Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Nếu như bạn muốn kinh doanh phở dành cho người Hàn nhưng đang băn khoăn không biết cách nấu nước lèo cho người Hàn ra sao thì đọc ngay bài này của noinaupho.vn nhé. Đối với những bạn muốn nấu và ăn thử món ngon này thì cũng có thể tham khảo qua bài viết và giảm tỷ lệ sao cho phù hợp với mình nha.Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Cách nấu nước lèo cho người Hàn còn dễ hơn nấu cho người Việt

Nấu phở cho người Hàn rất dễ những loại nguyên liệu chúng ta vẫn có thể tìm kiếm ngay ngoài chợ. Nào chúng ta cùng tìm hiểu luôn.

Nấu nước lèo dành cho 30 bát nước phở cần nguyên liệu như sau:

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

 • Xương ống 5kg
 • Gừng nướng khoảng 4 củ vào mùa lạnh thì cho nhiều hơn
 • Hành tây khoảng 5 quả
 • Hành củ khoảng 5 quả
 • Hoa hồi 5 lá
 • Quế 4 thanh dài
 • Xả thơm 10 cây
 • Củ cải đường
 • Cà rốt 3 củ
 • Hành lá 6 cây
 • Hạt nêm, đường, giấm ăn, nước mắm, muối, bột ớt

Chi tiết các thực hiện món nước lèo này như sau:

Sơ chế các loại gia vị trên:

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Hành tây, hành củ, hoa hồi mang đi nướng thơm lên rồi bóc hết vỏ cháy bên ngoài. Tùy vào sở thích cá nhân cũng có thể biến tấu thêm 1 chút xì dầu hay thảo quả nướng thì càng tốt. Cà rốt cắt thành các khúc nhỏ hạt lựu còn củ cải đường cũng tương tự. 

Sơ chế xương trong nước dùng quyết định đến 90% độ ngon của món phở:

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Trước hết xương mua về cần phải được làm sạch đúng cách: Chặt xương thành từng khúc hoặc tốt nhất khi kinh doanh phải mua 1 cái máy cưa xương để cắt khúc đi. Đặc biệt đến bước này nhiều người sẽ sai lầm. Khi cắt, cưa xương các bạn hãy bỏ đi phần tủy.

Tủy của xương sẽ làm nước dùng béo và mặn lợ không phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Điều này trái với người Việt Nam ta. Khi bỏ tủy ra rồi thì ta mang toàn bộ xương này rửa 1 lượt và ngâm với nước dấm khoảng 2 tiếng để xương sạch sẽ. 

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Sau tiếp vớt ra rồi mang vào nồi hầm xương để hầm lên. Lưu ý là lượng nước sẽ gấp 3 lần so với lượng xương như ở trên chúng ta phải cho vào nồi 15 lít nước tương đương với 5 kg xương. Nồi nước này cần phải sôi trước khi cho xương vào. Đun lửa nhỏ cho thêm vào đó khoảng 5 thìa muối ăn ninh lên trong khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Liên tục hớt bọt ra trong quá trình ninh xương sau thời gian này thì tắt bếp để nguội xương. Khi đun xương bằng nồi nấu phở điện là tốt nhất vì nồi cao nước phở nhìn sẽ trong hơn mà nước sôi và tự ngắt nhanh chóng hơn hẳn. 

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Sau khi xương nguội hẳn rồi chúng ta cho vào đó khoảng 5 thìa nước mắm và lại mở nhiệt độ sao cho nước sôi lên và duy trì ở ngưỡng 70 độ C.

Không nên cho nhiệt độ sôi quá vì đơn giản nếu thế thì chúng ta không cần phải cho xương nguội hẳn mới đun lại gây tốn công. Đây chính là bí quyết giúp nước phở vừa trong mà lại không về quá mặn dễ ăn. 

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Khi nước đã duy trì ở mức nhiệt này rồi thì ta tiến hành cho thêm các loại nguyên liệu như là cà rốt, xả đập dập, hoa hồi, hành tây, hành củ, củ cải đường, hành lá… vào bên trong nồi để nấu cùng. Sau đó cho tiếp luôn khoảng vài thìa đường, muối ăn, hạt nêm như thế là đã gần hoàn thành rồi.

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Vào những ngày lạnh thì cho thêm vào đó 1 ít bột ớt hay cho nhiều sả hơn thì bát nước dùng của phở ăn cũng sẽ ngon hơn rất nhiều. Còn những loại nguyên liệu trên có thể thay đổi tỷ lệ sao cho vừa ý cũng được. 

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Khi đã có nước dùng ngon rồi tầm khoảng 2 tiếng sau các bạn tiến hành vớt và các loại gừng hay hành tây, hành củ bỏ đi và chỉ giữ lại củ cải, xả và cà rốt mà thôi vì để càng lâu những loại nguyên liệu này sẽ càng nhuyễn gây đục nước dùng, biến đổi mùi vị. Với nồi nước dùng này khi lấy cho khách các bạn cứ thêm vào đó khoảng được tầm 10 lít nước thì mới cần phải làm nước dùng mới. Tương đương với khoảng 30 bát phở.

Cách nấu nước lèo cho người Hàn

Khẩu vị của Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau cơ bản như thế đó hi vọng từ cách nấu nước lèo cho người Hàn ở trên sẽ giúp các bạn tự mình sáng chế ra thêm được nhiều loại nước dùng thơm ngon mà phù hợp dành cho người Hàn hay cả người Việt cũng ăn được.

————————————————————————————————————

>>>Chi phí mở quán lẩu nướng không khói

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com