Nét đặc trưng của bún bò Huế – Đừng để mình bị lừa bằng bún bò

Có lẽ rằng ở bất cứ đâu trên các con phố Hà Nội, ta cũng có thể tìm thấy những quán bún bò Huế. Nhưng không phải ai cũng hiểu được hết những nét đặc trưng của bún bò Huế. Cùng Noinaupho.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nét đặc trưng của bún bò Huế

Bún bò huế ở huế nổi tiếng thế nào?

Vượt trội hơn cả phở hay hủ tiếu, bún bò Huế nổi tiếng ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam được người dân đón nhận và thưởng thức. Một tô bún bò Huế có thể đảm bảo được dinh dưỡng cũng như lượng đồ ăn cho một buổi sáng làm việc của mỗi người. Chính vì vậy, đi bất kì đâu, ta cũng có thể sẽ bắt gặp nhưng quán ăn đề biển “Bún bò Huế”.

Nét đặc trưng của bún bò Huế

Bún bò Huế đã được Tổ chức kỷ lục châu Á  đưa vào danh sách Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á. Cũng đã đưa thêm món ăn của Việt Nam ra ngoài tầm cỡ thế giới. Thế nhưng đâu phải ai cũng biết nét đặc trưng của bún bò Huế. Nếu có ý định mở quán bún bò Huế, trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ về món ăn đặc biệt này!

Nét đặc trưng của bún bò Huế - Đừng để mình bị lừa bằng bún bò

Những nét đặc trưng của bún bò Huế “chính hiệu”

 Quá nhiều quán ở khắp nơi sử dụng tên bún bò Huế, nhưng lại không chứa được những đặc trưng riêng mà chỉ Huế mới có, khiến nhiều người đang nhầm lẫn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, đặc trưng mà bún bò Huế mang lại như thế nào? Và làm thế nào để bạn biết được đâu là “bún bò Huế chính hiệu”

Vị ngọt của nước hầm xương

Một tô bún bò Huế chính hiệu sẽ có vị ngọt của nước hầm xương, vị béo của giò heo, thêm một chút vị cay nồng mang đặc trưng xứ Huế. Nước hầm xương trong bùn bò chứa xả, cùng với đó là mắm ruốc, một loại mắm mà chỉ có ở xứ Huế, nên bạn sẽ thấy được một vị ngọt đặc trưng mà không nơi nào có được.

máy cưa xương

Bún bò Huế phải dậy mùi thơm của nước bún, bao gồm mùi của thịt, sả, hành quyện vào nhau trong đó mùi sả thơm nồng hơn bên cạnh còn có mùi thơm nhẹ của các loại rau gia vị, ruốc và không có mùi lạ khác.

bún bò Huế

Kết hợp “trọn vị” giữa các nguyên liệu

Bún bò Huế là sự kết hợp của nhiều thực phẩm, mang lại sự phong phú, đa dạng trong thưởng thức.Nếu bạn thắc mắc bún bò huế có những gì thì đó là sự kết hợp giữa các nguyên liệu đặc trưng tại Huế.

Trong tô bún bò Huế ngoài chân giò và thịt bò sẽ mang được một thứ khá đặc biệt mà không phải nơi đâu cũng có, đó chính là chả cua.

chả cua

Chả cua được là từ thịt và gạch của những con cua tươi sống, nên mang trong mình hương vị cũng như mùi hương thu hút. Chả cua mang giá trị dinh dưỡng cao, đảm bảo được độ tươi ngon. Tuy nhiên một số nơi sẽ thay chả cua bằng giò heo hoặc giò bò.

chả cua, giò bò

Đặc trưng bởi rau ăn kèm

Và đặc biệt là rau thơm, điều mà nhiều người ăn bún bò Huế sẽ bỏ qua mất. Rau thơm chuẩn bún bò Huế sẽ mang lại cho món bún một hương vị thơm đặc trưng. Kết với với các rau ăn sống khác như cải con, giá đỗ, xà lách, bắp chuối,… mang lại cho bát bún một màu sắc đẹp, thu hút người ăn, cũng như dễ ăn hơn.

bún bò Huế

Nét riêng trong trình bày món ăn

Bún bò Huế chính hiệu hội đủ các màu tươi thắm tạo sự bắt mắt, ngon miệng:Trên bề mặt của tô bún có màu đỏ cam của ớt phi dầu (hoặc mỡ); màu trắng của sợi bún; màu nâu của thịt, huyết (tiết); màu vàng cam của chả cua, hồng nhạt của chả heo; màu xanh của hành, ngò; màu đỏ của lát ớt;…

bún bò Huế

 

Nét đặc trưng của bún bò Huế

Kinh doanh bước đầu bao giờ cũng khó khăn và vất vả. Nhưng nếu sản phẩm đủ chất lượng, bạn sẽ có được lượng khách hàng trung thành và khách hàng mới thường xuyên.

>>> “Những nguyên liệu bắt buộc phải có trong tô bún bò Huế là gì?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose