3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Để nấu xôi, người ta thường dùng chõ nấu thì xôi sẽ được thơm và dẻo, nhưng nấu bằng chõ thì sẽ rất tốn thời gian, chỉ khi nào cần nấu nhiều mới bõ công. Giải pháp nhanh nhất là chúng ta sẽ tận dụng nấu xôi bằng nồi cơm điện. Nấu bằng nồi điện này nhanh, gọn nhưng cần phải biết cách mới nấu được. Dưới đây là 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện cho mọi người tham khảo.

nấu xôi bằng nồi cơm điện

Cách 1: Nấu xôi bằng nồi cơm điện – Không ngâm gạo

– Đầu tiên bạn chỉ cần đem gạo ra vo sạch, sau đó đun một nồi nước sôi rồi cho gạo và nước sôi vào nồi nấu. Chủ yếu là chúng ta phải canh nước thật kỹ, vì gạo nếp chín bằng hơi nên cúng ta sẽ cho thật ít nước. Thông thường với 500gr gạo thì chỉ cho nước cao hơn mặt gạo 0.5cm, coi như xâm xấp mặt gạo. Tùy vào mức gạo mà chúng ta sẽ điều chỉnh nước nhiều hoặc ít hơn 1 chút.

– Đợi đến khi nồi cơm bật lên nút hâm thì biết là nước đã cạn, lúc này mở nồi và dùng đũa đảo đều xôi và để thêm cỡ 5-7 phút nữa thì rút điện. Để thêm 1 chút nữa là có thể ăn được liền, xôi lúc nào cũng sẽ thơm, dẻo như nấu bằng chõ.

nấu xôi bằng nồi cơm điện

>>> Cách làm nước sốt xôi gà trứ danh ngon như cô “Diệu Thảo”

Cách 2: Nấu xôi bằng nồi cơm điện – Có ngâm gạo

– Nếu chúng ta có thời gian, thì tốt nhất là  nên vo gạo rồi đem ngâm trong vòng 3-4 tiếng để tránh gạo vị vỡ khi nấu. Sau khi ngâm, bạn vo gạo lại 1 lần nữa rồi cho gạo ra rá cho ráo nước. Nếu bạn muốn nấu xôi đậu xanh hay đậu phộng… thì phải ngâm trước 1 đêm rồi có thể cho thêm vào phần gạo và trộn đều, nhớ cho thêm 1 chút muối cho đậm đà.

– Đổ gạo vào nồi cơm điện, chỉ cho một chút nước giống như bước trên là được. Không nên để gạo sôi quá lâu sẽ bị nát mà chỉ đợi đến lúc nồi bật qua nút hâm là lấy đũa đảo đều, để thêm 5 phút nữa thì rút điện. Lúc này, xôi mới chỉ chín được khoảng 2/3 nên chúng ta sẽ rút điện nhưng không mở nắp nồi, để yên thêm tầm 10 phút nữa, xôi sẽ tự động chín hết phần còn lại bằng hơi. Như vậy cũng giảm được lượng xôi thành cháy

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn..

nấu xôi bằng nồi cơm điện

Cách 3: Nấu xôi bằng nồi cơm điện – Nước sôi thì đổ nước

– Với cách này, đầu tiên bạn cũng đem vo gạo sạch, sau đó cho gạo và nước vào nồi cơm điện đun như bình thường. Nhưng đến khi nước vừa sôi thì bạn nhấc nồi ra, trút gạo ra rá cho ráo nước rồi tiếp tục cho gạo vào đun thêm khoảng 20 phút nữa là chín. Xôi sẽ ráo và dẻo như nấu bằng chõ bình thường.

– Nhưng điều chú ý là bạn cần phải canh khi nước vừa sôi là lấy nồi ra và trút gạo ra liền, không để quá lâu xôi sẽ bị nhão.

Trên đây là 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện, mong là sẽ giúp ích được cho mọi người. 

Vì sao hình ảnh quên thuộc về lò than nấu phở đã dần không còn nữa? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết Lò than dần “chết yểu” với sự xuất hiện của nồi nấu phở điện.

————————————————————————————————————

Nếu có ý định mua nồi nấu phở điện bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn. 

Trận trọng!

>>>Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com