Contents
Ủ xôi là công đoạn vô cùng quan trọng, xôi còn nóng thì ăn mới dẻo và ngon. Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách ủ xôi nóng lâu để bán hàng. Chỉ cần chuẩn bị một vài vật dụng đơn giản và làm theo tips mà noinaupho.vn bật mí dưới đây thì khách hàng có thể yên tâm bán xôi cả buổi mà xôi vẫn ấm.
Cách ủ xôi nóng lâu để bán cả buổi ít người biết
Sử dụng thùng xốp, thùng đá
Thùng xốp hoặc thùng đá là 2 vật dụng quen thuộc mà bạn thường thấy ở các quán bán xôi ăn sáng. Với khả năng cách nhiệt tốt, xôi được giữ nóng lâu hơn từ 2 – 3 tiếng sau khi nấu.
Hơn nữa, thùng xốp và thùng nhựa đựng đá lại có giá bán rất rẻ và dễ dàng tìm mua tại các tiệm tạp hóa. Tuy nhiên, lời khuyên của Viễn Đông đó là bạn nên sử dụng thùng đá để đảm bảo vệ sinh và dùng được lâu dài hơn.
Cách ủ xôi nóng lâu để bán cả buổi ít người biết
Sử dụng thúng và chăn
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh thúng xôi của những cô bán hàng rong hoặc bán trước các cổng trường học. Đây là cách làm truyền thống từ trước đến nay, xôi được để trong tấm nhựa lớn, bọc bên ngoài bằng chăn để ủ trong thúng.
Khi có người mua sẽ giở chăn ra để lấy xôi, với cách làm này, xôi có thể giữ nóng được hơn 2 tiếng sau khi nấu. Các vật dụng này cũng rất dễ kiếm và có giá rẻ trên thị trường.
Cách ủ xôi nóng lâu để bán cả buổi ít người biết
Sử dụng nồi nấu xôi bằng điện chuyên dụng
2 cách giữ xôi nóng trên thường chỉ thích hợp với những người bán hàng rong, nhỏ lẻ. Vậy còn những cửa hàng chuyên bán xôi thì phải làm như thế nào? Nếu cửa hàng của bạn đang sử dụng nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông thì có thể vừa bán xôi vừa giữ nóng tại nồi.
Cửa hàng bán đồ ăn sáng của chị Tiên ở đường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội là khách hàng của Viễn Đông. Sau khi xôi chín, thường người bán sẽ ngắt điện vì lo sợ nếu để lâu thì xôi sẽ bị nhão.
Cách ủ xôi nóng lâu để bán cả buổi ít người biết
Tuy nhiên chị Tiên vẫn để nồi hoạt động, chỉ tắt bớt 1 thanh nhiệt và giảm điều chỉnh nhiệt xuống mức 80ºC vừa giúp nồi tiết kiệm điện mà xôi được giữ nóng trong cả buổi bán hàng. Hơn nữa, nồi hấp xôi cũng có lớp cách nhiệt ở thành nồi nên có thể giữ xôi nóng khoảng 3 – 4 tiếng.
Hơi nước bốc lên bám trên nắp nồi và chảy xuống thành nồi sẽ khiến xôi ở xung quanh bị nhão hơn so với xôi ở bên trong. Vậy bí mật của người bán xôi ở đây là gì? Thỉnh thoảng người bán sẽ dùng đũa hoặc thìa đảo đều xôi ở trong nồi với nhau, phần xôi nhão sẽ lẫn với xôi bên trong, người ăn cũng khó phát hiện ra bởi lượng xôi nhão không nhiều.
Cách ủ xôi nóng lâu để bán bằng nồi xôi điện tương tự như cách sử dụng nồi cơm điện. Tuy nhiên, nồi cơm điện thường có kích thước nhỏ nên không thích hợp để sử dụng.
Mua nồi nấu xôi điện Viễn Đông ở đâu?
Với các vật dụng như thùng xốp, thùng đá, thúng, … thì bạn có thể dễ dàng tìm mua. Còn nếu muốn mua nồi nấu xôi inox Viễn Đông, khách hàng có thể đến mua trực tiếp tại 4 chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Hà Nội: C32 ngõ 409 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline: 0962 740 456
Đà Nẵng: 108 Nguyễn Thái Bình, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu – Hotline: 0906 784 555
Hồ Chí Minh: 299/8D Lý Thường Kiệt, P15, Q11 – Hotline: 0979 208 345
Cần Thơ: 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ – Hotline: 0906 794 345.
Hiện tại các chi nhánh đều có sẵn 3 mẫu nồi nấu xôi điện 3kg, 5kg và 10kg để khách hàng tham khảo và đặt mua. Ngoài ra, các khách hàng có nhu cầu nấu xôi số lượng lớn, hãy tham khảo dòng tủ hấp công nghiệp Viễn Đông. Đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách.