Hướng dẫn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Dầu dừa hiện nay được mọi người biết đến với nhiều công dụng tốt cho việc làm đẹp, hơn nữa còn có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Nhưng việc mua dầu dừa bên ngoài không đảm vệ sinh và chất lượng, nên cách tốt nhất chúng ta cứ tự làm ở nhà cho an toàn nhất. Ở nhà thì có nồi cơm điện là tiện nhất nên chúng ta thử làm dầu dừa bằng nồi cơm điện luôn nhé!

Hướng dẫn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

– Dừa nạo sẵn: 600g

– Nước sôi: 500ml

– Vải mỏng và rây lược bằng inox

– Nồi cơm điện

– Lọ thủy tinh để bảo quản dầu dừa

Hướng dẫn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bạn cho dừa đã được nạo sẵn vào một bát lớn, bằng sành hoặc bằng thủy tinh. Sau đó cho nước sôi vào tô và để khoảng 20 phút cho dừa ngấm nước. Tiếp theo là vắt dừa để lấy nước cốt, lúc này mình sẽ dùng rây và cả vải mỏng để vắt được tốt nhất.

Hướng dẫn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Bước 2: Đổ nước cốt dừa này vào nồi cơm điện, và bật nút nấu, chúng ta sẽ đun hỗn hợp này trong vòng 40 phút để cạn nước dần. Lúc này không nên đạy nắp, vì khi sôi nước dừa sẽ bị trào ra ngoài rất phí.

Bước 3: Sau 40 phút hì hỗn hợp đã sệt lại, chúng ta sẽ bắt đầu đun để tách lấy dầu. Lúc này có thể đậy nắp hờ để dầu dừa không bắn ra ngoài. Lâu lâu lại mở ra đảo đều cho dầu dừa ra đều hơn. Đun thêm 30 phút là được.

Bước 5: Khi dầu dừa đã tách ra thì vẫn còn lại 1 chút xác dừa bên trong, chúng ta dùng rây để lọc lại. Nên lọc lúc còn nóng luôn vì để nguội dầu sẽ hút ngược lại trong xác dừa.

Vậy là đã xong cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện, giờ chỉ cần cho dầu dừa vào chai để ở nhiệt độ phòng là được. Dầu dừa này có thểđể được trong 6 tháng nhé

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn.

Hướng dẫn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Bạn đã thấy cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện dễ dàng chưa. Nếu như bạn còn đang loay hoay vì thiếu dụng cụ thì hãy làm theo các bước trên nhé. Chúc bạn thành công!


Thông tin bạn không nên bỏ qua:

Hiện nay các dòng nồi nấu phở của Viễn Đông đang áp dụng bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để nhanh chóng trở thành chủ sở hữu chiếc nồi nhỉ.

>>>Tiềm ẩn nhiều mối lo ngại đằng sau việc “mua máy rửa bát cũ”

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com