Sọt xương nồi nấu phở 

Sản phẩm nổi bật

Để làm ra được 1 chiếc sọt xương nồi nấu phở có đơn giản hay không? Viễn Đông cần sử dụng các máy móc nào để tiến hành sản xuất? Trong bài viết này, noinaupho.vn sẽ giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất hoàn chỉnh của 1 chiếc sọt đựng xương nồi phở. 

sọt xương nồi nấu phở

Đặc điểm của sọt xương nồi phở là gì?

Mỗi nồi nấu phở Viễn Đông đều được thiết kế 1 sọt đựng xương riêng. Sọt ninh xương được làm từ inox 304 chống gỉ sét bởi thường xuyên phải tiếp xúc với thực phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể đặt mua kèm hoặc không.

Nếu như quan sát bên ngoài, bạn dễ dàng nhận thấy 1 số đặc điểm nổi bật của sọt xương như sau:

  • Sọt ninh xương được thiết kế dạng trụ tròn, thành sọt được uốn cong và hàn kín
  • Trên thành và đáy sọt có rất nhiều các lỗ để nước vào nhưng đủ nhỏ để các vụn xương không rơi ra ngoài làm đục nước lèo.
  • Sọt đựng xương có đường gân ở phía trên để tạo độ cứng, chắc chắn, không dễ bị móp méo trong khi vận chuyển. 

sọt xương nồi nấu phở

Đây là 3 đặc điểm quan trọng của sọt ninh xương, tương ứng với mỗi đặc điểm này là 1 quy trình sử dụng các máy móc riêng biệt tạo thành. Cùng tìm hiểu kỹ hơn quy trình sản xuất sọt xương nồi nấu phở trong phần tiếp theo ngay sau đây.

4 bước quan trọng trong quy trình sản xuất sọt xương nồi nấu phở 

Để làm ra được 1 chiếc sọt ninh xương sẽ phải trải qua 4 bước: 

– Tạo lỗ trên thành và đáy sọt bằng cách sử dụng máy đột:

Tạo lỗ là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất sọt xương. Với 1 tấm inox mỏng, kĩ thuật viên sử dụng máy đột để tạo lỗ, các lỗ sẽ có kích thước riêng là do khuôn của máy đột. Máy đột cũng sẽ tạo lỗ để làm 2 tay cầm của sọt xương ở phía trên. 

sọt xương nồi nấu phở

Các lỗ ở trên thành sẽ lớn hơn so với các lỗ ở phía dưới. Nguyên nhân bởi nếu các lỗ ở phía dưới quá lớn thì vụn xương sẽ dễ dàng lọt qua rơi xuống đáy nồi từ đó khiến nước xương bị đục nhiều hơn. 

Ở phần thành của sọt xương sẽ chỉ đột 2 hàng lỗ, 1 ở phía trên và 1 ở phía dưới. Vậy vì sao Viễn Đông không đột lỗ ở phần giữa? Đó là bởi 2 lý do sau đây:

  • 2 hàng lỗ vẫn đủ để nước vào đồng thời giúp sọt cứng cáp, chắc chắn hơn. Nếu sọt xương càng làm nhiều lỗ thì càng yếu.
  • Giảm thời gian đột lỗ, đẩy nhanh quá trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và công sức.

sọt xương nồi nấu phở

– Dùng máy lốc tôn tấm để định hình sọt xương

Sau khi đột lỗ, kĩ thuật tiếp tục sử dụng máy lốc tôn tấm để định hình inox dạng tấm phẳng thành hình trụ tròn. Máy hoạt động hoàn toàn tự động theo cài đặt của người vận hành. 

– Máy hàn lăn:

Máy hàn lăn có tác dụng hàn kín 2 mép tấm inox lại với nhau, sau đó tiếp tục hàn thành sọt xương với phần đáy. Như vậy là 1 chiếc sọt xương đã thành hình cơ bản. Máy hàn sử dụng phương pháp hàn sung, ưu điểm của phương pháp này đó chính là không làm biến dạng inox khi hàn.

Nồi nấu phở ở Hồ Chí Minh

Trong quá trình hàn, nếu inox bị đổi màu, xuất hiện các vệt ố đen sẽ được kĩ thuật Viễn Đông xử lý lại cho sáng bóng bằng máy mài cầm tay. 

Tuy nhiên, độ dày inox sọt xưởng là khoảng 0.6 – 0.8mm, trong quá trình vận chuyển vẫn có thể xảy ra tình trạng va đập dẫn đến móp méo. Vậy nên, Viễn Đông cần đến bước cuối cùng để tạo ra được 1 chiếc sọt xương hoàn thiện vừa đẹp mắt lại có độ bền, chất lượng cao cung cấp tới tay khách hàng. 

Máy cán gân:

Tương tự như nồi nấu phở, khi sản xuất sọt đựng xương, Viễn Đông cũng sử dụng máy cán gân để tạo gân tăng cứng. Quan sát hình ảnh dưới đây, gân tăng cứng được tạo ở phần đầu sọt xương, ở giữa được đột lỗ bởi phần đột lỗ sẽ yếu hơn các vị trí khác nên cần được làm gân tăng cứng.

sọt xương nồi nấu phở

Trải qua 4 giai đoạn, chiếc sọt xương nồi nấu phở cuối cùng cũng được hoàn thiện và cung cấp đến tay khách hàng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về quy trình sản xuất của Viễn Đông. Để đặt mua sọt ninh xương, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline kinh doanh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ tư vấn báo giá.  

© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.