Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản nồi nấu xôi điện đơn giản nhất

Nồi nấu xôi điện không chỉ tiện lợi trong quá trình chế biến mà đến công việc vệ sinh nồi cũng quá là đơn giản. Sau khi sử dụng, để đảm bảo độ bền cho nồi nấu xôi thì việc bảo quản cũng rất quan trọng. Chính vì vậy noinaupho.vn đã tổng hợp nên bài viết hướng dẫn vệ sinh và bảo quản nồi nấu xôi.

Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây:

Cách vệ sinh nồi nấu nấu xôi điện

– Đầu tiên, sau khi sử dụng xong, ạn nhấc giá xôi bên trong ra để tiện cho quá trình rửa.Bạn trút hết những gì còn xót lại ra bên ngoài bằng van xả nước.

nồi nấu xôi điện

 – Sau đó, dùng vòi phun nước, xịt sơ trong lòng nồi nấu nấu xôi.

– Tiếp đó cho vài giọt nước rửa chén vào, chà nhẹ rồi rửa lại bằng nước sạch. Chú ý nên rửa 2 lần để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

nồi nấu xôi điện

– Đối với giá để xôi, bạn có thể ngâm qua nước để phần xôi bám trên giá có thể tơi ra hết (Bạn không nên dùng cọ để cọ phần xôi bám trên giá hấp. Và xả lại bằng nước sạch.

Lưu ý: Khi vệ sinh nồi nấu xôi điện bạn nên dùng khăn khô lau lại để nước đọng lại trên nồi để tránh ố vàng gây xấu và mất vệ sinh nồi nấu xôi.

Thế là xong, quá đơn giản và dễ dàng đúng không ạ?

Cách bảo quản nồi nấu xôi điện

Một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng nồi nấu xôi điện

Sử dụng nồi trong tình trạng cạn và hết nước gây ra tình trạng cháy thanh nhiệt. Đây là lỗi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải dù đã được khuyến cáo trước.

Khi vệ sinh nồi nấu phở không dùng khăn khô lau lại để nước đọng lại trên nồi lâu ngày tạo nên tình trạng ố vàng gây xấu và mất vệ sinh nồi phở.

Sử dụng dòng điện không đảm bảo gây tình trạng chập cháy khi sử dụng nồi.

Các núm vặn điều chỉnh thường xuyên bị hỏng sau một thời gian sử dụng do việc sử dụng không đúng cách như: văn quá nhanh khi muốn tăng nhiệt độ gấp làm nó dễ bị gãy khớp nối từ đó hỏng núm văn

nồi nấu xôi điện

 

Biện pháp bảo quản tốt nhất

Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi, và đặt ra một ngưỡng mà khi đó bạn cần đổ thêm nước vào nồi nấu sôi để tiếp tục sử dụng nó vừa không ảnh hưởng đến chất lượng của xôi lại đảm bảo được độ bền cho nồi.

nồi hấp xôi điện

Sau khi vệ sinh xong, có thể dùng khăn khô lau sạch nước bên ngoài nồi, đặc biệt ở phần công tắc, núm điều chỉnh nhiệt và thanh nhiệt nồi nấu phở. Vì nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 sáng bóng, hạn chế gỉ sét và dễ vệ sinh nên không tốn quá nhiều công sức để vệ sinh và bảo quản nồi.

nồi hấp xôi điện

Kiểm tra lại dòng điện và hệ thống dây điện đang sử dụng theo định kỳ có thể là 3, 6 hoặc 1 năm/1 lần để đảm bảo dòng điện an toàn và đảm bảo. Khuyến khích sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo.

Cẩn thận trong dùng núm điều chỉnh

“Của bền tại người” do đó để nồi nấu xôi bền đẹp, trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản hãy cố gắng thực hiện những lưu ý ở trên nhé.

Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình!

Có thể bạn chưa biết:

>>>Cách nấu phở gà ngon cho cả nhà

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com