Kinh nghiệm nấu phở bò ngon mà ai cũng cần nắm trong lòng bàn tay

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ

Dù là người kinh doanh phở hay chỉ đơn giản nấu cho gia đình thì đều cần có bí quyết riêng. Quán nấu ngon thì khách thường lui lại và đồ nhà làm sẽ khiến mọi người quây quần, xum họp. Chính vì vậy, ngày hôm nay noinaupho.vn sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm nấu phở bò ngon trên khía cạnh chọn nguyên liệu nhé!

kinh nghiệm nấu phở bò ngon

Nguyên liệu làm nên “tâm hồn” của bát phở

Nếu vẻ đẹp tâm hồn sẽ thôi thúc con người sát lại gần nhau, gây ra những nỗi nhớ da diết thì trong món ăn cũng vậy. Một bát phở ngon với những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, đúng chuẩn và phù hợp để nấu phở chính là những điều làm nên sự đặc biệt.

nguyên liệu nấu phở bò làm nên tâm hồn bát phở

Tuy người ăn không thể cảm nhận được toàn bộ cái tuyệt, hương vị hấp dẫn mà bát phở đem lại khi chỉ nhìn vào bên ngoài. Nhưng chắc chắn, những hương vị mà bát phở ngon mang lại sẽ khiến người ta nhớ mãi và luôn hướng về nó mỗi khi bụng của họ cồn cào.

nguyên liệu góp phần làm nên bát phở ngon

Ngọt từ nước, đậm vị xương, thanh khiết từ những sợi phở và rất nhiều yếu tố khác của bát phở ngon đều dựa trên việc bạn chọn nguyên liệu. Để Viễn Đông chia sẻ với bạn nhé!

Kinh nghiệm nấu phở bò ngon trong từng miếng ăn

1. Cách chọn xương ống làm nước dùng

Nước dùng hay còn gọi là nước lèo của tô phở sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới độ ngon và hấp dẫn. Những người nấu phở ngon (họ là khách hàng mua nồi nấu phở tại Viễn Đông) đã chia sẻ bí quyết làm nước dùng giúp họ thu hút đông đảo thực khách: “xương ống phải là xương của bò thì nước với có được vị ngọt và thơm từ tủy.”

xương ống nấu phở bò

Bạn nên chọn xương ống bò có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

  • Có màu đỏ tươi, mùi thơm.
  • Không tái, không bị lạnh và không có mùi lạ.
  • To vừa bằng khoảng 4 đốt ngón tay là vừa.

2. Cách chọn thịt bò ngon

Bên cạnh việc chọn xương ống thì cách chọn thịt là điều không thể thiếu. Phở bò mà thịt bò lại không ngon thì còn gọi gì là phở bò nữa phải không nào?

Chọn thịt bò ngon

Các lưu ý khi chọn mua thịt bò như sau:

  • Thịt phải có màu đỏ tươi và có độ đàn hồi nhất định.
  • Gân bò màu trắng, phải có độ cứng nhất định khi ấn vào.
  • Chọn thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn.

Ngoài ra, khi chọn bắp bò thì nên chọn bắp lõi hoa hoặc bắp lõi rùa thì thịt sẽ mềm và ngon hơn.

3. Các món rau ăn kèm

Hãy lấy những loại rau có độ tươi và xanh! Và luôn nhớ rằng cần đảm bảo độ tươi cho rau bằng các phương pháp như vẩy nước để tránh rau bị hỏng hoặc héo trong điều kiện thời tiết nóng lực.

Rau giá ăn kèm phở bò

Trên đây là kinh nghiệm nấu phở bò ngon, bạn cần chú ý để lựa chọn nguyên liệu một cách chuẩn nhất. Hãy luôn nhớ nguyên liệu là cội nguồn để tạo nên một bát phở có “hồn” nhé.

Chúc bạn thành công!

LIÊN QUAN VỀ MÁY MÓC CHO QUÁN PHỞ
© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com