Bún bò Huế có những gì? Nguyên liệu đầy đủ để nấu bún bò Huế?

Bún bò Huế có những gì? Nguyên liệu đầy đủ để nấu bún bò Huế? Cùng Noinaupho.vn tìm hiểu qua bài viết này!

bún bò huế có những gì

Để có được một tô bún bò ngon chuẩn vị Huế thì giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu nấu là một quá trình vô cùng quan trọng. Phải nắm rõ được bún bò Huế gồm những gì để nấu chuẩn nhất. Và những nguyên liệu đó được cho vào ở công đoạn nào, nấu ra sao cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của tô bún.

Bún bò Huế có những gì?

nguyên liệu bún bò huếBún bò Huế có những gì?

Sả

Một nồi hầm xương của bún bò Huế sẽ gồm có xương bò, xương heo, được ninh chuẩn nhất là từ 13-15 giờ cùng với xả. Sả tạo nên được hương vị thơm riêng cho nước dùng của bún bò, không bị lẫn với hương vị của nước dùng nấu phở.

Bún bò Huế có những gì?

Nguyên liệu bún bò huế thì nước dùng thường đặc biệt hơn nước dùng của phở rất nhiều, bởi không chỉ dùng xương heo, nước dùng phải được ninh từ xương bò để đảm bảo hương vị. Ngoài ra trong quá trình hầm xương có thể sử dụng để luộc chín bắp bò, các chất tiết ra từ bắp bò sẽ hòa quyện vào nước dùng, tăng thêm hương vị đậm đà.

Bún bò Huế có những gì?

Lưu ý: Không nên cho chân giò vào luộc ở nồi hầm xương, có thể làm tối màu nước, cũng như tăng vị xương heo trong nồi hầm.

Mắm ruốc – chỉ Huế mới có

Bún bò Huế có mắm tôm không? Chắc chắn là không có mắm tôm nhưng mắm ruốc Huế bắt buộc phải có. Mắm ruốc thường không có vị tanh, và thường được sử dụng làm gì vị hoặc một số ít sử dụng pha làm mắm chấm.

nguyên liệu bún bò huế

Để làm được mắm ruốc, người ta phải mất thời gian ủ từ 6 tháng, thậm chí đến 10 tháng mới có được thành phẩm tốt nhất. Chính do việc ủ lâu như vậy nên các protein và axit amin đã được phân hủy hoàn toàn, nên rất có lợi cho sức khỏe.

Hiện nay đã có rất nhiều nơi nổi lên với mắm ruốc, như Quảng Ninh, Nghệ An, nhưng chuẩn vị nhất cho món bún bò Huế vẫn là mắm ruốc chuẩn Huế.

Chả cua Huế

Bún bò Huế có những gì?

Nghe dường như đây đã là một đặc sản nổi tiếng của Huế. Và việc tự làm món này không hề quá khó khăn. Và việc tự làm cũng như tạo ra được vị chả cua riêng cho từng quán bún bò Huế.

Dường như nhiều quán bún bò Huế lại bỏ qua điều này, họ thay vào đó là giò heo, hoặc giò bò, để tiện cho việc mua hơn cũng như đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chính những chi tiết nhỏ như chả của lại mang lại được hương vị Huế cho bát bún bò, đảm bảo sẽ thu hút được khách hàng hơn.

nguyên liệu bún bò huế

Rau thơm ăn kèm

Rau ăn bún bò Huế cũng chính là điểm tạo nên thành công của món bún Huế. Vậy bún bò Huế ăn kèm với rau gì? Chắc chắn không thể thiếu những loại rau sau: húng quế, mùi tàu, hoa chuối thái sợi, và có thêm chanh và ớt.

nguyên liệu bún bò huế

Khi ăn bún bò Huế có kèm rau thơm sẽ đạt được hương vị đậm đà xứ Huế. Đồng thời cũng giúp dễ ăn và giảm nhiệt của tô bún nóng hổi mới ra lò.

Những giới thiệu trên này đã đưa ra được những nguyên liệu bún bò huế bắt buộc cần có mà hay bị bỏ qua. Mong các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ để bán bún làm ra là chất lượng chất.

Chúc bạn thành công!

Tiếp theo, ta đến với hành trình:

>>>Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán bán!

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com