Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp – đơn giản mà mới lạ

Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp là sản phẩm mới với vỏ bánh đặc biệt được làm từ nhiều lớp với các thành phần tạo nên màu sắc đẹp và bắt mắt.

Tại sao lại lựa chọn bánh trung thu ngàn lớp?

Bánh trung thu ngày nay có muôn kiểu với chất liệu, mùi vị, mẫu mã cũng như quy trình làm bánh trung thu khác nhau. Chính sự đa dạng đó đã khiến những chiếc bánh truyền thống đang dần được thay thế bởi nhiều mẫu bánh mới.

Những chiếc bánh mới không chỉ đa dạng hơn về nhân bánh hay nguyên liệu làm bánh mà có những cách làm riêng tạo nên sự độc đáo.

Tự làm bánh trung thu kim sa – nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

Bánh trung thu đang chứa quá nhiều calo cần thiết, sử dụng như nào cho hợp lý?

Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp là một sản phẩm bánh trung thu đầy cuốn hút với những màu sắc khác nhau, vỏ bánh nhiều lớp cuốn hút người thưởng thức.

bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp

Đặc biệt để làm loại bánh này có thể không cần dùng đến khuôn, bánh có thể đa dạng hơn so với các khuôn bánh truyền thống.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Nhân bánh bao gồm các thành phần: khoai môn, đường, bơ.

Vỏ bánh gồm 2 phần

  • Bột nước trắng với các thành phần: bột bánh mì, bột bánh ngọt, đường, bơ, nước lọc và nước cốt chanh
  • Bột màu gồm có bột bánh ngọt, bơ, màu thực phẩm.

Nhân bánh không nhất thiết phải làm từ khoai môn, có thể thay thế, tùy biến các loại nhân để có được các sản phẩm bánh với hương vị khác nhau.

Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng một số thực phẩm để tạo màu thay cho các màu thực phẩm: như trà xanh hoặc lá dứa, đậu xanh, đậu đỏ,… Nhưng nên lấy phần nước cốt dừa màu để trộn với bột, tạo nên bột có độ kết dính tốt.

Cách làm có phần cầu kì nhưng không hề khó

Với nhiều người đã từng làm bánh trung thu truyền thống thì việc làm bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp sẽ có một hướng đi mới mẻ, đầy thú vị.

Đầu tiên, bạn nạo hết vỏ khoai môn ra, xắt thành từng miếng vuông nhỏ, mang hấp chín trong khoảng 30-40 phút. Khi khoai chín mang đi dầm nhỏ, thêm đường, sau đó là bơ lạt vào trộn đều thật nhuyễn. Rồi chia thành các phần khác nhau và giữ mát trong tủ lạnh.

Trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, bột bánh ngọt, đường muối trong một cái bát, sau đó thêm nước lọc, nước cốt chanh. Sau khi đã nhào đều bột, bọc màng thực phẩm để bột nước trắng nghỉ trong vòng 30 phút.

Cho bột bánh ngọt và bơ đun chảy vào một bát, sau đó nhào đều để được bột màu đầu tiên. Tiếp tục làm thêm với các màu khác, tương tự để bột nghỉ trong 20-30 phút.

Tiếp đó

Lấy bột nước trắng đã nghỉ ra, vê dài bột rồi chia bột thành các phần cho phù hợp. Tương tự với bột màu.

Cán mỏng phần bột nước trắng, rồi cho các phần bột màu vào giữa, nắn lại để bột không rơi ra ngoài. Vê tròn 2 đầu rồi lại cho bột nghỉ tiếp 30 phút.

Sau khi bột nghỉ xong, lấy ra cán bột thật mỏng, xoắn bột lại theo đường chéo như một chiến que dài, cán thẳng rồi cuộn tròn thêm một lần nữa.

Sau đó cắt đôi cuộn tròn đó, tiến hành cán mỏng bột ra. Lấy nhân khoai môn đặt vào trong, vê lại cho khít phần bột và nhân rồi mang đi nướng.

Chỉ cần nướng một lần ở nhiệt độ 160 độ từ 20-25 phút là xong, ta đã có được thành quả bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp đầy cuốn hút.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Áp dụng trong sản xuất

“Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!

Thị trường bánh trung thu 2018 – chất lượng sẽ lên ngôi?

Tổng hợp về bánh trung thu và nhân bánh trung thu!

Đầu tư cho sản xuất bánh trung thu là xu hướng tạo ra thu nhập tốt khi Trung thu năm nay sắp tới. Tuy nhiên thị trường được đánh giá tiềm năng và thu hút khách hàng hơn là thị trường bánh có sự mới lạ, độc đáo, cũng như đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp, hay bánh trung thu kim sa,… là một trong những sản phẩm chất lượng và độc đáo.

dây chuyền làm bánh trung thu-01

Việc tư đầu tư máy móc trong dây chuyền sản xuất bánh trung thu không chỉ nâng cao năng suất mà còn giúp cải thiện chất lượng bánh rất nhiều, với chất lượng đồng đều và đảm bảo hơn.

Để được tư vấn và lựa chọn các máy móc trong dây chuyền làm bánh trung thu, vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ.

————————————————————————————————————

————————————————————————————————————

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com