Tự làm bánh trung thu kim sa – nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

Bánh trung thu kim sa với nhân trứng muối tan chảy đang trở lên thịnh hành và “hot” trên thị trường với vị nhân đặc biệt và cuốn hút, có giá trị cao.

Bánh “hot” với vị mới lạ

Trong những năm trở lại đây, có một loại bánh trung thu chưa phổ biến nhưng lại được không ít người biết đến và dành những lời khen ngợi đặc biệt. Đó chính là bánh trung thu có nhân trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông, hay còn gọi là bánh trung thu kim sa.

Khác với nhân trứng muối truyền thống có nhân cứng và hơi khô, có vị mặn, thì nhân trứng muối tan chảy lại có độ mềm cao, tan chảy trong miệng, béo ngậy, quyện lại với nhân. Khi ăn sẽ tăng hương vị bánh lên thơm ngon hơn rất nhiều.

Bạn biết không bạn cũng có thể tự làm được loại bánh này đấy. Hãy cùng noinaupho.vn tìm hiểu về cách làm bánh nhé.

Bánh trung thu kim sa thường bao gồm 3 phần: phần nhân trứng muối phô mai, nhân truyền thống và phần vỏ.

Trên thị trường hiện nay các loại bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông với mức giá khá cao, khoảng từ 900 ngàn đến vài triệu cho một hộp bánh.

Với giá thành này, nếu các thương hiệu bánh trung thu nhỏ áp dụng vào sản xuất, đóng gói bao bì đẹp làm quà tặng thì có thể mang lại giá trị kinh tế cao, mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, so với các bánh trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Các làm không quá phức tạp

“Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!

Thị trường bánh trung thu 2018 – chất lượng sẽ lên ngôi?

Tổng hợp về bánh trung thu và nhân bánh trung thu!

Phần độc đáo nhất và cần làm đầu tiên: nhân phô mai trứng muối

Chuẩn bị trước để nhân kịp đông

  • Nguyên liệu làm:

100 gram trứng muối qua sơ chế (hấp hoặc nướng qua)

45 gram sữa đặc

50 gram nước cốt dừa

30 gram bột phô mai và chút muối

  • Cách làm:

Trứng muối quay qua trên lò vi sóng, sau đó đánh nhuyễn, trộn sữa đặc, cốt dừa và bột phô mai vào.

Sau đó cho vào các khay, để trong ngăn đá qua đêm rồi mang ra vo tròn.

Đây chính là phần nhân trứng muối tan chảy. Với sữa đặc và nước cốt dừa, phô mai thì nhân tan chảy sẽ có được vị béo ngậy và thơm ngon đặc biệt.

Người làm cũng có thể tùy biến một chút để có được nhân bánh với vị mới lạ hơn, hương vị độc đáo hơn.

Phần tiếp theo là chuẩn bị nhân:

  • Nguyên liệu:

400 gram đậu đỏ khô (có thể sử dụng đậu xanh thay thế)

1 lon sữa đặc

25 gram bột nếp

  • Cách làm:

Đậu ngâm, sau đó nấu cho nhừ, xay nhuyễn, trộn bột nếp, cho lên chảo sên lại đến khi đặc lại, viên thành viên tròn.

Đây là phần nhân bên ngoài trứng tan chảy, bạn có thể tùy biến nhiều hơn, nhưng cũng cầm đảm bảo được khả năng kết dính của như vo tròn để giữ được trứng tan chảy ở bên trong.

Cuối cùng là vỏ bánh:

Vỏ bánh trung thu kim sa cần có độ cứng tốt, khi nướng có thể đảm bảo giữ được nhân trứng ở bên trong mà không bị chảy ra ngoài.

  • Nguyên liệu:

200 gram  nước đường

50 gram dầu ăn

300 gram bột mì số 11

  • Cách làm:

Trộn đều các thành phần với nhau, nhào thật kỹ để bột đều, dẻo và có độ kết dinh tốt.

Sau đó nên để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột để vào bánh.

Vào bánh không có sự khác biệt nhiều so với các loại bánh khác, chú ý vỏ bánh phải bọc hết được nhân, cũng như quá trình tạo khuôn phải làm từ từ.

Muốn bánh nổi hoa văn thì phải dùng lực mạnh, nhưng không nên dùng một lần do bánh có thể dính lại, làm mất đi họa tiết. Đặc biệt dập khuôn thì cần phải có biện pháp chống dính khuôn tốt.

Sau đó mang đi nướng như các bánh nướng thông thường khác.

Cách làm bánh trung thu kim sa không quá khó so với các loại bánh trung thu khác, nhưng lại có được nhân trứng muối tan chảy đặc biệt và cuốn hút.

Làm để kinh doanh, tại sao không?

Như đã nói ở đầu bài viết, đây là một món bánh “hot” kết hợp được giữa vị nhân truyền thống và vị nhân mới, mang lại hương vị đậm đà, sắc nét cũng như cuốn hút người thưởng thức.

Tuy nhiên trên thị trường lại phổ biến dòng bánh này xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, hay Hồng Kông, với hạn sử dụng lên tới vài tháng liền.

Để bánh trung thu bảo quản lâu thì cần tới phụ gia, chất bảo quản, khó có thể đảm bảo cho sức khỏe.

Những người làm bánh trung thu handmade hay cơ sở nhỏ thì có thể có cơ hội để gia tăng được doanh thu từ những loại bánh mới lạ này.

bánh trung thu kim sa

Để đầu tư làm bánh trung thu kim sa cũng như nhiều loại bánh trung thu số lượng nhiều khác thì nên đầu tư vào các máy móc thiết bị sản xuất như:

Viễn Đông hiện tại là đơn vị cung cấp đầy đủ các dòng máy phục vụ cho cơ sở có nhu cầu sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu.

————————————————————————————————————

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Xem thêm bộ nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất:

Nồi nấu phở Viễn Đông chất liệu bền đẹp - uy tín

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Việc vừa là nhà sản xuất, vừa là nhà cung cấp đầu tiên nên các chi phí liên quan đến sản xuất được Viễn Đông tính toán rất chặt chẽ. Giá bán ra thị trường của nồi nấu phở gần như là GIÁ XUẤT XƯỞNG, không có thêm bất kì hoa hồng của nhà cung cấp hay đơn vị trung gian nào nữa.

Viễn Đông địa chỉ mua nồi nấu phở uy tín của khách hàng

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.


>>Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

————————————————————————————————————

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.