Contents
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi nấu phở nhưng không phải ai cũng lựa chọn được những chiếc nồi có dung tích phù hợp cho mình. Nếu bạn muốn biết những loại nồi nào tốt, vậy hãy để noinaupho.vn giới thiệu top 3 nồi nấu phở được ưa chuộng nhất nhé.
Top 3 nồi nấu phở bán chạy nhất trên thị trường
Nồi nấu phở có nhiều dung tích khác nhau nhưng thường được sử dụng là bộ nồi nấu gồm nồi nhúng bánh phở, nồi nấu nước lèo và nồi ninh xương.
Nồi ninh xương
Đây là nồi có dung tích lớn nhất. Thường khách hàng sẽ lựa chọn nồi 80L, 100L hoặc 120L tuỳ vào lượng khách vào ăn mỗi ngày. Nồi có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động nên bạn sẽ không phải lo nước sẽ bị cạn khi nấu.
Thay vì phải dậy sớm để nhóm lửa, ninh xương ở thời gian dài rất tốn thời gian thì nồi này bạn có thể nấu từ đêm hôm trước. Khi nước sôi đạt 100°C, bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt và cái còn lại sẽ duy trì nước sôi liu riu vừa tiết kiệm điện vừa ninh mềm xương.
Xương ninh càng lâu thì nước càng ngọt, thơm ngon hơn. Nồi còn đi kèm sọt chứa xương, tránh vụn xương bị rơi xuống đáy dính vào thanh nhiệt. Với sản phẩm này sẽ là trợ thủ đắc lực trong quán phở của bạn đó nhé.
Nồi nấu nước lèo
Sau khi nước xương được ninh xong, bạn chỉ cần nhấc sọt xương lên và múc nước sang nồi nấu nước lèo. Sau khi lấy nước xong, bạn cho gia vị cần thiết như cà chua, hạt nêm, bột canh, mì chính,… và đun sôi là đã có nồi nước dùng chuẩn vị.
Nồi thường có dung tích là 50L, 60L,… Với kích cỡ này, một ngày có thể phục vụ được khoảng 100- 150 người. Bạn nên mua 2 nồi thay vì ghép thành 1 vì nếu thiếu nước còn có lượng dự trữ từ nồi hầm xương.
Nồi nhúng bánh
Đây là nồi nhỏ nhất là 20L hoặc 25L. Nồi được dùng để nhúng bánh phở, bún, trần thịt bò hay là rau. Vì nồi nhỏ nên chỉ được trang bị 1 thanh nhiệt nhưng thời gian nước sôi không kém nồi lớn là bao.
Bạn có thể thay thế nồi nhúng bánh bằng các ống trụng hình tròn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi sử dụng trụng thì nhiệt độ nước trong ống sẽ phụ thuộc vào nồi đặt thiết bị. Đồng thời, nó cũng chiếm 1 phần diện tích nồi làm lượng nước lèo giảm đi.
Với bộ nồi nấu phở, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng.
Đặc điểm chung của nồi nấu phở Viễn Đông
Hầu hết tất cả nồi nấu phở đều có dạng hình trụ tròn, được làm từ inox 304 sáng bóng, chống han gỉ khi tiếp xúc với nước. Thành nồi có 2 lớp inox và lớp foam giữ nhiệt giúp hạn chế nhiệt lượng tiêu hao vô ích.
Nắp nồi có dạng hình tròn hoặc nửa bán nguyệt, tuỳ vào dung tích của nồi. Đa số các nồi đều được trang bị 2 thanh nhiệt ( trừ nồi nhúng bánh phở), có nhiệm vụ làm nóng nước, gia tăng nhiệt độ và tiết kiệm thời gian khi nấu.
Bảng điều khiển bằng điện được lắp ở phần chân chắc chắn, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Các nút có bảng đều có ghi chú ngay bên dưới giúp khách hàng không bị lẫn lộn công tắc với nhau.
Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu rõ hơn về nồi nấu phở, hãy liên hệ ngay đến hotline hoặc đến cơ sở gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và báo giá chính xác nhé.
>>> 4 bước quan trọng trong quy trình sản xuất sọt xương nồi nấu phở