Mẹo làm gà ngon mềm bằng nồi inox

Gà luộc là một trong những món ăn đơn giản, khá ngon và có thể dùng chung với nhiều loại nước chấm tùy thuộc vào khẩu vị của người sử dụng. Nhưng luộc như thế nào để gà trông vừa đẹp, lớp da giòn giòn nhưng thịt bên trong vẫn chính đều. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc gà ngon mềm bằng nồi inox để có thể giải quyết được những vấn đề trên nhé

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn..

gà luộc bằng nồi inox

Cách luộc gà ngon bằng nồi thông thường

– Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nồi luộc gà, nồi luộc không quá cao, và lượng nước  đổ sao vừa ngập được con gà là được. Như gà sẽ vẫn giữ được độ ngọt bên trong thịt và sẽ mềm ngon

– Bước 2: Khi nước sôi thì bạn bắt đầu vặn nhỏ lửa lại và không để nước có tình trạng lăn tăn sóng vì như thế sẽ làm ra bị nát. Thường thì bạn chỉ cần luộc khoảng 20 phút là được. Bạn có thể dùng đũa chọc thử vào lớp thịt gà coi có nước màu hồng ứa ra không và có xuyên qua dễ dàng không?

– Bước 3: Để giữ được màu da tương sáng của gà, khi gà vừa chín tới thì vớt ra ngay và ngâm trực tiếp vào nước lạnh, ngâm cho đến khi thịt nguội hẳn thì mới vớt ra. Khi nước thật ráo rồi thì bạn mới chặt gà thành từng miếng, tránh gà đang còn ướt mà chặt thì gà sẽ bị nát

Thế là xong rồi đấy! Các bạn chỉ cần dùng những mẹo này khi luộc gà thì chắc chắn gà không những ngon mà còn trông rất đẹp mắt nữa.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

cách làm món gà luộc ngon

>>> Các loại sốt salad giảm cân thần thánh giải ngấy nhanh chóng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.