Ưu điểm nổi bật của nồi hấp xôi điện so với nồi hấp xôi nhôm

Xôi là món ăn truyền thống của người Việt từ lâu đời nay. Để làm ra món xôi ngon thơm dẻo, đó là nhờ vào bàn tay khéo léo của  người thợ. Qua từng thời kì, vật dụng để hấp xôi dần phát triển. Ban đầu xôi được hấp chín nhờ vào chỗ đất, tiếp đến là nồi hấp xôi nhôm, nồi cơm điện. Hiện nay, nồi hấp xôi bằng điện đang chiếm ưu thế với những ưu điểm nổi bật.

Cùng noinaupho.vn tìm hiểu về nồi ở ngay bài viết dưới đây nhé.

nồi hấp xôi nhôm

Nếu như trước kia, trong mỗi gian bếp không thể thiếu một nồi hấp xôi nhôm. Giờ đây, do sự bận rộn của cuộc sống cũng như sự phát triển của công nghệ, xu hướng mua xôi tại nhà hàng nhiều hơn. Cũng bởi thế nồi hấp xôi công nghiệp điện dần thay thế nồi hấp xôi nhôm.

Nhược điểm nồi hấp xôi nhôm

Thời gian hấp xôi lâu

So với nồi nấu xôi bằng điện, thời gian để xôi chín lâu hơn rất nhiều. 

Thứ nhất, do quá trình làm sôi nước đun bằng than hay gas nên lâu hơn nồi hấp điện làm sôi nước bằng 2 thanh nhiệt.

nồi hấp xôi nhôm

Thứ hai, đun bằng nồi hấp xôi nhôm bạn cần phải đảo nên làm nhiệt trong nồi giảm, kéo dài thời gian chín xôi.

Thông thường với nồi đồ xôi nhôm hay nồi cơm điện để nấu được 6-7 kg gạo, bạn cần ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Trong quá trình hấp xôi, cứ ít nhất 30 phút bạn phải đảo xôi 1 lần để đảm bảo xôi không bị nhão hoặc không chín đều.

nồi hấp xôi nhôm

Đối với nồi hấp xôi điện với thiết kế chõ đựng xôi chắc chắn. Độ cao vừa phải để hơi nước bay lên không làm ướt xôi. Cứ 1kg gạo sẽ nấu ra được 1,7- 1,8kg xôi và bạn chỉ mất 1- 1,5 giờ đồng.

Chất lượng xôi không đồng đều

Bạn không còn lạ gì khi xôi nấu bằng nồi nhôm lúc khô, lúc nhão. Với nồi xôi nhôm nếu lửa quá to hay quá nhỏ đều ảnh đến việc xôi chín như thế nào. Bạn cũng rất khó để thay đổi nhiệt độ trong nồi cho phù hợp quá trình xôi chín.

nồi hấp xôi nhôm

Khác với nồi hấp xôi bằng nhôm, nồi hấp xôi Viễn Đông bằng điện có bảng điều khiển nhiệt độ. Bạn yên tâm chất lượng xôi bằng nồi điện rất đồng đều. Xôi nấu bằng nồi điện chín đều, se hạt và giữ được nhiều độ dinh dưỡng nhất do lượng nhiệt tỏa đi khắp nồi, không lo bị sống phần giữa nồi. Bạn không cần phải đảo xôi trong khi nấu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

nồi hấp xôi nhôm

Và có một điều là, xôi ngon hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm người nấu xôi.

Tham khảo: Cách nấu xôi mặn để bán ngon nhất, đơn giản nhất!

Nồi hấp xôi điện – giải pháp ưu việt nhất

Bạn không cần phải lo những vấn đề đó nữa. Đã có nồi hông xôi điện giúp bạn.

Với thiết kế thông minh tiện lợi giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức. Dung tích nồi được bộ phận kỹ thuật phù hợp với từng nhu cầu của bạn. Bạn sẽ chọn một nồi hấp phù hợp nhu cầu đẻ tránh lãng phí.

nồi hấp xôi nhôm

Thiết kế bảng điều khiển thanh nhiệt. Bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong nồi để chín xôi chuẩn nhất.

Và quan trọng bạn không cần phải đảo xôi trong quá trình nấu.

nồi hấp xôi nhôm

Như vậy, với sự ra đời sau, nồi hông xôi bằng điện đã khắc phục được những nhược điểm của nồi hấp xôi nhôm. Bởi vậy, nếu còn cân nhắc giữa nồi nhôm, nồi điện liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Chúc bạn tìm mua được nồi đồ xôi công nghiệp như ý! 

>>> Công khai giá nồi nấu xôi bằng điện “HOT” nhất hiện nay

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com