Nồi nấu phở có tốn điện hay không?

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ

Bạn đang muốn mở 1 quán phở nho nhỏ để kinh doanh tại nhà. Ngoài chi phí đầu tư máy móc, trang thiết bị ban đầu thì bạn còn quan tâm đến các chi phí phát sinh sau này như tiền điện, chi phí bảo hành, sửa chữa máy, … Vậy nồi nấu phở trên thị trường đang có những dòng sản phẩm nào? Nồi nấu phở có tốn điện hay không? 

Nồi nấu phở có tốn điện hay không

Nồi nấu phở có tốn điện hay không?

Noinaupho.vn sẽ giải đáp các thắc mắc trên đồng thời bật mí ngay cách lựa chọn nồi nấu phở tiết kiệm điện đến tất cả các khách hàng mời bắt đầu mở quán bán phở.

Biết cách chọn mua sẽ không phải băn khoăn “Nồi nấu phở có tốn điện hay không”

Nồi nấu phở tiết kiệm điện hay không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: cấu tạo thiết kế  và cơ chế hoạt động của nồi.

nồi nấu phở có tốn điện hay không

Nồi nấu phở có tốn điện hay không phụ thuộc 70% vào thiết kế của nồi

Thông thường, 1 buổi bán phở thường kéo dài khoảng 4 tiếng, nên nồi nấu phở phải đảm bảo luôn giữ được độ nóng nhất định. Chính vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc nồi nấu phở điện 2 lớp, có khoang cách nhiệt ở giữa để nồi giữ nhiệt tốt hơn.

nồi nấu phở có tốn điện không

Lượng nhiệt càng thoát ra ngoài ít thì nhiệt độ nước được giữ nóng càng lâu, thanh nhiệt không phải bật nhiều lần để đun sôi nước, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Sử dụng nắp gấp nồi phở thay vì nắp tròn để hạn chế việc phải mở nắp nồi ra nhiều lần gây thất thoát nhiệt. 

Nồi nấu phở có tốn điện hay không

Nồi phở sử dụng thanh nhiệt và nồi phở dùng mâm nhiệt có công suất giống nhau thì tiêu thụ điện như nhau nên khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm nào cũng được tùy theo nhu cầu.

Ngoài ra, hãy mua nồi phở có dung tích phù hợp với nhu cầu quán ăn của mình để tiết kiệm chi phí đầu tư, tránh lãng phí, không sử dụng hết công suất của nồi. 

Nồi nấu phở có tốn điện hay không

Hãy hỏi nhân viên kinh doanh về cơ chế hoạt động tiết kiệm điện 

Nấu phở không cần thiết phải đun sôi liên tục sẽ dễ dẫn đến tình trạng đục nước nên nồi sẽ có cơ chế hoạt động ngắt nghỉ hoặc điều chỉnh nhiệt giảm để tiết kiệm điện.

chế biến nước lèo

Bạn hãy hỏi thật kĩ nhân viên bán hàng về chế độ hoạt động và cách sử dụng nồi để biết đây có phải là nồi phở tiết kiệm điện hay không. Nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông hiện đang có 2 dòng sản phẩm chính là nồi thường và nồi chiết áp.

nồi nấu nước lèo

Nồi nấu phở có tốn điện hay không?

Vậy 2 sản phẩm này có gì khác nhau, nồi phở nào tiết kiệm điện hơn? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

2 dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp đến khách hàng

Nồi nấu phở thường

Nồi phở là 1 trong những sản phẩm do chính Viễn Đông sản xuất và phân phối tới tay người tiêu dùng. Nồi nấu phở thường là mẫu nồi đầu tiên do Viễn Đông thiết kế và vẫn đang cung cấp trên tất cả các chi nhánh và đại lý toàn quốc. 

Nồi nấu phở có tốn điện hay không

Nồi nấu phở có tốn điện hay không?

Bộ phận điều khiển nằm ngay trên thân máy để người sử dụng dễ dàng thao tác. Cơ chế hoạt động của nồi như sau, Viễn Đông sẽ lấy nồi 100L làm ví dụ:

Ban đầu, bật cả 2 thanh nhiệt 3kw và vặn điều chỉnh nhiệt lên 120º C để đun sôi nước nhanh. Khi nước đã sôi, bạn tắt 1 bên thanh nhiệt và giảm điều chỉnh nhiệt về mức 60 – 80º C, thanh nhiệt còn lại sẽ tự ngắt.

cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu phở có tốn điện hay không?

Nhờ vào role cảm biến nhiệt dưới đáy nồi, khi nhiệt độ giảm thấp hơn mức nhiệt cài đặt sẽ tự động bật lại.

Nồi nấu phở tủ điện chiết áp

Có hình dáng tương tự như nồi nấu phở điện thường nhưng bộ điều khiển của nồi không còn nằm trên máy mà chuyển sang hộp điện, Nồi dùng chiết áp không có chế độ ngắt nghỉ như nồi thường, thay vào đó, nồi dùng chiết áp điều chỉnh độ sôi của nồi, tưởng tượng giống như đun bếp gas tại nhà.

Nồi nấu phở tủ điện chiết áp (9)

Nồi nấu phở có tốn điện hay không?

Đây chính là khác biệt duy nhất giữa 2 dòng nồi phở Viễn Đông. Vậy sản phẩm nào tiết kiệm điện hơn?

Sử dụng nồi nấu phở thường hay nồi phở tủ điện sẽ tiết kiệm điện hơn?

Câu trả lời nằm ở cách sử dụng của khách hàng. 

Ví dụ: Nồi 100l chiết áp và điều chỉnh nhiệt công suất đều là 6kw, mỗi thanh nhiệt là 3kw. Nếu chiết áp vặn 50%, đồng nghĩa thanh nhiệt chạy 50% công suất = 1.5kw / 1 tiếng.

Nồi nấu phở tủ điện chiết áp (9)

Còn nồi dùng điều chỉnh nhiệt vặn ở mức 60-80 độ, trong vòng 1 tiếng thời gian nồi bật đèn xanh đốt thanh nhiệt tổng lại khoảng 30 phút = 1.5kw. Như vậy lượng điện tiêu thụ của 2 nồi bằng nhau.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng vặn chiết áp ở mức 80% hoặc chiết áp để ở mức 30% thì lượng điện tiêu thụ giữa 2 nồi sẽ khác nhau. Chính vì vậy cách sử dụng nồi tác động không nhỏ tới việc tiêu thụ điện năng của nồi.

Nồi nấu phở tủ điện chiết áp (9)

Lựa chọn nồi nấu phở chiết áp hay nồi nấu phở thường Viễn Đông là phụ thuộc theo nhu cầu và ý kiến tiêng của mỗi khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Viễn Đông để được giải đáp ngay hôm nay.

>>>Tiết lộ công thức nấu nước lèo cực trong, thơm – bí quyết kinh doanh phở bò<<<

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ
© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com