Đa dạng hóa món ăn cho quán bún bò Huế? Có nên hay không?

Mở quán bùn bò Huế chỉ chuyên biệt về bún bò hay sẽ mở rộng đa dạng nhiều món trong menu để phục vụ cho nhiều khách hàng? Cùng noinaupho.vn phân tích kĩ hơn!

Mỗi quán ăn nào cũng vậy, những người chủ đều phải có những chiến lược kinh doanh với sản phẩm riêng. Tưởng chừng việc mở một quán cơm, quán ăn bình dân là đơn giản. Nhưng để thu hút và giữ chân được khách hàng thì cần phải có được những điểm riêng của quán. Và việc lựa chọn các món ăn trong menu của quán bún bò Huế cũng là một vấn đề rất đáng cân nhắc

quán bún bò Huế

Khi mở quán bún bò Huế, 2 lựa chọn chính ở đây bao gồm: đặc biệt chuyên về bún bò Huế hoặc đa dạng menu phục vụ cho khách hàng. Hãy cùng phân tích những yếu tố nổi bật của 2 lựa chọn này.

Đặc biệt chuyên về bún bó Huế – có lợi mà cũng có hại

Chỉ riêng nói về bún bò Huế, chúng ta đã có rất nhiều thứ để nói. Ví dụ như một vài bài viết dưới đây:

Bún bò Huế, nghe thì nhiều, nhưng hiểu thì chưa đủ!!!

Những thứ bắt buộc phải có trong bún bò Huế là gì?

Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán bán

Và cũng bởi vậy mà bún bò Huế có rất nhiều cách nấu cũng như cách để biến thể khác nhau. Do vậy mà việc lựa chọn chuyên biệt về bún bò Huế để tạo ra những hương vị pha lẫn giữa Huế và những kết hợp lạ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

quán bún bò Huế

Chỉ chuyên về bún bò Huế giúp cho việc nấu cũng như chế biến bún bò trở nên thành thạo. Đặc biệt là nếu chỉ làm về bún bò, bạn cần phải đảm bảo được mình là “master về bún bò”. Chỉ vậy thì mới có thể đảm bảo được chất lượng món ăn là tốt nhất, khả năng thu hút khách hàng tốt nhất.

Nếu quán đã chỉ làm về bún bò Huế, tức là sẽ không có nhiều món phụ khác để khách hàng có thể thưởng thức và thay đổi vị hằng ngày. Do đó lượng khách hàng chủ yếu sẽ trọng tâm vào món chính của bạn: Bún bò Huế.

bún bò Huế

Với những quán bún bò Huế như vậy, chất lượng bún bò là điều làm nên tất cả. Chỉ đảm bảo được chất lượng tốt mới có khả năng thu hút khách hàng tốt nhất. Đặc biệt là quán bún bò Huế ngon thì khả năng được mọi người truyền miệng cho nhau lại càng nhiều.

Với những quán đa dạng menu, bún bò Huế chỉ là một phần thì sao?

Đó có thể là các quán cơm ăn bình dân cho đến các nhà hàng. Đặc điểm là menu thực đơn đa dang cho khách lựa chọn, trong đó bún bò Huế là một lựa chọn chính.

Những quán này có khả năng hút khách thường xuyên nếu có chất lượng ổn. Nhưng lại không để lại ấn tượng nhiều với khách bởi nhiều món ăn và ít nổi bật.

Có 2 hướng đi với những quán như này, đó là:

  • Hướng phục vụ khách với các món tương tự như bún bò Huế: cơm rang, phở, bún riêu cua,…
  • Chuyên biệt hơn về các món Huế, ngoài bún bò có cơm hến, bánh canh,…

Tiêu biểu cho hướng đi thứ 1 là các quán ăn bình dân, đa dạng món, các món ăn có giá thành vừa phải, thu hút khách hàng bình dân, dân văn phòng. Những quán này chỉ cần chỗ thoáng mát một chút, món ăn đảm bảo chất lượng sẽ thu hút được lượng khách hàng ổn định.

quán bún bò Huế

Tuy nhiên thì mọi người sẽ biết đến nơi đây với hình thức là quán ăn bình dân nhiều hơn, dù rằng ở đó bún bò Huế có là món chính và bán chạy nhất.

Và hướng đi này khiến việc đầu tư và kiểm soát nguyên liệu khó khăn hơn. Việc nấu nướng cũng sẽ không đơn giản do quán có nhiều món phục vụ nhiều người.

Với hướng đi thứ 2, những quán chuyên món Huế

Hướng đi này thường phù hợp cho các nhà hàng chuyên về các món ăn của Huế, tiêu biểu như chuỗi nhà hàng Món Huế. Điểm đặc biệt của những quán ăn/nhà hàng này là tập trung toàn bộ cho những món ăn nổi tiếng ở Huế, tạo ra được một không gian Huế tại quán/nhà hàng.

Ưu điểm của những quán kiểu này sẽ rất thu hút khách muốn tìm đến và thử những món Huế. Đặc biệt là những quán này cũng không quá khó khăn trong kiểm soát nguyên liệu đầu vào.

quán bún bò Huế

Vấn đề gặp phải duy nhất chính là việc phải có chi phí đầu tư ban đầu đủ lớn. Để tạo dựng nên được không gian Huế thì cần phải có được nghiên cứu, cũng như sự thiết kế chuyên nghiệp. Điều này sẽ tạo ra một giá thành món ăn cao hơn để thu hồi vốn. Do vậy, việc thưc hiện marketing thu hút khách là điều quan trọng.

Ta có thể liệt kê danh sách nhưng món ăn Huế nổi tiếng như:

  • Cơm hến (có thể khác như bún/miến)
  • Bún bò Huế
  • Bún thịt nướng
  • Bánh canh Nam Phổ
  • Bánh bèo
  • Bánh bột lọc
  • Các loại chè

Chỉ cần với một danh sách như vậy, bạn đã có thể lựa chọn và tạo nên những món ăn thêm cho quán bòn bò Huế đầy chất lượng và thu hút.

Trên đây là những phân tích về việc bổ sung thêm các món ăn trong thực đơn của quán bún bò Huế để những bạn mở quán có thể tham khảo. Những yếu tố khác nhu bổ sung nước uống, hoặc đồ ăn kèm, tráng miệng là tùy thuộc vào quán của từng người.

————————————————————————————————————Thông tin có thể hữu ích với bạn đọc:

Bài viết được nhiều người đọc: Toàn bộ thiết bị chế biến thực phẩm dành cho một quán ăn/nhà hàng bún bò Huế!

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com