Làm thế nào để thu hút khách đến với quán bún bò Huế hay quán ăn của bạn?

Câu chuyện kinh doanh không dừng lại ở việc bạn mở được quán ăn(gồm quán bún bò Huế) mà bạn còn cần phải thu hút khách đến, nhớ, và quay lại thưởng thức.

Thu hút khách đến quán ăn như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết của noinaupho.vn dưới đây nhé.

Mở quán bún bò Huế ở Hà Nội, liệu có đơn giản như cách nhìn bên ngoài?

Toàn bộ thiết bị chế biến thực phẩm dành cho một quán ăn/nhà hàng bún bò Huế!

Đây có lẽ là câu chuyện đáng băn khoăn cho nhiều quán ăn mới mở. Dù rằng quán sạch đẹp, mát mẻ, đồ ăn chất lượng tốt, nhưng lại chẳng có mấy khách khiến cho tinh thần đi xuống, không còn tâm trạng để phục vụ khách.

Thu hút khách hàng

Những điều kiện để thu hút khách hàng của quán ăn:

  • Vị trí mở quán là vấn đề quan trọng đầu tiên. Những vị trí tốt để mở các quán ăn như quá bún bò Huế như: gần các tòa nhà văn phòng, khu vực gần các trường đại học,….
  • Tiếp theo là vấn đề bảng hiệu của quán: cần đủ lớn, rõ ràng, không quá nhiều thông tin khiến người xem nhức mắt, lẫn thông tin quan trọng.

bên ngoài quán ăn

  • Cuối cùng là mặt tiền của quán: đảm bảo khách hàng sẽ nhìn thấy được không gian ăn uống, đồ ăn phục vụ. Không nên lạm dụng quá phong cách cá nhân cho mặt tiền của quán, có thể khiến quán không đơn thuần giống quán ăn nữa.
  • Đặc biệt là nên lưu ý khu vực gửi xe, trông xe cho khách hàng.

Khu vực để xe

Làm thế nào để gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng?

Một quán ăn để lại trong tâm trí khách hàng sẽ ở 3 yếu tố quan trọng sau: đồ ăn, không gian quán, cách phục vụ.

  • Đầu tiên, đồ ăn:

Đồ ăn, thực đơn là vấn đề cốt lõi và cực kì quan trọng của một quán ăn. Để tạo được ấn tượng trong tâm trí khách hàng, bạn không chỉ cần có đồ ăn ngon mà còn cần chứa trong đó sự độc đáo. Độc đáo từ nguyên liệu trong món ăn, để đảm bảo tạo nên một hương vị đặc biệt. Độc đáo ở các gia vị đi kèm như sa tế, rau sống, hay hũ măng ớt,…

Món ăn bún bò Huế

  • Tiếp theo: Không gian quán:

Các quán ăn ngày nay đã trở nên quá nhiều, khi đó đồ ăn của các quán đã đạt được đến sực tương đường mà khách hàng thường ít nhận ra sự khác biệt. Khi đó, một yếu tố tiếp theo thu hút khách hàng chính là không gian của quán ăn. Những điều mà khách hàng sẽ trải qua từ lúc bước vào, trong quá trình chờ món ăn đến lúc bước ra khỏi cửa.

không gian quán ăn

Những vấn đề chính cần quan tâm bao gồm:

Sự sạch sẽ, gọn gàng:

Những đồ dùng, nguyên liệu không dùng đến, bạn nên đưa vào bên trong, tách biệt với khu vực ăn của khách. Để khu vực đó được sạch sẽ, mỗi bàn nên có một thùng đựng rác nhỏ. Thường xuyên vệ sinh quán mỗi khi có khách đến và đi, hoặc lúc rảnh là bí quyết để quán luôn được sạch sẽ. Nếu vì quán đông khách mà bạn để quán ăn không sạch sẽ, bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng do họ sẽ không quay lại vào lần sau.

không gian quán ăn

Phong cách bố trí của quán:

Đặc biệt với các quán chuyên biệt về món ăn vùng miền như bún bò Huế, hay vằn thắn,… đều cần được thiết kế quán ăn theo hướng không gian vùng miền. Điều này thường tưởng như không ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, nhưng lại dần dần tạo được ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Họ sẽ mặc định quán ăn món này phải có không gian như quán của bạn, và sẽ các quán khác sẽ giảm sức hút.

không gian quán ăn

  • Cuối cùng, phục vụ

Sự khác biệt giữa các quán ăn không phải là cách phục vụ, mà phục vụ tốt là yếu tố bắt buộc. Từ lúc khách bước chân đến quán cho đến lúc khách ra về, chúng ta đều cần làm khách thấy hài lòng về phong cách phục vụ.

Đảm bảo chỗ ngồi và ăn của khách sạch sẽ

Giảm thiểu thời gian chờ đợi món ăn

nhân viên phục vụ

Đảm bảo đủ các gia vị kèm theo: chanh, tương ớt, sa tế, măng ớt ngâm,…

Kèm theo đồ uống miễn phí: nước lọc, trà đá,… (nếu có)

Luôn giữ thái độ vui vẻ với khách hàng.

sinh viên làm thêm

Một vấn đề rất dễ gặp phải của các quán ăn đó là thuê người phục vụ không có kinh nghiệm. Thường những người làm phục vụ quán là các bạn sinh viên, hoặc người mới đi làm thêm, không có kinh nghiệm, và cũng không có ý định gắn bó lâu dài.

Do vậy rất dễ gặp phải trường hợp để họ thể hiện cảm xúc rõ nét: mệt mỏi, bực tức, khó chịu với khách hàng. Điều đó ảnh hưởng không tốt tới ấn tượng của khách về quán. Bạn hãy dành thêm thời gian đào tạo, chỉ dạy những vấn đề cơ bản dành cho những người mới, để họ đảm bảo được phong cách phục vụ cũng như chất lượng phục vụ khách hàng.

đào tạo nhân viên

Để khách trở lại cùng những người bạn?

Với những quán ăn ngon, phục vụ tốt và có một không giản đủ đẹp, thì khách hàng sẽ không ngần ngại quay lại lần sau cùng những người bạn. Những khách hàng cũ, cùng những lời truyền miệng cho người khác của họ chính là cách làm marketing hiệu quả nhất.

thu hút khách

Doanh thu của một quán ăn hay một cửa hàng bất kì đều sẽ được đảm bảo đều đặn và ổn định nhất từ khách hàng cũ. Nhưng cũng đừng quên đầu tư để thu hút những khách hàng mới.

Chúc bạn sẽ thành công với những quan điểm trên, thu hút khách hàng để mang lại doanh thu tốt nhất cho chính cửa hàng, quán ăn của mình.

Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ Cơ Khí Viễn Đông để được tư vấn về máy móc thiết bị chế biến thực phẩm.

Những ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Nồi nấu phở Viễn Đông làm bằng inox 304

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn. 

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Nồi nấu phở Viễn Đông được làm từ chất liệu inox 304

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Bạn có thể đặt mua nồi nấu phở Viễn Đông tại các chi nhánh trên toàn quốc

Hãy nhanh tay liên hệ theo số hotline để sớm có thể sử dụng nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất, tiện lợi vưới giá xuất xưởng bạn nhé.

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN NẤU PHỞ VIỄN ĐÔNG TIẾT KIỆM – AN TOÀN

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Dây chuyền nấu phở đầy đủ sản xuất bởi Viễn Đông

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo. 

Nồi hầm xương: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi hầm xương Viễn Đông sản xuất

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

Nồi nấu nước lèo Viễn Đông sản xuất

Nồi nhúng bánh phở: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, rau…Tuy nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Nồi nhúng bánh phở Viễn Đông

Nếu bạn có nhu cầu mua bộ nồi nấu phở trên hãy liên hệ ngay theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé. 

>>>Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.