Tiết lộ công thức nấu nước lèo cực trong, thơm – bí quyết kinh doanh phở bò

Nấu phở bò để kinh doanh rất khác so với cách nấu phở bò tại nhà để ăn. Nhất là công đoạn nấu nước lèo, việc này không những đòi hỏi  nước lèo phải được chế biến một cách công phu mà còn phải thật tỉ mỉ trong việc chuẩn bị nguyên liệu? Vậy công thức nấu nước lèo để kinh doanh kỳ công đến mức nào? Cùng noinaupho.vn tìm hiểu nhé!

Banner

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ thế nào là nước lèo ngon và đạt tiêu chuẩn.

Nước lèo ngon có đặc điểm thế nào?

Người đánh giá một cách khách quan và đúng nhất, không ai khác chính là khách hàng của bạn. Xét cho cùng, nguồn thu nhập chính của bạn xuất phát từ khách hàng phải không nào? Vậy nên bạn cần chế biến theo công thức nấu nước lèo sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng nhất.

Theo đánh giá của noinaupho.vn cùng rất nhiều thông tin được tổng hợp từ các quán dùng nồi nấu phở Viễn Đông thì đa số người Việt ta thích dùng nước lèo có độ trong, hương thơm thanh và dịu. 

cách nấu nước lèo bán phở

Đây là thông tin rất quan trọng để người kinh doanh phở đáp ứng bát phở với nước lèo ngon như mong muốn của thực khách. Vậy công thức nấu nước lèo nào như thế nào là chuẩn nhất?

Có rất nhiều công thức nấu nước lèo, mỗi người lại có một cách nêm nếm riêng, từ một công thức nấu nước lèo qua nhiều người nấu thì hương vị cũng đã có sự khác biệt. Ngay sau đây chúng ta tìm hiểu công thức nấu nước lèo để kinh doanh mà Viễn Đông đã được chia sẻ từ một đầu bếp nhé!

cách nấu nước lèo bán phở

Công thức nấu nước lèo cho quán phở bò kinh doanh

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước lèo

Công thức nấu nước lèo cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1kg xương ống bò
  • Muối, giấm, gừng, hành tây, đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
  • 2 tai đại hồi
  • 1 trái thảo quả
  • 5 nụ đinh hương
  • 1 nhánh cây quế nhỏ
  • 1g hạt ngò
  • 1g tiểu hồi
  • 1g vỏ quất hồng bì
  • 10g tiêu ngọ
  • 20g sá sùng

nguyên liệu nấu nước lèo phở bò

Công thức nấu nước lèo

Công thức nấu nước lèo trên là tỷ lệ nguyên liệu chuẩn nhất để nấu nước lèo kinh doanh quán phở. Khi bạn muốn nấu nhiều hơn chỉ việc áp dụng công thức nấu nước lèo trên rồi nhân với tỷ lệ mong muốn là được.

Quả thật nguyên liệu để nấu nước lèo cho phở bò kinh doanh thật đa dạng và nhiều phải không nào, chính bởi vậy nên vị phở chúng ta nấu thông thường không thể có vị ngon như quán được.

Công thức nấu nước lèo

Các hương liệu như hạt ngò, nụ đinh hương,… trong công thức nấu nước lèo có thể mua ở siêu thị, hàng khô. Tại đó chúng được bán thành gói hương liệu nấu phở. Nhưng để tránh làm nước lèo bị đục vì hương liệu đóng gói sẵn đã bị xỉn màu thì Viễn Đông khuyên bạn nên mua riêng từng hương liệu.

Cách nấu nước lèo như thế nào?

infor – Các bước trong công thức nấu nước lèo

B1: Khử mùi tanh của xương ống bò

Khử mùi tanh của ống xương bò là bước đầu tiên không thể thiếu trong công thức nấu nước lèo. Xương ống bò sau khi mua về bạn cần khử mùi tanh trước khi hầm để tránh làm ảnh hưởng đến hương thơm của nước lèo.

Theo đó, bạn cần ngâm ngập nước xương ống bò trong 2 tiếng cùng với 1 thìa canh muối và 1 thìa canh giấm. Khuấy đều để hòa tan muối và giấm.

Sau đó bạn rửa sạch lại với nước thường, phải rửa kỹ để xương bay hoàn toàn mùi tanh cùng hương giấm và vị mặn của muối.

(hình ảnh xương ống)

B2: Nấu qua xương bò để khử trùng

Bạn cho xương bò vào nồi nấu nước lèo, để nước ngập gần nửa xương ống bò và đun lửa vừa trong 10 phút. Trong quá trình đun bạn hãy cho thêm 40g gừng cắt lát và 1 thìa muối.

B3: Hầm xương bò

Để nước xương được ngọt vị tủy, bạn cần phải hầm xương bò từ 10-20 tiếng với lượng nước dùng ngập xương. Bạn cần để nhiệt của nồi ở mức nhỏ vừa đủ từ 80-90ºC để nồi hầm sôi nhẹ li ti, nếu bạn điều chỉnh nhiệt lên nhiệt độ quá cao sẽ làm đục nồi nước lèo.

Trong quá trình đun bạn cần phải chú ý để hớt bớt bọt, mỡ từ xương ống ra để tránh nước lèo bị quá béo và đục.

B4: Tạo hương thơm thanh dịu

Sau khi đã hầm được hơn 10 tiếng, nồi xương đã cạn nước bạn tiếp tục cho thêm nước làm ngập xương và để nước lèo sủi với các hương liệu sau đây.

+ Hành tây bóc vỏ nướng (2 củ),

+ Gừng nướng (2 củ)

infor

Bạn cần nướng sao cho các nguyên liệu này không bị cháy đen và khét. Riêng gừng thì bạn nướng bị đen 1 chút cũng không sao, cạo vỏ đi là được.

Sau khi nướng xong, cho tất cả các nguyên liệu trên vào túi vải và hầm tiếp với xương ống trong 4 tiếng và vớt ra.

Các nguyên liệu còn lại như tiêu ngò, đinh hương, vỏ quất thì bạn rang khô trong 2 – 3 phút để dậy mùi rồi ngâm trong nước nóng khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng. Sau đó vớt ra và tiếp tục cho vào túi vải rồi hầm cùng xương trong khoảng 1 tiếng nữa.

(hình ảnh – Nguyên liệu công thức nấu nước lèo)

B5: Nêm gia vị

Sau khi hoàn thành bước 4 là bạn đã gần như xong phần làm nước lèo rồi. Cuối cùng là thêm gia vị vào nồi nước dùng.

Trong công thức nấu nước lèo, bạn trộn với tỷ lệ nêm gia vị 30g muối, 40g hạt nêm, 70g bột ngọt và 5 thìa nước mắm vào nồi hầm xương. Nếu bạn muốn nước lèo đậm đà hơn, bạn hãy cho điều chỉnh lượng muối nhé. Tránh dùng quá nhiều mắm vì sẽ làm nước có mùi nồng và mất đi hương thơm thanh vốn có.

cách nấu nước lèo bán phở

Giới thiệu các mẫu nồi nấu phở điện cho quán kinh doanh bún phở

Bạn đang có nhu cầu mua nồi nấu phở điện để nấu nước lèo thuận tiện trong việc kinh doanh quán phở? Sau đây là 2 dòng nồi nấu phở điện mà bạn nên biết:

  • Nồi nấu phở điện 
  • Nồi nấu phở mâm nhiệt

infor

Nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở điện hay còn gọi là nồi nấu phở thanh nhiệt bởi nồi sử dụng thanh nhiệt chữ U để đun sôi nước dùng. Phân loại nồi nấu phở điện gồm 2 thiết kế: nồi nấu phở điện liền thân nồi nấu phở điện chiết áp.

Nồi nấu nước lèo

Nồi nấu phở điện chiết áp

Nồi nấu phở điện có rất nhiều dung tích từ 25-500L thích hợp để nấu nước lèo kinh doanh quán phở từ nhỏ đến lớn. Nồi có cấu tạo đặc biệt với các bộ phận chính: thân nồi, thanh nhiệt, bảng điều khiển, chân nồi.

  • Thân nồi là dạng hình trụ với 2 lớp inox và 1 lớp cách nhiệt ở giữa
  • Thanh nhiệt chữ U có thiết kế hơi gồ lên ở phần đáy nồi, rơ le cảm biến nhiệt thiết kế ẩn giúp nồi tự động ngắt điện đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện

Nồi nấu nước lèo

Thanh nhiệt nồi nấu  phở điện

  • Bảng điều khiển gồm: 1 bóng nguồn, 2 đèn báo thanh nhiệt, 1 núm điều chỉnh nhiệt. Đối với nồi nấu phở điện liền thân, phần bảng điều khiển nằm ngay bên dưới thân nồi. Còn đối với nồi nấu phở điện chiết áp thì bảng điều khiển là một tủ điện tách rời với nồi, khi lắp đặt người ta treo tủ điện nồi lên trên cao.
  • Chân nồi có thể điều chỉnh theo địa hình tiện lợi

Nồi nấu nước lèo

Bảng điều khiển nồi nấu phở điện liền thân

Nồi nấu phở mâm nhiệt

Khác với nồi nấu phở điện dùng thanh nhiệt, nồi nấu phở mâm nhiệt có thiết kế với mâm nhiệt nằm bằng phẳng ở đáy nồi, đây cũng là bộ phận gia nhiệt của nồi nấu phở để đun sôi nước lèo. Thiết kế của nồi nấu phở mâm nhiệt có nhiều dung tích từ 20-160L, khách hàng có thể yêu cầu đặt hàng với dung tích lớn hơn.

Nồi nấu nước lèo

Nồi nấu phở mâm nhiệt 

Cấu tạo chính của nồi nấu phở mâm nhiệt có:

  • Thân nồi: chất liệu inox, có các vòng dập nổi tạo cho nồi sự chắc chắn và giữ nhiệt tốt
  • Mâm nhiệt: dạng đĩa tròn với trang bị cảm biến chống cháy, nồi có chế độ tự động ngắt điện khi sử dụng nhiệt dưới 90ºC
  • Bảng điều khiển liền thân nồi, có 1 đèn báo nhiệt, 1 đèn báo hoạt độngnúm vặn điều chỉnh nhiệt ( nồi có bao nhiêu mâm nhiệt sẽ có tương ứng số núm vặn điều chỉnh mâm nhiệt) 

Nồi nấu nước lèo

Mâm nhiệt nồi nấu phở

Như vậy, riêng về nồi nấu phở điện đã có rất nhiều mẫu máy với đủ dung tích đa dạng cho bạn lựa chọn làm nồi nấu nước lèo kinh doanh rồi đó. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như báo giá nồi nấu nước dùng thì bạn nên gọi điện đến Viễn Đông để nghe tư vấn kỹ nhất.

Đến đây là bạn đã hoàn thành công thức nấu nước lèo cực chuẩn và ngon từ công thức bí mật mà Viễn Đông tìm hiểu được rồi nhé. Hãy làm thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh nước lèo bị quá béo, đục hoặc quá nồng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nếu có ý định mua nồi nấu phở bạn hãy liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com