Contents
Như bài viết trước nói về “Vốn, kế hoạch, khởi nghiệp một quán phở” đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về ngành nghề kinh doanh phở thì trong bài viết này sẽ chi tiết hơn để giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các thiết bị, dụng cụ cần phải có khi mở quán.
Qua bài viết này của noinaupho.vn, hi vọng sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi: “Cần chuẩn bị gì để mở quán phở? Dụng cụ nấu phở nào là cần thiết và làm sao tiết kiệm chi phí nhất?”
Chuẩn bị gì để mở quán phở? Dụng cụ nấu phở cần thiết
Trước khi bắt đầu cho mọi quá trình kinh doanh thì ngoài địa điểm phù hợp bạn phải chuẩn bị rất nhiều đồ dùng khác nhau, có những cái phải chuẩn bị ngay và có cũng cái sẽ bổ sung sau quá trình kinh doanh sau này.
Và kinh doanh phở cũng vậy, bạn cần chuẩn bị những đồ dùng cơ bản sau:
Bộ nồi phở: Một dụng cụ chứa đựng tinh hoa của bát phở
Các quán bún phở hiện nay thường ưa chuộng sử dụng nồi nấu phở theo bộ 3 nồi. Thông dụng nhất là bộ nồi nấu phở điện 25-50-80L với đầy đủ các công đoạn như nhúng bánh phở, nấu nước lèo, hầm xương …và giá của một bộ nồi phở này trung bình khoảng 11.6–12.3 triệu đồng.
Bạn có thể tùy thuộc vào quy mô quán và năng lực tài chính mà mua 1 – 2 – 3 nồi trong bộ nồi nấu phở bằng điện hoặc tăng/ giảm dung tích các loại nồi cho phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu thì Viễn Đông khuyên bạn nên lựa chọn bộ nồi này vì chi phí nó không quá cao nhưng nó vẫn đáp ứng được đầy đủ tính năng của nồi phở như: thời gian đun sôi nhanh, tiết kiệm chi phí, an toàn và mang tính thẩm mỹ cao.
Để lựa chọn bộ nồi nấu phở tốt bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín hoặc theo kinh nghiệm người đã qua sử dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo cách lựa chọn nồi phở tốt trên các website của Viễn Đông:
Bộ nồi phở 25- 50- 80L- dụng cụ nấu phở quan trọng nhất
Bộ tủ kính- Vật dụng cần thiết khi mở quán ăn
Một dụng cụ không thể thiếu cho thấy sự chuyên nghiệp khi bạn tiến hành kinh doanh phở, hơn nữa cũng để khách hàng thấy an toàn vệ sinh thực phẩm .
Nếu quy mô nhỏ bạn có thể lựa chọn tủ kính với các kình thước khác nhau nhưng phải đảm bảo được công dụng của nó như là nơi chế biến, chứa đồ và có thể để một vài thứ khác liên quan…Tủ kính cũng là một dụng cụ quan trọng, giúp cách trang trí quán phở thêm sang trọng, hợp vệ sinh.
Bạn có thể mua tủ kính theo 2 kênh đó là đặt làm ngoài và đặt làm tại nhà cung cấp nồi phở. Tuy nhiên, các bạn nên mua tại ngay cửa hàng cung cấp nồi phở vì 2 lí do : một là bộ tủ kích sẽ có giá mềm hơn, thứ 2 là tính khoa học sẽ cao hơn do có sự đồng bộ nồi phở và tủ kính.
Bàn, ghế quán phở- Đồ dùng quán ăn
Số lượng bàn ghế thông thường khi bạn mở một cửa hàng phở với quy mô nhỏ và vừa sẽ là khoảng 6 – 8 bàn và khoảng 50 ghế phục vụ cho tối đa khoảng 40 người cùng một lúc (có thể phụ thuộc vào địa điểm rộng hoặc bé mà có thể mua thêm để đảm bảo sự cân đối giữa bàn ghế và diện tích).
Bàn ghế hiện nay là đồ dùng thông dụng trên thị trường với giá mỗi chiếc ghế dao động từ 45.000 – 50.000 đ/chiếc . Bàn thì được bán với 2 mức giá là khoảng 100.000 đ/chiếc với bàn nhựa và khoảng 600.000 đ/chiếc với bàn inox vuông.
Với giá chênh lệch giữa các loại bàn lên đến 500.000 đồng /chiếc thì bạn có thể tham khảo và chọn bàn sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Các nhà cung cấp bàn ghế hiện nay như Song Long, Duy Tân … Và bàn ghế cũng cần được thay thế và bổ sung theo quy mô của bạn.
Tiếp đến là các dụng cụ liên quan : bát, đũa, thìa, giấy ăn… các dụng cụ cần thiết cho quá trình chế biến
Đây là những mặt hàng tràn lan ở chợ và không quá khó khăn cho bạn khi lựa chọn những món đồ này. Số lượng các dụng cụ này nên mua nhiều hơn số lượng khách bạn dự kiến bán được để đảm bảo quá trình bán hàng luôn ổn định.
Và một kinh nghiệm đó là bạn nên ghi chú chi tiết danh sách những thứ cần mua, vì đây là những dụng cụ bé và dễ bị bỏ sót trong quá trình chuẩn bị dụng cụ để mở quán phở.
Trên đây là những thiết bị, dụng cụ cần thiết để bạn chuẩn bị mở một quán phở kinh doanh, tùy quy mô và chi phí đầu tư để bạn lựa chọn dụng cụ cho phù hợp nhưng không thể thiếu loại nào.
Những dụng cụ cần bổ sung trong quá trình kinh doanh
Với những dụng cụ cơ bản như vậy bạn đã có thể tiến hành kinh doanh phở được nếu bạn đã có công thức nấu nước phở của riêng mình. Và tiếp đây sẽ là những dụng cụ bạn cần bổ sung trong quá trình kình doanh.
Máy thái thịt: Bạn có thể đầu tư ngay từ đầu các dòng máy thái thịt ngay khi bắt đầu kinh doanh
Tùy vào loại phở bạn kinh doanh là gì thì sẽ có những dòng máy thái thịt tương ứng. Giả dụ bạn kinh doanh phở bò thì bạn cần các dòng máy thái thịt tươi sống như DQ, HO hay JZ …. Hoặc phở gà thì bạn có thể đầu tư các dòng máy ES 250 hoặc ES 300.
Bởi các dòng máy này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cho ra những miếng thịt mỏng đều, ngon mắt.
Máy cưa xương: Đây là dòng máy giúp bạn cắt những khúc xương cứng như chân, đùi một cách dễ dàng, thích hợp với việc bạn kinh doanh bún bò Huế hoặc các loại bún, phở có chân giò …
Dòng máy cưa xương INOX đang được phân phối độc quyền tại Viễn Đông có chất lượng cao, giá thành rẻ và thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích.
Máy thái rau củ quả: Một dòng máy cần khi bạn muốn mở rộng vị trí cũng như địa điểm kinh doanh của bạn.
Về cơ bản những dụng cụ này là những dụng cụ bạn không thể thiếu trong quá trình kinh doanh bún, phở của mình chỉ là cái nào thật sự cần khi bạn bắt đầu kinh doanh.
Các dụng cụ này đều đang mang lại lợi ích giúp tiết kiệm thời gian và tạo ra năng suất làm việc cao hơn trong quá trình kinh doanh. Và cuối cùng chúc các bạn thành công trên dự định khởi nghiệp của mình.
Liên hệ với Viễn Đông để nhận được thông tin của sản phẩm và tư vấn chi tiết nhất:
- Miền Bắc: Lô C32 ngõ 409 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội.
- Hotline 24/7: 0962 740 456
- Miền Nam: 269/28 – 30 Lý Thường kiệt – Phường 15 – Quận 11- HCM.
- Hotline 24/7: 0982 041 678
Đôi nét về Cơ Khí Viễn Đông
– Viễn Đông là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành cơ khí chế tạo máy tại Việt Nam, trong ngành máy móc công nghiệp chế biến thực phẩm, thiết bị nhà bếp…
– Sống thực và làm thực là 2 nguyên tắc vàng, Viễn Đông đã và đang mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho hàng nghìn khách hàng trên toàn Việt Nam.
– Nồi nấu phở là sản phẩm được Viễn Đông phát triển tại việt Nam từ giữa những năm 2010, sau đó nhanh chóng được đông đảo các Nhà hàng, quán phở ưu chuộng bởi giải pháp tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Và tính ổn định của sản phẩm đã được kiểm chứng qua thời gian.
Vì sao hình ảnh quên thuộc về lò than nấu phở đã dần không còn nữa? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết: Lò than dần “chết yểu” với sự xuất hiện của nồi nấu phở điện
Giải thưởng cùng danh hiệu
– Ghi nhận sự tiến bộ không ngừng và hoàn thiện về sản phẩm cũng như dịch vụ của Viễn Đông. Trong lễ trao giải lần thứ II – 2015 Viễn Đông vinh dự được Bộ Công thương Việt Nam trao danh hiệu Thương hiệu Vàng Công Nghiệp Việt Nam.
Đơn vị cung cấp các bộ nồi nấu phở uy tín chất lượng
Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2020 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:
- 4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.
- Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.
- Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.
- Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.
Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.
>>>Cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn
——————————————————————————————–