Tiết lộ công thức nấu nước lèo cực trong, thơm – bí quyết kinh doanh phở bò

Nấu phở bò để kinh doanh rất khác so với cách nấu phở bò tại nhà để ăn. Nhất là công đoạn nấu nước lèo, việc này không những đòi hỏi  nước lèo phải được chế biến một cách công phu mà còn phải thật tỉ mỉ trong việc chuẩn bị nguyên liệu? Vậy công thức nấu nước lèo để kinh doanh kỳ công đến mức nào? Cùng noinaupho.vn tìm hiểu nhé!

Công thức nấu nước lèo phở bò

 

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ thế nào là nước lèo ngon và đạt tiêu chuẩn.

Nước lèo ngon có đặc điểm thế nào?

Người đánh giá một cách khách quan và đúng nhất, không ai khác chính là khách hàng của bạn. Xét cho cùng, nguồn thu nhập chính của bạn xuất phát từ khách hàng phải không nào? Vậy nên bạn cần chế biến nước lèo sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng nhất.

chế biến nước lèo

Theo đánh giá của noinaupho.vn cùng rất nhiều thông tin được tổng hợp từ các quán dùng nồi nấu phở Viễn Đông thì đa số người Việt ta thích dùng nước lèo có độ trong, hương thơm thanh và dịu.

Đây là thông tin rất quan trọng để người kinh doanh phở đáp ứng bát phở với nước lèo ngon như mong muốn của thực khách. Ngay sau đây chúng ta tìm hiểu công thức nấu nước lèo để kinh doanh mà Viễn Đông đã được chia sẻ từ một đầu bếp nhé!

Công thức nấu nước lèo phở bò kinh doanh

Công thức nấu nước lèo cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1kg xương ống bò
  • Muối, giấm, gừng, hành tây, đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
  • 2 tai đại hồi
  • 1 trái thảo quả
  • 5 nụ đinh hương
  • 1 nhánh cây quế nhỏ
  • 1g hạt ngò
  • 1g tiểu hồi
  • 1g vỏ quất hồng bì
  • 10g tiêu ngọ
  • 20g sá sùng

nguyên liệu nấu nước lèo phở bò

Quả thật nguyên liệu để nấu nước lèo cho phở bò kinh doanh thật đa dạng và nhiều phải không nào, chính bởi vậy nên vị phở chúng ta nấu thông thường không thể có vị ngon như quán được.

Các hương liệu như hạt ngò, nụ đinh hương,.. có thể mua ở siêu thị, hàng khô. Tại đó chúng được bán thành gói hương liệu nấu phở. Nhưng để tránh làm nước lèo bị đục vì hương liệu đóng gói sẵn đã bị xỉn màu thì Viễn Đông khuyên bạn nên mua riêng từng hương liệu.

B1: Khử mùi tanh của xương ống bò

Xương ống bò sau khi mua về bạn cần khử mùi tanh trước khi hầm để tránh làm ảnh hưởng đến hương thơm của nước lèo. Theo đó, bạn cần ngâm ngập nước xương ống bò trong 2 tiếng cùng với 1 thìa canh muối và 1 thìa canh giấm. Khuấy đều để hòa tan muối và giấm.

Ngâm xương bò với hỗn hợp nước cùng giấm và muối

Sau đó bạn rửa sạch lại với nước thường, phải rửa kỹ để xương bay hoàn toàn mùi tanh cùng hương giấm và vị mặn của muối.

B2: Nấu qua xương bò để khử trùng

Bạn cho nước ngập gần nửa xương ống bò và đun lửa vừa trong 10 phút. Trong quá trình đun bạn hãy cho thêm 40g gừng cắt lát và 1 thìa muối.

B3: Hầm xương bò

Để nước xương được ngọt vị tủy, bạn cần phải hầm 1 kg xương bò từ 10-20 tiếng với khoảng 5 lít nước. Bạn cần để lửa ở mức nhỏ vừa đủ để nồi nồi hầm sôi nhẹ li ti, nếu bạn để lửa quá lớn sẽ làm đục nồi nước lèo.

Hầm xương bò

Trong quá trình đun bạn cần phải chú ý để hớt bớt bọt, mỡ từ xương ống ra để tránh nước lèo bị quá béo và đục.

B4: Tạo hương thơm thanh dịu

Sau khi đã hầm được hơn 10 tiếng, nồi xương đã cạn nước bạn tiếp tục cho thêm nước làm ngập xương và đun sủi với các hương liệu sau đây. Hành tây bóc vỏ nướng (2 củ), gừng nướng (2 củ) và sá sùng nướng (20g). Bạn cần nướng sao cho các nguyên liệu này không bị cháy đen và khét. Riêng gừng thì bạn nướng bị đen 1 chút cũng không sao, cạo vỏ đi là được.

tạo hương thơm dịu chp phở bò

Sau khi nướng xong, cho tất cả các nguyên liệu trên vào túi vải và hầm tiếp với xương ống trong 4 tiếng và vớt ra.

Các nguyên liệu còn lại như tiêu ngò, đinh hương, vỏ quất. Bạn rang khô trong 2 – 3 phút để dậy mùi rồi ngâm trong nước nóng khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng. Sau đó vớt ra và tiếp tục cho vào túi vải rồi hầm cùng xương trong khoảng 1 tiếng nữa.

B5: Nêm gia vị

Sau khi hoàn thành bước 4 là bạn đã gần như xong phần làm nước lèo rồi. Cuối cùng là thêm gia vị vào.

Bạn trộn 30g muối, 40g hạt nêm, 70g bột ngọt và 5 thìa nước mắm vào nồi hầm xương. Nếu bạn muốn nước lèo đậm đà hơn, bạn hãy cho điều chỉnh lượng muối nhé. Tránh dùng quá nhiều mắm vì sẽ làm nước có mùi nồng và mất đi hương thơm thanh vốn có.

Nêm gia vị

Đến đây là bạn đã hoàn thành công thức nấu nước lèo cực chuẩn và ngon từ công thức bí mật mà Viễn Đông tìm hiểu được rồi nhé. Hãy làm thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh nước lèo bị quá béo, đục hoặc quá nồng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose