Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản nồi nấu xôi điện đơn giản nhất

Nồi nấu xôi điện không chỉ tiện lợi trong quá trình chế biến mà đến công việc vệ sinh nồi cũng quá là đơn giản. Sau khi sử dụng, để đảm bảo độ bền cho nồi nấu xôi thì việc bảo quản cũng rất quan trọng. Chính vì vậy noinaupho.vn đã tổng hợp nên bài viết hướng dẫn vệ sinh và bảo quản nồi nấu xôi.

Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây:

Cách vệ sinh nồi nấu nấu xôi điện

– Đầu tiên, sau khi sử dụng xong, ạn nhấc giá xôi bên trong ra để tiện cho quá trình rửa.Bạn trút hết những gì còn xót lại ra bên ngoài bằng van xả nước.

nồi nấu xôi điện

 – Sau đó, dùng vòi phun nước, xịt sơ trong lòng nồi nấu nấu xôi.

– Tiếp đó cho vài giọt nước rửa chén vào, chà nhẹ rồi rửa lại bằng nước sạch. Chú ý nên rửa 2 lần để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

nồi nấu xôi điện

– Đối với giá để xôi, bạn có thể ngâm qua nước để phần xôi bám trên giá có thể tơi ra hết (Bạn không nên dùng cọ để cọ phần xôi bám trên giá hấp. Và xả lại bằng nước sạch.

Lưu ý: Khi vệ sinh nồi nấu xôi điện bạn nên dùng khăn khô lau lại để nước đọng lại trên nồi để tránh ố vàng gây xấu và mất vệ sinh nồi nấu xôi.

Thế là xong, quá đơn giản và dễ dàng đúng không ạ?

Cách bảo quản nồi nấu xôi điện

Một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng nồi nấu xôi điện

Sử dụng nồi trong tình trạng cạn và hết nước gây ra tình trạng cháy thanh nhiệt. Đây là lỗi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải dù đã được khuyến cáo trước.

Khi vệ sinh nồi nấu phở không dùng khăn khô lau lại để nước đọng lại trên nồi lâu ngày tạo nên tình trạng ố vàng gây xấu và mất vệ sinh nồi phở.

Sử dụng dòng điện không đảm bảo gây tình trạng chập cháy khi sử dụng nồi.

Các núm vặn điều chỉnh thường xuyên bị hỏng sau một thời gian sử dụng do việc sử dụng không đúng cách như: văn quá nhanh khi muốn tăng nhiệt độ gấp làm nó dễ bị gãy khớp nối từ đó hỏng núm văn

nồi nấu xôi điện

 

Biện pháp bảo quản tốt nhất

Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi, và đặt ra một ngưỡng mà khi đó bạn cần đổ thêm nước vào nồi nấu sôi để tiếp tục sử dụng nó vừa không ảnh hưởng đến chất lượng của xôi lại đảm bảo được độ bền cho nồi.

nồi hấp xôi điện

Sau khi vệ sinh xong, có thể dùng khăn khô lau sạch nước bên ngoài nồi, đặc biệt ở phần công tắc, núm điều chỉnh nhiệt và thanh nhiệt nồi nấu phở. Vì nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 sáng bóng, hạn chế gỉ sét và dễ vệ sinh nên không tốn quá nhiều công sức để vệ sinh và bảo quản nồi.

nồi hấp xôi điện

Kiểm tra lại dòng điện và hệ thống dây điện đang sử dụng theo định kỳ có thể là 3, 6 hoặc 1 năm/1 lần để đảm bảo dòng điện an toàn và đảm bảo. Khuyến khích sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo.

Cẩn thận trong dùng núm điều chỉnh

“Của bền tại người” do đó để nồi nấu xôi bền đẹp, trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản hãy cố gắng thực hiện những lưu ý ở trên nhé.

Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình!

Có thể bạn chưa biết:

Những ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Nồi nấu phở Viễn Đông làm bằng inox 304

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn. 

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Nồi nấu phở Viễn Đông được làm từ chất liệu inox 304

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Bạn có thể đặt mua nồi nấu phở Viễn Đông tại các chi nhánh trên toàn quốc

Hãy nhanh tay liên hệ theo số hotline để sớm có thể sử dụng nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất, tiện lợi vưới giá xuất xưởng bạn nhé.

>>>Cách nấu phở gà ngon cho cả nhà

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.