở bình thường để ăn.

Vậy là đã xong cách làm bánh phở tươi từ bột gạo vừa an toàn, loại ngon dai đúng kiểu mom made rồi. Giờ thì chuẩn bị nước phở cùng nguyên liệu để ăn thôi nào!

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose