Vốn, kế hoạch, khởi nghiệp một quán phở

Mở một quán phở để kinh doanh thành công là điều mong muốn của không ít các nhà nội trợ hiện nay. Nhưng làm thế nào để quản lý, quán xuyến, hay phát triển loại hình kinh doanh này cũng là câu hỏi đau đầu.
Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn chọn mua thiết bị liên quan đến quán phở, Viễn Đông trong khuôn khổ bài viết này sẽ chỉ ra những điều cần thiết và những lưu ý bắt buộc cần phải biết khi tạo dựng một quán phở!
quan-pho-hong-van_10062008044904

Đầu tiên phải kể đến Điều kiện ban đầu

Thứ nhất: Vốn khởi nghiệp – Kế hoạch mở quán phở

Nếu bạn mới bắt đầu vào nghề mà muốn những địa điểm đẹp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: từ 100 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

– Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên;

– Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán; Như nồi nấu phở, máy thái thịt,…

– Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên

Có câu:”Nhiễu xạ tự nhiên hương”. Nếu quán phở của bạn nằm ở góc ngách của thành phố, nhưng với thực đơn phong phú, món ăn hấp dẫn khách vẫn tìm đến bạn. Vì vậy việc phải lại chọn quán phở ở trong góc hay ở mặt tiền hoàn toàn không phải mối quan ngại nhất, mà điều quan trọng trong đó chính là chất lượng tô phở bạn chế tác cho khách hàng.

giam lai suat them 1

Thứ 2: Nhân lực

Tuyển dụng: ở quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí nhân sự: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân… Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở. 

Quản Lý : Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính cùng với xem xét những khả năng có thể sinh lời khác từ một quán phở như: Bán thêm nước, đồ ăn nhanh,…  

Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá hàng năm.

Nếu bạn có được một đầu bếp giỏi chế biến nước phở ngon cộng với phong cách phục vụ chất lượng thì chắc chắn không lâu sau đó bạn sẽ có một lượng khách trung thành và ổn định với cửa hàng của mình!

Xác định Lợi thế cạnh tranh

– Nếu bạn tự mở ra và biết nấu phở nữa là tốt nhất bởi lúc đó quán mới mở sẽ không nhiều việc, bạn vừa có thể tự quản lý, vừa tiết kiệm được 1 vai trò đầu bếp hoặc phục vụ của cửa hàng.

– Địa điểm tốt cũng đóng vai trò khá quan trọng ban đầu, khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

– Giá đồ ăn của bạn có thực sự cạnh tranh so với các đối thủ xung quanh khu vực. Nhưng khách hàng có thể trả một cái giá cao hơn những vẫn sẵn sàng ngồi vào bàn của bạn vì giá trị bạn mang đến ở thái độ phục vụ hay tô phở chất lượng.

– Và cuối cùng đó là danh mục sản phẩm của bạn có đa dạng hay không. Danh mục đa dạng có thể là yếu tố nắm phần quan trọng sẽ khiến quán trở nên cao cấp hơn và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn khẩu phần yêu thích của mình.

Hãy chú ý đến cách đặt tên danh mục sản phẩm, nó sẽ góp phần mang đặc trưng riêng của cửa hàng mà không bị trộn lẫn vào những quán phở khác.

1359733463710448_574_574

Bước hai bắt đầu Lập kế hoạch kinh doanh- Kế hoạch mở quán phở:

– Hãy dạo qua một vòng khu vực bạn chuẩn bị mở quan, điều tra những đối thủ mà sau này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về chất lượng dịch vụ cũng như giá sản phẩm. Từ đó, có thể xác định được nhóm khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch chi tiết, và tầm nhìn dài hạn.

– Hãy xác định giá bán một tô phở, khoảng thời gian kinh doanh. Xây dựng 1 danh mục sản phẩm tốt nhất.

– Lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên)…

– Cân nhắc khi đầu tư những khoản khá cao so với chi phí ban đầu như: Mua bộ nồi nấu phở, máy thái thịt bò mini… Những máy móc công nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được trong dài hạn, ví dụ như đầu bếp sẽ nấu phở, hay thái cắt thịt trong thời gian nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức.
– Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ và khả năng sinh lời.

“Khi sử dụng máy móc công nghiệp, chỉ cần phải bỏ ra vốn đầu tư ban đầu, thậm chí chỉ cần một vài nhân lực là có thể vận hành trơn tru một quán phở”

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

– Khâu ban đầu là chất lượng cùng thái độ phục vụ của nhân viên đến khách hàng cần được quy chuẩn hóa và cần nguyên tắc. Điều này sẽ góp phần tạo nên bản sắc riêng cho quán của bạn. Bạn đã từng nghe đến những quán “phở mắng, cháo chửi” mà báo vẫn viết thường xuyên đúng không? Hãy thay đổi cách tư duy cũ để mang lại nhiều nhất những trải nghiệm mới cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn!

– Bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Phở, nếu không bạn sẽ rất thiệt thòi so với những đối thủ của mình đấy.

Lưu ý: Phở bò thì phổ biến hơn, cách nấu Phở bò đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết để nấu một nồi Phở ngon, mang đậm hương vị Phở. Xem cách nấu nước lèo trong tại đây

Trong kinh doanh có thể thua cả 100 trăm trận, nhưng chỉ cần thắng một trận lớn có thể cục diện sẽ xoay chuyển,Cuối cùng Viễn Đông chúc các bạn may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong năm 2016 này!.

Vì sao hình ảnh quên thuộc về lò than nấu phở đã dần không còn nữa. Cùng tìm câu trả lời tại bài viết Lò than dần “chết yểu” với sự xuất hiện của nồi nấu phở điện


Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch  máy ép nước mía mini.

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạch, xe mía siêu sạch, máy ép mía minitủ sấy lạp xưởng.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền sản xuất bánh trung thu, máy xào nhân bánh trung thu

Tham khảo thêmTủ hấp cơmmáy xay sinh tố công nghiệpmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệpmáy ép dầu lạctủ nấu cơm công nghiệptủ sấy lạp xưởng.

Ý kiến bạn đọc (39)

  • Lã Ngọc Hà

    Tôi đang có dự định mở một quán phở Bò, đã có mặt bằng, nhà cửa. Xin tư vấn giúp thêm về đồ đạc, cần thiết để mở được quán. Tổng vốn đầu tư là bao nhiêu. Xin liên lạc với sđt 0983076909. Xin chân thành cảm ơn !

  • Cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. Mình cũng đang có ý định mở quán phở, xin đc tư vấn thêm qua điện thoai: 0912617298

  • Trương Thị Hà Phương

    Mình cũng đang có ý định mở quán phở để kinh doanh thêm, mặt bằng nhà mà chưa biết phương pháp thế nào cho logic nữa

  • Phở Hải Anh

    Báo giá giúp mình bộ nồi . 1 nồi 120l 1 nồi 80l.. ..
    Mức điện tiêu thụ khoảng bao nhiêu kw 1 ngày … Bạn nào khu vực miền Bắc. Yêu thích và đam mê kinh doanh trong lĩnh vực này . Alo mình. Mình dạy nấu và tư vấn hỗ trợ các bạn mở cửa hàng… 0989525812

  • Dương Hoàng

    Tôi cần danh mục thiết bị nấu nướng và các thiết bị cần thiết khác để có thể mở một quán Phở và Cơm tấm quy mô 500 phần cơm và 500 phần cơm tấm.
    Cần 02 đầu bếp chính chuyên phụ trách món phở và món cơm tấm.
    Liên lạc : 0944559902 – Hoàng .

  • LÊ THỊ TRÀ HƯƠNG

    Em cũng đang có kế hoạch mở quán phở. Rất mong sự góp ý chi tiết để mở quán phở tốt hơn.
    Em cảm ơn ạ. SDT: 0915 080 123

  • Tôi hiện tại có 30tr trong tay,tôi muốn mở quán ăn sáng nhỏ tầm 6 bàn,vs các laoij như bún ,phở,cháo, nấu theo lò than ,nhưng tôi vs vk thì khắc khẩu vk tôi nhát ko dám làm ăn,vậy viễn đông tư vấn giúp tôi cho tôi hiểu rõ và thêm nghị lữ kinh doan cái

    • Anh/ Chị Thân mến, Có thể những comment của anh chỉ rất khó để Viễn Đông xem xét thường xuyên, vì vậy để công tác trao đổi thông tin đến anh chị được sát hơn, Viễn Đông kinh báo đến Quý Anh chị hotline của công ty: 0979 208 345, Mr.Tuấn sẽ tư vẫn kỹ hơn về dòng sản phẩm này cũng nhu cầu mở quán phở của Anh Chị

  • thiên Thành Đức

    Mình 38t, hiện đang sống tại F. Tăng Nhơn Phú B, Q9, HCM, đang có khoảng 50trieu, cần người hợp tác mở hệ thống quán ăn vỉa hè, người hợp tác phải đàn hoàng, chuẩn chạc, yêu thích kinh doanh, 0983209452, bạn nào có chung sở thích xin liên hệ với mình.

    • Cơ Khí Viễn Đông

      Chi phó 1 tô phở chỉ vào khoảng 12 – 16 nghìn là hợp lý nhất. Trong đó công đoạn nước dùng + thịt ăn kèm chiếm giá trị cao nhất.

  • đây chỉ là những bước cơ bản khi mở 1 quán phở thôi , cái quan trọng vẫn là tô phở mình nấu thế nào thôi,hiện tại mình đang kinh doanh phở hà nội nói chung cũng tạm được doanh thu 1 ngày cũng trên 3 triệu. lợi nhuận 1 tháng ko dưới 25tr .. đang có ý định tậu bộ nồi điện cho nó nhàn . công ty báo giá giúp mình 2 nồi 90l.. tiện đây ai muốn học phở lh cho mình qua gmail hoanghai5512@gmail.com mình dạy cặn kẽ chỉ cách mở quán kinh doanh ổn định nhé

  • Trần quốc hảo

    Mình muốn mở 1 quán phở tại đường phan bá phiến quận sơn trà đà nẵng.mình mới vào nghề nên rất non kém.kính mong quý công ty hỗ trợ giúp đỡ và tư vấn giúp mình nhé.Trân trọng cảm ơn . 0962835126

  • Hồ văn tài

    Bao nhiêu tiền một bộ vậy ạ với lại bên mình có tăng hay bán dụng cụ như môi vợt không ạ.máy thái thịt bao nhiêu tiền ạ

  • nếu dc e xin ac tư vấn chi tiết hơn cho e 1 chút về mở quán phở vì e cũng đang có ý định làm 😀 e rất cám ơn 0966696642

    • Thưa chị chuyên, bên em chuyên bán các loại máy móc liên quan đến thiết bị chế biến thực phẩm, đặc biệt về Ngành kinh doanh phở Ở Việt Nam ạ. Tuy chưa mở quán phở thực tế nhưng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bên em đã và đang tư vấn cho hàng trăm quán phở mới mở tại hầu hết các tình thành ở Việt Nam. Chị Duyên có nhu cầu thực tế muốn biết quán phở Vận hành như thế nào hãy liên hệ đến số điện thoại 0982 041 678 để bên em tư vấn kỹ càng hơn thưa chị.

  • Bài viết có tính chất tham khảo rất cao. Tôi muốn biết thêm chi tiết cách mở quán phở hợp lý hơn có thể liên hệ đến số: 0982 041 678 được không

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose