Cách làm bún tươi truyền thống ngon và đẹp mắt cho gia đình

Cách làm bún tươi truyền thống ngon và đẹp là câu hỏi của rất nhiều chủ cửa hàng bún. Công đoạn cần có sự tỉ mỉ từ những bước đầu tiên để có một sợi bún dai dai, thơm ngon đặc biệt. Không những thế giá thành làm lại còn rất rẻ hơn nhiều, cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Cách làm bún truyền thống

Cách làm bún tươi truyền thống ngon và đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện

  • 500g gạo tẻ
  • 70g bột năng
  • 400ml nước
  • 4g muối
  • 10ml dầu ăn
  • Khuôn làm bún, nồi làm bún và màng bọc bún

Cách thực hiện bún tươi truyền thống ngon và đẹp

Bước 1: Đầu tiên bạn cho bột gạo đựng ở một chiếc xô to. Sau đó trộn 2 thìa muối vào bột gạo trong trạng thái khô cho thật kỹ. Khi cho muối vào bột gạo sẽ giúp sợi bún được dai và đậm hơn.

Tiếp theo khi đã trộn bột gạo với muối xong bạn có thể lấy 1 bát nước rồi đổ vào đồng thời đổ đến đâu khuấy đều đến đó cho nước ngấm vào bột. Miễn sao không để bột đóng thành cục là có thể được tiếp theo bạn dùng miếng vải màn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chậu.

Bước 2: Sau khi đã ủ bột khoảng 2 tiếng xong bạn bắc một chiếc chảo hoặc nồi lên bếp rồi đun khô. Sau đó cho dầu ăn và láng qua chảo lớn, bột sẽ không bị cháy khi nấu.

Khi chảo nấu đã lên dầu ổn định bạn có thể hạ nhỏ lửa dần và đồng thời khuấy đều bột ở trong chảo khoảng 3 phút thì bột gạo sẽ trở thành một khối mịn, không còn dính nữa. Lúc này, bạn tắt bếp và cho chảo ra mâm phẳng nhé!

Trong lúc bột còn nóng, hãy nhanh tay đổ khoảng 40gram bột năng vào khối bột gạo. Lấy bao tay trộn thật kĩ trước khi nhồi bột. Khi đã nhồi được bột khoảng 10 phút bạn có thể cho bột dừng nghỉ khoảng 30 phút rồi mới tiếp tục nhồi thêm lần thứ 2. Miễn sao bột càng dẻo thì bún càng ngon, đó là cách duy nhất.

Bước 3: Tiếp theo bạn chuyển qua giai đoạn ép bún khi các bước trước đã hoàn thành, chuẩn bị một chiếc nồi sau đó cho vào chừng 2 lít nước. Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào trong nước đun sôi rồi cho khối bột vào khuôn ép bún rồi nhanh chóng ép chặt tay và để bún chảy vào trong nồi nước sôi.

Trước đó bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh, khi bún chín vớt ra, thả vào cho sợi bún dai, sạch và không bị nát. Sau đó vớt bún ra, để ráo và thưởng thức. Bún không có chất bảo quản nên bạn nên dùng luôn trong ngày.

Đơn bị cung cấp các bộ nồi nấu phở uy tín chất lượng

Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2020 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:

  • 4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.
  • Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.
  • Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.
  • Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.

noi-nau-pho-Vien-Dong

Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.

Bún do chính tay bạn làm nên chắc chắn các loại phụ gia có hại như hàn the, chất tẩy trắng… sẽ không có. Do vậy, những tô bún tự làm sẽ an toàn và ngon hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng kèm với nhiều thực phẩm khác nhau để thay đổi khẩu vị cho gia đình, chúc cả nhà ngon miệng!

>>>Cần chuẩn bị gì để mở quán phở? Dụng cụ nấu phở

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com