Contents
Cháo lòng về đêm là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách, giúp người kinh doanh thu được lợi nhuận cao. Nhưng không phải ai kinh doanh cũng có thể thành công, bởi thiếu kinh nghiệm mở quán đêm. Hãy cùng noinaupho.vn tìm hiểu những bí quyết mở quán cháo lòng đêm lãi tiền triệu mỗi ngày.
Hình thức hoạt động của kinh doanh mở quán cháo lòng đêm
Quán cháo lòng đêm kinh doanh theo mô hình bình dân đem lại cảm giác thân thuộc với bất cứ khách hàng nào. Quán có thể nằm ngoài mặt đường và thường đặt trong ngõ. Nhưng có chỗ để xe rộng rãi và bàn ghế kê ngoài vỉa hè.
Toàn bộ các dụng cụ để phục vụ khách hàng rất đơn giản. Quán bán chào lòng thêm quẩy là chính , ngoài ra thực đơn gồm nhiều món cháo ăn kèm (như trứng, sườn, bao tử, phèo, gan, da heo,…). Giờ kinh doanh của quán bắt đầu từ 5h chiều đến khoảng 8h sáng hôm sau.
Đây là cách thức kinh doanh rất đơn giản của các quán cháo lòng. Nhưng với bí quyết gì mà mở quán cháo lòng đêm thì khách hàng ghé vào rất nhiều. Cùng tìm hiểu nhé!
Bí quyết mở quán cháo lòng đêm nườm nượp khách
Khách hàng thích quán cháo của bạn không những vì địa điểm, phục vụ nhiệt tình mà đặc biệt là hương vị của cháo. Cùng xem hướng dẫn cách nấu cháo ngon như thế nào?
Cách nấu cháo ngon đến giọt cuối cùng
Để có nhiều nồi cháo ngon phục vụ khách từ đêm đến sáng thì công đoạn chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu rất cầu kỳ. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến độ an toàn của của nguyên liệu. Cháo có đắt hơn một chút, nhưng đảm bảo vệ sinh sẽ thu hút và giữ chân thực khách hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tùy thuộc vào lượng khách cần phục vụ mà bạn cần căn chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp. Nhưng tỉ lệ gạo cơ bản và các thực phẩm khác tùy chọn, bạn có thể tham khảo:
“Gạo nếp : gạo tẻ (1:1), xương heo, món cho khách chọn kèm (lòng heo, lưỡi, tiết, tim, gan, dạ dày, sụn, phèo, phổi,..), rau gia vị (hành lá, rau thơm, húng quế), quẩy và các loại gia vị”.
Cách nấu cháo ngon
- Sơ chế gạo nấu cháo
Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh quán cháo thành công, để cháo nhừ và mềm, bạn có thể thực hiện cách sau:
→ Cách 1: Bạn sàng kĩ để lọc sạn, đem vo sạch và tiến hành xay nhuyễn. Với cách này, cháo sẽ nấu nhanh hơn, nhừ dễ ăn.
→ Cách 2: Rang sơ gạo trước khi nấu, cháo sẽ có mùi thơm và hạt gạo nở bung mà không nát.
- Ninh xương
Xương ống rửa sạch, luộc qua lần nước sôi. Với khoảng 1kg xương ống cần khoảng 4l nước, ninh kĩ thêm các gia vị (mắm, hạt nêm,…). Càng ninh lâu nước càng ngọt, bạn chờ khoảng 1h thì cho gạo vào khuấy và hạ nhỏ lửa.
- Chế biến lòng, nội tạng heo
Món cháo lòng thơm ngon thì không thể bỏ qua bước xử lý mùi, làm sạch lòng. Bạn có thể sử dụng giấm, muối, chanh tươi để sơ chế và khử mùi hôi. Hoặc luộc qua với nước sôi để loại bỏ cặn và dùng rây lọc cặn, giữ lại phần nước.
Sau khi cháo đã chín nhừ, bạn cho một phần nước luộc rưới lên cháo ninh và khuấy nhẹ để không bị khê. Còn các phần nội tạng heo, bày ra bát để khách hàng chọn. Với cách nấu cháo trên, thì giá bán bạn nên đồng giá khoảng 25,000đ/ bát nhỏ và bát to khoảng 30,000đ.
Lựa chọn dụng cụ nấu cháo phù hợp
Trước đây, thì các quán cháo đêm sử dụng cách nấu truyền thống và thường là nấu bằng bếp than. Phải sử dụng nhiều nhiên liệu đốt gây hại sức khỏe, người nấu phải liên tục khuấy cháo. Khi nấu, cháo hay bị sấp và phần đáy của nồi luôn để lại một lượng cặn bị khê lớn.
Vì vậy, các thiết bị nấu cháo công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho quán cháo lòng đêm. Bởi nồi sử dụng điện, nấu được mẻ lớn cháo mà không lo bị chào hay đóng cặn như nồi truyền thống. Toàn bộ nồi được làm từ chất liệu 304 cao cấp dễ dàng vệ sinh, an toàn khi nấu. Đặc biệt là chức năng nấu tự động có bộ hẹn giờ và cài đặt nhiệt độ, nên giảm thiểu thời gian, công sức.
Ngoài ra, nồi nấu cháo còn được sản xuất theo yêu cầu về dung tích (50L, 100L, 150L,…) và thành nồi (2 lớp, 3 lớp). Để tham khảo sâu hơn về sản phẩm, bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website của công ty Viên Đông (chuyên sản xuất các thiết bị chế biến thực phẩm công nghiệp) “cokhiviendong.com” nhé!
Đơn bị cung cấp các bộ nồi nấu cháo uy tín chất lượng
Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2020 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:
- 4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.
- Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.
- Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.
- Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.
Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.
Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mở quán cháo lòng đêm. Chúc bạn thành công nhé!
>>>“Có nên mở quán lẩu nướng? Muốn kinh doanh lẩu nướng cần chuẩn bị”