Mở tiệm bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Không ít người chọn kinh doanh tiệm bánh làm hướng đi cho cuộc đời mình, vì đam mê làm bánh, vì đây là nghề kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Nhưng để mở tiệm bạn mì thì bạn cần bao nhiêu vốn đầu tư? Phải trang bị những kiến thức, bí quyết gì trước khi làm?

Cũng như nhiều ngành nghề kinh doanh khác, trước khi bắt tay vào đầu tư mở tiệm bánh, bạn cần lên một kế hoạch, lộ trình rõ ràng cho việc đầu tư. Cần nghiên cứu thị trường, xác định vốn để tính toán mua thiết bị làm bánh cần thiết, thuê bao nhiêu nhân công là đủ…

Địa điểm mở lò bánh mì

Quan trọng số 1 khi mở tiệm bánh mì, bạn cần có đầy đủ kĩ năng và các công thức làm bánh

Đây là yếu tố then chốt khi bạn muốn kinh doanh bánh mì, bánh ngọt, nhưng khó hay dễ lại tùy khả năng của từng người. Việc trang bị kĩ năng làm bánh cũng như khám phá được các công thức làm bánh cho riêng mình sẽ tạo được đặc trưng riêng cho tiệm bánh của bạn.

Mở tiệm bánh mì cần bao nhiều người

Nếu chưa có cũng không sao, bạn có thể theo học các khóa dạy làm bánh rất phổ biến, được hỗ trợ chi tiết trong cách làm bánh. Rất nhiều người chủ tiệm bánh nhưng không hề có kiến thức nhiều về các loại bánh vẫn kinh doanh tốt, họ thuê người làm bánh tay nghề cao, sử dụng thiết bị làm bánh hiện đại, tự động cho chất lượng bánh đồng đều nhất.

Tuy nhiên, nếu có khả năng làm bánh, nghiên cứu sâu rộng, sáng tạo thì bạn có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm chủ động hơn, sát sao hơn.

Địa điểm và loại tiệm bánh phù hợp

Mở lò bánh mì ở quê là sự lựa chọn của rất nhiều người kinh doanh có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, bạn cần biết những loại hình tiệm bánh nào sẽ phù hợp với địa điểm này.

máy làm bánh mì

Ở các thành phố lớn, khu dân cư đông thì kiểu 1 và 2 sẽ phổ biến hơn, còn ở các địa phương nhỏ lẻ, kiểu tiệm bánh cung cấp đa dạng các loại bánh mì lạt, bánh ngọt sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, phục vụ nhu cầu đa dạng bởi 1 vùng thường chỉ có 1- 2 tiệm bánh mì.

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn? 

Theo kinh nghiệm mở lò bánh mì của nhiều người đã từng lập nghiệp, khi bắt đầu mở cửa hàng bánh mì, bạn không nên đầu tư quá nhiều máy móc, thiết bị- dây chuyền cơ bản. Chỉ cần sắm những đồ cần thiết, sau một thời gian kinh doanh sẽ điều chỉnh mua thêm khi cần thiết, tránh việc lãng phí vốn đầu tư.

Tuy theo quy mô, loại bánh cũng như mức vốn hiện có để bạn lựa chọn các thiết bị cho phù hợp. Viễn Đông xin đưa ra 3 gợi ý cho bạn như sau:

>> Lò nướng bánh mì Viễn Đông lên nhiệt CHUẨN- nướng bánh NGON

Nhiều người đặt câu hỏi đầu tiên khi có ý định kinh doanh tiệm bánh: ” Mở lò bánh mì có lãi không? Bán bánh mì có lãi không?” 

Cũng giống như kinh doanh nước mía, trà đá, mở quán sinh tố trái cây… thì kinh doanh lò bánh mì được xem là “một vốn bốn lời”, tức là lãi khá cao so với mức vốn, nhưng thêm vào đó, công sức bạn bỏ ra cũng rất nhiều.

Nghề làm bánh mì rất vất vả, phải dậy từ 2- 3 giờ sáng để chuẩn bị nguyên liệu, làm bánh thì mới có bánh để bán vào lúc sáng sớm cho mọi người.

Kỹ năng làm bánh mì

Nhưng giờ đây, với sự hỗ trợ của các loại  thiết bị, máy móc làm bánh hiện đại đã tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho con người. Cũng nhờ đó mà chủ tiệm bánh tiết kiệm chi phí nhân công mà năng suất vẫn tăng đáng kể, chất lượng bánh lại đồng đều hơn rất nhiều.

Tạo sự khác biệt cho tiệm bánh của bạn

Dù kinh doanh mặt hàng nào, sự khác biệt luôn là điểm nhấn để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Chính vì vậy, cần có những sáng tạo trong việc trang trí không gian quán, trong loại bánh đặc biệt nào đó, trong các giao tiếp với khách hàng…

mở tiệm bánh mì

Nếu mở tiệm bánh ngọt, bạn nên có khu trưng bày và thưởng thức bánh yên tĩnh, thoáng đãng để thực khách có không gian thưởng thức hết vị bánh. Nếu bán các loại bánh mì lạt, bạn cần mang đến cho khách hàng sự tiện lợi khi mua vì chủ yếu họ mua vào buổi sáng, vốn thời gian có hạn cần mua càng nhanh càng tốt.

Các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng kèm… luôn là sự cạnh tranh hấp dẫn nhất, luôn làm mới menu với những loại bánh đặc biệt, theo xu hướng (trend) cũng rất quan trọng để thu hút khách hàng.

mở tiệm bánh mì

Như vậy, mở tiệm bánh mì không cần có quá nhiều kiến thức cũng như kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin từ những người đi trước, những chuyên gia online với chia sẻ hữu ích để lên kế hoạch kinh doanh cho bản thân. Các loại máy móc làm bánh sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn ngay cả khi bạn không biết làm bánh chuyên nghiệp.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu ra đọc bài viết của noinaupho.vn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ ước lượng được số vốn cần thiết để mở quán bánh mì. Chúc bạn thành công!

>>> Các loại máy làm bánh mì cần thiết khi mở tiệm kinh doanh

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com