Contents
Nồi nấu phở điện là loại nồi nấu phở thay thế nồi nấu truyền thống bếp than ngày xưa, nồi phở điện có nhiều tính năng vượt trội, điều chỉnh được nhiệt độ như ý, mà không phải tốn thời gian vận hành như loại nồi nấu than ngày xưa. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện sao cho tiết kiệm nhất!
Hãy cùng noinaupho.vn tìm hiểu về cách sử dụng nồi tiết kiệm nhất thông qua bài viết dưới đây nhé.
Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện
Những ưu điểm không thể chối cãi được của bộ nồi nấu phở điện
1. Đảm bảo vệ sinh
“Từ khi chuyển sang sử dụng bộ nồi nấu phở điện, quán tôi sạch sẽ hơn hẳn. Mà khách cũng đông hơn, lại còn được khen làm ăn đảm bảo vệ sinh.” Chị Thu – Chủ quán phở lớn tại đường Văn Cao – Nam Định vui vẻ chia sẻ.
Không chỉ riêng chị Thu, tất cả những ai đang sử dụng nồi nấu phở điện đều thấy rõ điều này. Trước kia dùng bếp than, bụi bặm, khói độc từ than và còn rất mất vệ sinh. Khu bếp nấu luôn trong tình trạng đầy bụi bẩn, nước tràn do không kiểm soát được lửa trong bếp,… Nhiều quán kinh doanh dù phở, bún có ngon những cũng ít khách do không đảm bảo vệ sinh.
Từ ngày chuyển sang dùng nồi phở bằng điện, khu bếp nấu sạch sẽ, nồi nấu luôn sáng bóng. Điều đó cũng âm thầm góp phần tăng lượng khách cho các quán ăn so với trước.
2. Nhanh chóng – Tiện lợi
Cũng theo chị Thu, từ ngày có nồi điện, chị cảm thấy việc nấu phở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Chị hầm xương từ đêm, đến sáng dậy, chuyển sang nấu nước lèo. Với hệ thống thanh nhiệt làm nước sôi nhanh, chưa đầy 30 phút, chị Thu đã nấu xong nồi nước lèo, chuẩn bị để bán cho cả buổi sáng. Nước sôi liu riu, chị cũng không mất công thêm than hay thay than như trước nữa.
Sau một ngày, công đoạn vệ sinh cũng rất đơn giản. Chị xả nước trực tiếp vào nồi, rửa sạch rồi xả sạch bằng van xả tiện lợi.
3. Giảm chi phí sử dụng
Sản phẩm nồi nấu phở Thương hiệu Viễn Đông được cải tiến nhiều để giúp tiết kiệm chi phí điện năng sử dụng, nên chi phí duy trì hoạt động của nồi điện này chỉ tương đương bếp than tổ ong độc hại , và đặc biệt chi phí rẻ hơn nhiều so với sử dụng bếp gas. Và quan trọng hơn, nếu biết mẹo sử dụng tiết kiệm điện thì chắc chắn bạn còn tiết kiệm một lượng tiền khá lớn mỗi tháng.
Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện tiết kiệm nhất
Không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi điện nấu phở vừa tiết kiệm vừa an toàn. Vậy nên, cứ làm theo “công thức” sau đây, đảm bảo lượng điện tiêu thụ giảm đi đáng kể.
– Khi cho nguyên liệu vào nồi nấu phở bằng điện phải trải đều nguyên liệu và lượng nước cho vào một lượng vừa đủ.
– Mở hộp điện đi kèm, nồi nấu nước phở thanh nhiệt có chế độ sôi tự động, hoặc chế độ tự sử dụng là vặn nhiệt độ sôi lên, sau khi nước sôi muốn để sang chế độ liu riu thì tắt một cây thanh nhiệt đi. Đây chính là bí quyết giúp bạn tiết kiệm đáng kể.
– Ở chế độ tự động, Sau khi sôi, nồi nấu phở sẽ chuyển về chế độ sôi tự động 90-100 độ C để hầm nhừ xương. Giỏ đựng xương rất tiện dụng, khi ninh xương nhừ chỉ cần nhấc dỏ xương ra ngoài trong nồi chỉ còn nước cốt hầm xương.
Xem thêm: Máy cưa xương và máy viên thịt cối đồng
Lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở điện
An toàn sử dụng điện
– Kiểm tra dây điện, các công tác liên quan đến điện.
– Kiểm tra các dụng cụ kèm theo nồi, van xả đáy, nắp nồi.
Không nên để những điều sau đây xảy ra trong nồi
– Tuyệt đối không được sử dụng nồi trong tình trạng cạn nước. Thanh nhiệt sẽ bị cháy
– Không tự ý chỉnh sửa thay đổi kết cấu nồi và thiết bị điện.
Vệ sinh và bảo quản
– Sau khi sử dụng, tắt hết hệ thống điện mới đem nồi ra vệ sinh.
– Để nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện
Với cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện trên không chỉ an toàn mà lại tiết kiệm điện. Hãy thử ngay và kiểm tra kết quả nhé!
>> Không lo tốn điện với cách tính số điện nồi nấu phở chuẩn nhất
————————————————————————————————————
Ý kiến bạn đọc (2)
Bình luận bị khóa.