Chọn kích thước nồi nấu phở sao cho phù hợp nhất

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ

Để tiết kiệm cho vốn đầu tư cũng chi phí điện sau này phải trả thì việc chọn kích thước nồi nấu phở vô cùng quan trọng. Bài viết này của noinaupho.vn sẽ cung cấp cho bạn cách chọn phù hợp nhất!

phở gà

Chọn kích thước nồi nấu phở như thế nào cho phù hợp?

Việc đầu tiên bạn cần xác đinh nhu cầu và quy mô quán của mình.  Mỗi ngày cần bán bao nhiêu bát, chi phí có thể chi trả cho thiết bị là bao nhiêu và chi phí sử dụng nồi mỗi tháng cần cân nhắc thế nào?

Một bộ nồi nấu phở gồm có nồi nhúng bánh phở, nồi nước lèo, nồi hầm xương

Nồi nhúng bánh phở

Nồi nhúng bánh phở thì đa phần các quy mô đều chọn loại 20-30 lít bởi nó đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Loại nồi nhúng này như một chiếc nồi nấu nước sôi cỡ lớn, bạn dùng để trần bánh phở, trầu rau,… đều được.  

nồi nhúng bánh phở 20l

Nồi nấu loại 20-30 lít chỉ tốn 2-3Kw một giờ, nếu một ngày bán 8 tiếng thì bạn chỉ tiêu tốn khoảng 24 số điện. Tuy có đắt hơn so với dùng than nhưng tính ra so với cái giá phải trả cho sức khỏe khi dùng than củi thì vẫn rẻ hơn

Nhưng nếu không muốn đầu tư riêng ra một cái nồi thì đa phần mọi người đều mua ống trụng phở. Giá thành sẽ rẻ hơn mà tiết kiệm được diện tích và điện năng hơn.

ống trụng phở

Giá một chiếc nồi trụng 20-30 lít sẽ rơi vào gần 3.500.000 đồng nhưng ống trụng thì chỉ có vài trăm ngàn, dưới 1 triệu đồng. 

Nồi nấu nước lèo

Chiếc nồi này có các loại như 50, 70, 100 lít,… Thông thường cứ một bát phở sẽ cần từ 300-500ml nước lèo. Vậy nếu mỗi ngày bán 100-150 bát phở thì nên mua nồi nước lèo tầm khoảng 50l là hợp lý. ( Vì còn phải pha thêm với nước hầm xương).

kích thước nồi nấu phở

Nồi nấu phở điện từ 50 đến 100 lít sẽ có công suất  từ 4,5kw đến 9kw một giờ. Giá thành sẽ rơi vào từ 4.500.000-13.000.000 đồng tùy vào đơn vị cung cấp.

Nồi hầm xương

Nồi hầm thường có kích thước từ 100-160 lít. Hãy tính hao đi cứ nồi hầm xương 80l thì chỉ lấy được khoảng 50-60l nước. Như vậy tùy vào số lượng phở bán ra cứ nhân lên.  Công suất và giá tiền cũng tương đương với nồi nấu nước lèo. Tuy nhiên nếu bạn mua thêm sọt xương thì có thể tính thêm chi phí vào khoảng 300.000 đến 950.000 đồng. 

kích thước nồi nấu phở

Bộ nồi nấu phở điện 25-80-120l Viễn Đông

Đây là bộ nồi nấu phở điện được Viễn Đông tính toán, phù hợp với mô hình quán ăn phục vụ từ 200-250 thực kháchc/ ngày mà bạn có thể tham khảo để tính toán cho chính xác.

kích thước nồi nấu phở

Nồi hầm xương 120l: Nồi này có thiết kế kèm sọt chứa xương để ninh và nấu nước dùng. Nồi có 2 thanh nhiệt công suất lớn nên gia nhiệt nhanh. Với 20-25% lượng xương trong nồi, sau khi hầm từ 8-10 tiếng sẽ cho ra khoảng 75-80 lít nước dùng

Nồi nấu nước lèo 80l: Nước hầm xương sau khi chuyển qua nồi nấu nước lèo mới cho gia vị và đun nấu.

Nồi nhúng bánh phở 25l: Chiếc nồi này có dung tích nhỏ nên để nhúng bánh phở, trần giá, nhúng bò tái,… Có một thanh nhiệt nên không tiêu tốn nhiều điện.

phở gà

Viễn Đông tự hào là đơn vị được hợp tác với những thương hiệu phở uy tín như: Phở 24, Phở Hùng, Vinpeal Nha Trang, hệ thống siêu thị Big C,.. Họ đều dùng và có những phản hồi tích cực.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về một bộ sản phẩm sao cho phù hợp với kinh tế và quy mô quán, hãy liên hệ đến viễn Đông nhé!

>>> Tham khảo mô hình quán phở hiện đại – Ngại gì không khởi nghiệp

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ
© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com