Nồi nấu nước lèo bằng than và những hệ lụy “đáng báo động”

Nếu như trước kia nồi nấu nước lèo bằng than được rất nhiều người sử dụng bởi giá thành rẻ, chi phí đầu tư ban đầu không quá tốn kém. Nhưng hiện nay, xu hướng đó đã không còn được ưa chuộng bởi những hệ luy nguy hiểm theo sau. Cùng noinaupho.vn tìm hiểu về chủ đề này nhé!

tác động của than tổ ong

Nồi nấu nước lèo bằng than – Xu hướng kinh doanh “xưa xửa xừa xưa”

Thời ông bà bố mẹ ta chắc chắn sẽ rất quen thuộc với những hình ảnh những gánh phở rong hay những quán phở ven đường. Thời đó chưa có nhiều những sản phẩm hiện đại sử dụng điện năng mà chủ yếu là sử dụng dạng năng lượng chuyển hóa từ nhiệt năng.

Tuy nhiên ngày nay thì số lượng những gánh phở rong dùng than tổ ong đã giảm bởi những bất tiện cũng như những tác hại khủng khiếp nó đem lại!

Xu hướng kinh doanh "xưa xửa xừa xưa"

>>>>Công dụng của từng loại nồi trong bộ nồi nấu phở

Những bất tiện của nồi nấu nước lèo bằng điện với người dùng

Vất vả cho người nấu

Thay vì có những giấc ngủ ngon một mạch đến sáng thì những người kinh doanh đồ ăn bún phở thường rất vất vả. Họ phải thức khuya hơn để nhóm bếp ninh xương, đêm đến cũng phải dậy để đổ thêm nước và thay than cho bếp. Chỉ cần không chú ý một chút thì có thể sáng hôm sau không có nước lèo để bán.

Vất vả cho người nấu

Còn chưa kể tới các loại bếp than cũng sẽ giới hạn kích cỡ nồi, sẽ không đun được quá nhiều nước. Các quán phở có quy mô lớn phải sử dụng nhiều bếp than tổ ong mới có thể đáp ứng được lượng nước lèo phục vụ cho nhu cầu bán. 

>>>>Kinh nghiệm đắt giá để mua được nồi nấu phở điện chất lượng

Vấn đề vệ sinh

Còn chưa kể khi có những lúc quán đã đông khách, mặt bằng chỗ ngồi đã chật hẹp lại còn phải thay than, sẽ rất vướng tay chân. Nhiều quán còn vứt luôn muội than ra ngay cạnh nồi nấu, rất mất vệ sinh và làm khách hàng mất thiện cảm.

Vấn đề vệ sinh

Sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than có thực sự đảm bảo vệ sinh?

Những hệ lụy đáng báo động với nồi nấu nước lèo bằng than

Tác động với môi trường

Than tổ ong giá rẻ là hợp chất được trộn từ than tạp chất, bùn, lưu huỳnh và một số chất khác. Mà như đã biết, lưu huỳnh khi đốt lên rất độc, nó sản sinh ra các loại khí độc như CO, CO2, SO2, NO2,…. Những chất này là tác nhân làm ô nhiễm và giảm chất lượng không khí và gây ra bụi mịn.

nồi nấu nước lèo bằng than tác động đến môi trường

Tác động đến chính sức khỏe con người

Trong nhiều năm gần đây, số lượng người mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, phổi gia tăng đột biến. Đó là hồi chuông báo động cho chất lượng không khí cũng như việc môi trường sống hiện đang bị ô nhiễm nặng.

Chưa kể phụ nữ mang thai nếu hít quá nhiều khói than sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, dễ sinh non hoặc trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh,…

than chứa nhiều lưu huỳnh, đốt lên thải ra các loại khí độc

Một bài báo đã so sánh rằng 1 lần đun bếp than bằng hút 40 điếu thuốc lá. Con số trên chắc đã giúp bạn hình dung cụ thể được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than. 

Chính vì những lý don đáng báo động như trên mà người ta đã thay thế việc sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than bằng các loại nồi dùng điện với nhiều sự tiện lợi hơn cũng như sẽ không có những tác động đè nặng lên môi trường. Kinh doanh vì lợi nhuận chỉ đem lại lợi ích trong ngắn hạn nhưng là lối kinh doanh không bền vững. 

bộ nồi nấu phở điện

Nếu như có nhu cầu sắm cho cửa hàng của mình 1 bộ nồi nấu phở điện, hãy liên hệ đến Viễn Đông – nhà cung cấp nồi nấu phở uy tín có tiếng trên thị trường.

Trân trọng kính mời!

Cách nấu phở bò đơn giản của các quán nổi tiếng

© 2021 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com