Liệu có nên mở quán bún bò Huế ở quê? Hoặc các thị trấn nhỏ?

Mở quán bún bò Huế ở quê hoặc các thị trấn nhỏ liệu có phải là một hướng đi mới với ít cạnh tranh cũng như tạo sự mới lạ thu hút hơn cho người dân ở đó?

Một hướng đi mới cho thị trường đầy cạnh tranh ở Hà Nội?

Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng và cực kì thu hút, với những nét đặc biệt riêng mà những món ăn khác không có được. Điều đó tạo nên một sức hút đặc biệt cho các quán bún bò Huế.

mở quán bún bò Huế ở quê

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Bún bò Huế được đăng tải trên trang web của noinaupho.vn:

Bún bò Huế, nghe thì nhiều, nhưng hiểu thì chưa đủ!!!

Những thứ bắt buộc phải có trong bún bò Huế là gì?

Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán bán

Nhưng cũng chính với sức hút đó mà lượng quán bún bò Huế ở Hà Nội đã trở nên đông và cạnh tranh hơn bao giờ hết. Ngoài ra còn có những quán ăn khác cũng là những đối thủ cạnh tranh khác tạo nên sức ép rất lớn.

Đã có rất nhiều quán ăn phải đóng cửa do doanh thu không đủ chi trả cho chi phí mặt bằng, nguyên liệu cũng như chi trả cho nhân viên.

mở quán bún bò Huế ở quê

Vậy liệu mở quán bún bò Huế ở quê có ít cạnh tranh hơn không?

Điều mà chúng ta thấy đầu tiên chắc chắn là ở quê hoặc các thị trấn nhỏ không có quá nhiều những quán ăn bình dân, kể cả những nhà hàng chuyên về món Huế san sát nhau như ở Hà Nội.

Ở giữa những khu dân cư đông đúc chỉ có khá ít những quán ăn/nhà hàng như vậy. Thông thường chủ yếu là những quán nước, quán ăn vặt nhỏ.

Mặc dù là ít cạnh tranh nhưng không phải ngẫu nhiên mà nhưng nơi như vậy thường ít quán ăn như vậy. Đặc điểm dân cư khu vực đó không đủ để phát triển những quán ăn nhiều. Bởi những người dân quanh đó ít có thói quen ăn quán, họ sẽ thường nấu cơm đơn giản để ăn trưa hoặc tối. Các quán ăn thường chỉ phục vụ cho các buổi sáng, với suất ăn nhỏ, giá thành thấp.

mở quán bún bò Huế ở quê

Đúng là ít cạnh tranh hơn, nhưng cần làm thế nào để có được doanh thu ổn định?

Do lượng khách hàng ít, và chi tiêu không nhiều, nên các khu vực ở quê, thậm chí các thị trấn thường không là thị trường quá lớn cho các quán ăn có thể mở ồ ạt.

Có lẽ khu vực lớn nhất mà có thể tập trung nhắm tới là những khu công nghiệp, và việc tập trung phục vụ cho bữa sáng hoặc tối là cách để thu hút được tối đa lượng khách với các quán bún bò Huế muốn tìm nơi ít cạnh tranh để thu hút. Hoặc tại các trung tâm của khu vực thị trấn, gần các trường học, khu dân cư đông đúc.

Đầu tiên, cần phân tích đặc điểm khách hàng ở những khu vực này:

  • Bữa ăn ngoài chủ yếu là ăn sáng, những bữa trưa của công nhân ăn tại công ty, tối thì sẽ nấu ăn tại nhà.
  • Chi tiêu của các đối tượng này thường không nhiều, với người HN, việc chi tiêu 25-30K cho bữa sáng là điều bình thường. Nhưng với những người ở quê thì chi tiêu của họ thường là từ 15-20K sẽ thu hút được đông khách hàng.
  • Khách hàng có độ trung thành cao, nếu quán ăn ngon hấp dẫn với giá hợp lý sẽ thu hút được khách hàng lâu dài. Khác với khách hàng ở Hà Nội, dù quán bạn ngon, thì họ vẫn sẽ tìm đến những quán khác để trải nghiệm thêm các món ăn khác.

mở quán bún bò Huế ở quê

Chính vì vậy, mở quán bún bò Huế ở quê cần tập trung cho 3 yếu tố: ngon, rẻ và phục vụ tốt.

  • Về yếu tố ngon, đây là yếu tố bắt buộc cần phải có của mỗi quán ăn. Đặc biệt là bún bò Huế luôn cần đảm bảo được hương vị riêng của Huế. Do vậy thì từ nguyên liệu đến đồ ăn kèm, tất cả đều vẫn cần đảm bảo chất lượng.
  • Về rẻ, do chi tiêu của đối tượng người ăn ở khu vực thường không cao, nên rẻ sẽ tạo nên sức hút với người dân khu vực đó. Bạn có thể giảm lượng chân giò, bắp bò và chả cua đi, những vẫn đảm bảo lượng bún để người ăn có thể no được. Việc giảm lượng đồ trong bát bún cần đảm bảo được chất lượng của bát bún, đảm bảo người ăn thưởng thức được hết các hương vị của bún bò Huế.

mở quán bún bò Huế ở quê

  • Cuối cùng là phục vụ thật tốt. Những người ăn khu vực này do đặc điểm ít quán ăn, nên sẽ thường tập trung ăn ở 1-2 quán thường xuyên. Do vậy, không chỉ chất lượng đồ ăn, mà chất lượng phục vụ cũng đảm bảo được việc giữ chân khách hàng tốt hơn. Niềm nở với khách hàng, trò chuyện vui vẻ, đảm bảo các gia vị có đầy đủ, quán ăn sạch sẽ, và có thể cốc trà tráng miệng là những điều nên có ở một quán ăn trong những khu vực này.

Việc mở quán bún bò Huế ở quê hay các thị trấn nhỏ là điều không hề đơn giản, cần phải có những kiến thức cơ bản để hiểu được đặc điểm dân cư khu vực để điều chỉnh món ăn cho phù hợp.

Ngoài ra tham khảo thêm: 3 Cách làm salad củ quả đơn giản, giàu dinh dưỡng

>>>Toàn bộ thiết bị chế biến thực phẩm dành cho một quán ăn/nhà hàng bún bò Huế!

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com