Toàn bộ thiết bị chế biến thực phẩm dành cho một quán ăn/nhà hàng bún bò Huế!

Để mở quán bún bò Huế ngon không chỉ cần một người đầu bếp giỏi mà còn cần những thiết bị chế biến thực phẩm chất lượng để đảm bảo được năng suất, hiệu quả.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về việc mở quán phở, hay mở lò nướng bánh mì, tất cả đều có những bộ máy móc hỗ trợ không chỉ đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất mà còn hỗ trợ quán trình làm nhanh chóng và an toàn hơn. Chính vì vậy, việc mở quán bún bò Huế ngon cũng cần các thiết bị chế biến thực phẩm hỗ trợ để đảm bảo chất lượng được tốt nhất. Đồng thời cũng là cơ sở để tính toán chi phí mở quán bún bò Huế cho phù hợp.

Bún bò Huế, nghe thì nhiều, nhưng hiểu thì chưa đủ!!!

Những thứ bắt buộc phải có trong bún bò Huế là gì?

Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán bán

Có nên đầu tư thiết bị chế biến thực phẩm cho quán bún bò Huế?

Nhiều người mở quán bún bò Huế đơn giản và không cần đầu tư quá nhiều. Tại Huế, các cô các bác chỉ cần có gánh hàng rong có thể bán bún bò Huế ngon và đầy thu hút. Chính vì vậy việc đầu tư cho các thiết bị chế biến thực phẩm với quán bún bò Huế không phải là điều quá quan trọng.

mở quán bún bò Huế ngon

Đây là một quan điểm sai lầm. Bởi 2 yếu tố chính sau đây:

 • Dù bạn có nấu thế nào, bạn cũng sẽ không có được một tô bún bò Huế chính hiệu tại Huế. Và bạn cũng không có được một không gian của Huế mang lại cho những người thưởng thức. Chính sự thanh bình mà Huế mang lại, kết hợp với các gánh bún bò đã có từ rất lâu tạo nên một hương vị Huế mà không một nơi nào có được.
 • Chính bởi vì không có được một hương vị Huế đi kèm, mà người ăn thường có những yêu cầu cao hơn rất nhiều. Từ không gian quán, cách phục vụ cho đến cách chế biến. Ví dụ như việc chế biến nước dùng, bạn không nên sử dụng những bếp than tổ ong với những nồi cỡ lớn để hầm nước dùng, bởi đã có những bộ nồi mới, không chỉ đảm bảo được chất lượng hầm xương, mà còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm trước mắt người thưởng thức.

mở quán bún bò Huế ngon

Nhưng tại sao những cách truyền thống như hầm nước dùng bằng than tổ ong vẫn được nhiều nơi dùng, tại sao mình phải đầu tư thêm tiền làm gì?

 • Đầu tiên, bạn là những quán ăn/ nhà hàng mới mở, không nên đem ra so sánh với những quán đã mở từ lâu rồi. Bởi lúc họ mở việc sử dụng thiết bị máy móc chế biến thực phẩm chưa phổ biến. Và hiện tại việc họ chuyển đổi cũng sẽ mất thời gian, cũng như công sức cũng như một phần khách hàng do quá trình chuyển đổi có rủi ro (sai lệch hương vị trong một vài ngày đầu sử dụng).
 • Thứ 2, việc quy chuẩn hóa, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm, đảm bảo được chất lượng của món ăn, cũng như chắc chắn về vệ sinh an toàn thực phẩm chính là điều đảm bảo tốt nhất cho quán của bán trước khách hàng cũng như các cơ quan pháp luật.
 • Cuối cùng, bạn sẽ mất chi phí đầu tư ban đầu nhiều hơn, nhưng chi phí vận hành sẽ được giảm tốt hơn, do đó bạn có thể giảm được giá vốn của một bát bún bò, tăng được lợi nhuận trên từng bát (nếu bạn đồng giá với các quán truyền thống) giúp giảm thời gian hồi vốn, hoặc có thể giảm giá bán thu hút khách hàng.

Dù là mở nhà hàng hay quán ăn thì việc đầu tư cho máy móc hỗ trợ đều là những điều cần thiết và đáng để quan tâm đến.

mở quán bún bò Huế ngon

Mở quán bún bò Huế ở Hà Nội, liệu có đơn giản như cách nhìn bên ngoài?

Đa dạng hóa món ăn cho quán bún bò Huế? Có nên hay không?

Liệu có nên mở quán bún bò Huế ở quê? Hoặc các thị trấn nhỏ?

Những thiết bị thiết yếu cho việc mở quán bùn bò Huế?

Bộ nồi nấu nước hầm:

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những bộ nồi nấu nước hầm cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

 • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
 • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
 • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Lưu ý, giá bộ sản phẩm ở trên là giá tương đối tại thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng chi nhánh khác nhau, cũng như tùy từng thời điểm

Nhưng ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

 • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
 • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
 • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
 • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
 • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Máy cưa xương:

Dòng sản phẩm phù hợp nhất dành để mở quán bún bò Huế ngon được giới thiệu là máy cưa xương inox W120, có giá 9.5 triệu tại thời điểm tháng 8/2018.

Là dòng sản phẩm máy cưa xương tiện dụng, có thể thực hiện nhanh chóng công việc cắt xương, cưa thịt, cắt cá đông lạnh. Lưỡi cưa được chế tạo từ thép trắng, với độ mỏng chỉ 0.5mm, thực hiện được các đường cắt ngọt, mịn và đều.

Toàn bộ máy cắt xương W120 được chế tạo từ inox cao cấp với độ dày từ 2-3mm. Đảm bảo không chỉ hạn chế được han gỉ mà còn hạn chế móp méo trong quá trình vận hành.

Máy có thiết kế tương đối nhỏ gọn, có thể đặt lên bàn để sử dụng. Tuy nhiên lại có khả năng thực hiện cưa xương heo, xương bò, cắt thịt, cá đông lạnh hoàn toàn đơn giản. Với khối lượng thực hiện được vài chục kg trong vòng vài giờ.

Máy cưa xương inox W120

Máy cưa xương inox W120

Độ dày lát cắt có thể tùy chỉnh từ 1-6cm, với chiều cao tối đa lên tới 18cm. Kích thước đảm bảo hoàn toàn ổn định cho việc cưa, cắt xương của các quán bún bò Huế cho việc hầm xương. Sử dụng máy cắt xương giúp tiết kiệm từ 80-90% thời gian và sức lực, đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu nước hầm.

Máy xay giò chả:

Chả cua là một trong những thực phẩm không thể thiếu được trong một tô bún bò Huế chính hiệu. Chính vì vậy, việc có thể tự làm được chả cua là điều rất tốt và đảm bảo được hương vị ngon nhất cho tô bún bò Huế. Tuy nhiên, nếu không thể thực hiện làm chả cua, bạn có thể sử dụng máy xay giò chả VD3 làm giò heo hoặc giò bò cho thêm vào tô bún bò Huế.

Với giá máy chỉ 6.5 triệu (vào thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng thời điểm), máy xay giò chả gia đình VD3 là dòng sản phẩm hot và bán chạy trong một thời gian dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Những ưu điểm mà máy xay giò chả VD3 sở hữu:

 • Động cơ mạnh mẽ, có tốc độ xoay lớn, khả năng phá khối thịt nhanh chóng. Động cơ có tải trọng tốt, nếu yếu sẽ gây cháy động cơ thường xuyên.
 • Máy có khả năng làm lạnh tốt, không có hiện tượng giò vị chín do sinh nhiệt trong quá trình quay.
 • Xay nhuyễn thịt trong thời gian ngắn, tránh hiện tượng bị hỏng do thời gian làm quá lâu. Việc làm giò yêu cầu thịt phải tươi và làm phải nhanh.
 • Lưỡi dao cuộn đảo, nhồi thịt tốt để xoay đều thị và gia vị, mỡ, quết tạo độ kết dính trong thị khi xay.
 • Dễ dàng lấy thành phẩm cũng như vệ sinh máy.

Máy xay giò chả gia đình VD3

Máy xay giò chả gia đình VD3

Tủ lạnh, tủ làm mát cỡ lớn

Ngoài các dòng tủ lạnh công nghiệp, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng các dòng tủ lạnh có dung tích lớn, để đảm bảo được 3 yếu tố sau:

 • Ngăn làm đá đủ nhanh và lớn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đá lạnh trong mùa hè. Hoặc có thể để các túi đá lạnh vào trong đó mà không bị tan ra.
 • Có ngăn để bảo quản thực phẩm tươi sống. Việc sử dụng thực phẩm tươi luôn là điều tốt nhất và đảm bảo chất lượng cho bún bò Huế. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ta phải dự trữ thực phẩm thì việc có một ngăn bảo quản thực phẩm tươi sống riêng sẽ đảm bảo chất lượng đủ tốt.
 • Ngăn mát đủ rộng để bảo quản được rau ăn kèm (nếu cần) và các loại nước uống để  phục vụ khách ăn uống. Thường thì nước sẽ được phục vụ trong các tủ làm mát dạng của Coca-cola hoặc Pessi. Nhưng nhược điểm của các tủ này là làm mát lâu, dù khối lượng nước chứa được lớn.

Đặc biệt với các dòng tủ lạnh mới, nên lựa chọn tủ có nhiều cửa riêng biệt, có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cụ thể cho từng ngăn. Điều đó đảm bảo được tốt đa chất lượng bảo quản cũng như hiệu năng làm việc của tủ lạnh.

Những máy móc bổ sung nâng cao chất lượng quán bún bò Huế

Ngoài những máy móc thiết yếu là những sản phẩm cần thiết đầu tư để mở quán bún bò Huế ngon và chất lượng, thì những sản phẩm máy móc khác cũng sẽ giúp phần nâng cao chất lượng, hỗ trợ trong công việc của quán ăn/nhà hàng. Đặc biệt phù hợp hơn với những quán ăn/nhà hàng muốn đầu tư cho quy mô lớn.

Máy thái thịt

Mát thái thịt là dòng máy hỗ trợ thái thịt nhanh chóng với độ chính xác cao, giúp đảm bảo được chất lượng của thịt bò thành phẩm. Dòng máy được giới thiệu ở đây là máy thái thịt bò thay dao SJ 09 hoặc sử dụng dòng máy thái thịt chín ES – 300.

Máy thái thịt bò thay dao SJ 09

Máy thái thịt bò thay dao SJ 09

Đặc điểm chung của 2 dòng máy này là có khả năng đa dạng độ dày lát cắt, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Với dòng máy thát thịt bò thay dao SJ 09, đáp ứng chủ yếu nhu cầu thái thịt tươi sống, với các lưỡi dao có thể thay đổi độ dày từ 2mm, 2.5mm, 3mm, và 5mm. Các lát thịt sẽ có độ dày như nhau, đảm bảo không bị dính dao hay nát vụn. Đặc biệt lưỡi dao có thể thay ra dễ dàng, đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn vận hành. Công suất vận hành có thể đạt được lên tới 50-60kg/giờ. Giá của tất cả máy SJ 09 và toàn bộ lưỡi dao khoảng 24 triệu, bạn có thể không lấy một số lưỡi dao, giá sẽ giảm đi rất nhiều.

Còn ở dòng máy thái thịt chín ES – 300, giá máy ở thời điểm tháng 8/2019 là 8.2 triệu đồng, có thể thực hiện cắt thịt với độ dày lát cắt từ 1-12mm, đáp ứng được gần như tất cả các nhu cầu sử dụng. Đặc điểm của máy thái thịt chín ES – 300 là cho được lát thịt cắt bản to, có thể tự động cuộn tròn đẹp mắt.

Máy thái thịt chín ES - 300

Nếu các quán bún bò Huế hoặc nhà hàng món Huế muốn làm món bún bò Huế chính hiện với chân giò và bắp bò chín thì nên lựa chọn dòng máy ES – 300 sẽ đảm bảo được năng suất sử dụng tối đa.

Tuy nhiên nếu muốn biến thể sang bò tái, hoặc các món khác nhu phở bò tái,… thì nên sử dụng dòng máy SJ 09 để đảm bảo được năng suất tốt nhất về khả năng vận hành thái thịt tươi sống.

Máy viên thịt

Nếu đã đầu tư máy xa giò chả VD3 để sử dụng, chắc bạn sẽ cân nhắc sử dụng đến máy viên thịt. Thay vì tạo ra những khối giò lớn để rồi khi phục vụ khách lại cắt ra, bạn có thể thực hiện ngay đưa thành phẩm từ máy xay giò vào máy viên thịt.

Máy viên thịt sẽ giúp tạo ra được những viên thịt có kích thước đều và đẹp mắt trong tô bún bò Huế. Năng suất máy đạt tới 180 viên/phút, đạt được nhiều kích cỡ khác nhau, đảm bảo được năng suất như 5 người làm cùng lúc.

Một máy có thể tạo ra được 3 cỡ viên thịt bao gồm 1.5cm, 2cm và 2.5cm. Để thay đổi kích cỡ bạn chỉ cần thay khuôn vào máy là sẽ có được kích thước mình cần.

Máy viên thịt hiện nay có 2 dòng: dòng sử dụng cối đồng, có giá gần 15 triệu và dòng sử dụng cối nhôm, có giá gần 13 triệu. (Giá tại thời điểm tháng 8/2018). Dù sử dụng cối nào, máy đều có khả năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt trong quá trình sử dụng và vận hành máy.

Tủ hấp

Tiện dùng và dễ sử dụng, đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng để hấp chín các loại thực phẩm nhanh chóng và đa dạng. Không chỉ sử dụng để hấp giò chả, mà còn có thể sử dụng hấp chân giò hoặc bắp bò, thậm chí là sử dụng hấp cơm.

Tủ hấp cơm 4 khay dùng điện cùng với bảng điều khiển nhiệt độ và thời gian, sử dụng chất liệu inox 304 có giá tại T8/2018 là khoảng 13 triệu, có thể sử dụng hấp nhiều loại thực phẩm với khối lượng lớn trong thời gian ngắn.

Không chỉ thực hiện được hấp cơm, bạn có thể thực hiện hấp hến cho món cơm hến nổi tiếng ở Huế, hoặc hấp giò, chả cua, chân giò, bắp bò. Tất cả sẽ được hấp nhanh chóng, chín bằng hơi nước, đảm bảo giữ được dưỡng chất cũng như độ ẩm tốt trong thực phẩm.

Thành tủ hấp công nghiệp được thiết kế cách nhiệt, đảm bảo an toàn. Tủ được làm từ inox 304 cao cấp, dễ dàng vệ sinh cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy xay đậu nành và nồi nấu sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một thức uống bổ dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe. Do vậy nếu như quán ăn/nhà hàng của bạn có thể tự tay phục vụ khách hàng những cốc sữa đậu nành là điều rất tốt và thu hút. Ngoài ra bạn cũng có thể bán thêm bên ngoài để tăng thêm thu nhập thường xuyên.

Một máy xay đậu nành có giá dao động từ 3-6 triệu, có thể tạo ra được, kết hợp với một nồi nấu từ 25-50L, bạn có thể cho ra được mẻ sữa đậu nành chất lượng đảm bảo, thu hút khách hàng mà giá thành phải chăng.

Máy xay đậu nành

Máy xay đậu nành

Nhưng sữa đậu nành với các quán bún bò Huế là một điều tương đối khó khăn. Nếu thực hiện cả 2 cần đảm bảo được nhân lực để không bị quá tải công việc.

Trên đây là toàn bộ những máy móc, thiết bị chế biến thực phẩm để dành mở quán bún bò Huế ngon. Hoặc có thể tham khảo mở một số quán ăn khác như quán phở, hủ tiếu,… Mỗi máy móc có đặc điểm và những dòng máy riêng, nếu bạn cần mở quán, nên liên hệ tới những phòng kinh doanh để được tư vấn cụ thể và rõ hơn.

Mua thiết bị chế biến thực phẩm ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp các dòng máy. Tuy nhiên thường các công ty sẽ chỉ chuyên về 1-2 dòng máy nhất định. Tại Viễn Đông, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị chế biến thực phẩm, cung cấp đầy đủ các dòng máy móc để đáp ứng nhu cầu cho các quán ăn/ nhà hàng, đặc biệt với việc mở quán bún bò Huế. Bạn sẽ được các nhân viên kinh doanh tại Viễn Đông tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật đầy đủ và đảm bảo.

Vui lòng liên hệ tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của noinaupho.vn, hayc thường xuyên theo dõi tin tức trên trang web để sớm cập nhật những thông tin hữu ích nhất về các sản phẩm Viễn Đong cung cấp nhé.

>>>Nét đặc trưng của bún bò Huế – Đừng để mình bị lừa bằng bún bò

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com