Sản phẩm nổi bật
Contents
Nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp được Viễn Đông thiết kế và sản xuất tại xưởng, chất lượng được kiểm tra kĩ lưỡng, các thông số tính toán cụ thể phù hợp nhất cho quá trình nấu nướng. Sử dụng phương pháp nấu cách thủy mới, nồi nấu cháo công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo cho các quán cháo quy mô vừa và nhỏ với dung tích 40- 80L.
Nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp không lo khê cháy:
- Sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp như thế nào là đúng và hiệu quả nhất.
- Đừng lo! Vệ sinh, bảo quản nồi nấu cháo công nghiệp quá dễ.
Nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp thế hệ mới có gì khác với mẫu nồi cũ?
Trước hết, hãy cùng noinaupho.vn xem 1 số hình ảnh của 2 mẫu nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp cũ và mới để khách hàng dễ hình dung và so sánh hơn.
Nồi hầm cháo công nghiệp mẫu cũ
Mẫu nồi điện nấu cháo mới
Những tồn tại của nồi nấu cháo cỡ lớn trước đây
– Thiết kế 3 chân cao: Khiến tổng thể nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp cao ngang tầm người đứng, có thể gây khó khăn khi quan sát bên trong và thao tác khuấy, đảo nguyên liệu khó hơn. Hơn nữa, 3 chân máy cố định, không điều chỉnh được độ cao.
– Tủ điện điều khiển rời: Mặc dù dùng tủ điện rời sẽ an toàn hơn khi vệ sinh máy, nước sẽ không rớt vào bảng điều khiển nhưng lại khiến giá bán cao hơn do có thêm chi phí làm thêm hộp điện.
– Thiết kế máy không thể đẩy sát vào góc tường
Nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp mẫu cũ
Tìm hiểu: 7+ nồi nấu cháo công nghiệp chất lượng, đa năng, giá tốt nhất 2024!
Nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp mới giải quyết những vấn đề này như thế nào?
– Chân máy vuông: Mẫu nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp mới có hình dáng giống với nồi nấu phở điện. Chân máy vuông, 4 chân inox có thể tăng chỉnh được cao thấp. Chân máy thấp nên khách hàng dễ dàng quan sát bên trong, các thao tác như khuấy đảo khi thêm gia vị hoặc múc cháo cũng được thực hiện một cách thuận tiện hơn.
– Bảng điều khiển liền thân: Bảng điều khiển được tích hợp vào thân nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp để tổng thể máy gọn gàng hơn, giảm bớt giá thành từ 1- 2 triệu đồng khi sản phẩm đến tay khách hàng.
– Chân nồi là 4 chân vuông nên bạn có thể ép sát vào góc tường, không chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về mẫu nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp thế hệ mới trong phần tiếp theo của bài viết này.
3 điểm cộng của nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp Viễn Đông
Nấu cháo mà không cần khuấy đảo
Nồi nấu cháo công nghiệp được thiết kế với 3 lớp inox 304 dày, chắc chắn. Với một lớp dung dịch cách thủy (dầu ăn) và một lớp foam cách nhiệt. Đây là dòng nồi nấu cháo hiện đại nhất nhờ phương pháp nấu cách thủy, truyền nhiệt gián tiếp qua thành nồi.
Thanh nhiệt được lắp trong khoang chứa dầu, đun sôi dầu để truyền nhiệt vào bên trong nấu chín cháo. Chính vì vậy, cháo không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt mà được nấu 1 cách gián tiếp nên không lo bị khê, cháy hay vón cục.
Cháo tại thành nồi hay giữa nồi đều sôi đều như nhau thay vì chỉ tập trung vào 1 điểm đáy nồi như trước đây. Khách hàng sử dụng nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp 3 lớp không cần khuấy đảo mà có thể rảnh tay làm các công việc khác và chỉ cần đảo khi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp thiết kế nấu cách thủy, có thêm lớp foam cách nhiệt giúp giữ nóng tốt, an toàn cho người nấu
Bán cháo cả ngày mà không lo bị nóng bức hay bị bỏng
Nồi nấu cháo điện công nghiệp có 1 lớp foam cách nhiệt ở bên ngoài khoang chứa dầu. Lớp foam cách nhiệt này mang lại lợi ích song song bởi:
- Hạn chế nhiệt tỏa ra bên ngoài gây nóng bức cho người sử dụng, đun nấu trong thời gian dài nếu chạm tay vào chỉ thấy hơi ấm chứ không bị bỏng.
- Cháo được giữ nóng tốt hơn từ 4 – 5h sau khi nấu mà không cần bếp đun sôi liên tục.
Tham khảo ngay: 2 mẫu nồi nấu bánh canh do Viễn Đông cung cấp hiện nay.
Vận hành hoàn toàn tự động với bảng điều khiển hiện đại
Nồi cháo điện công nghiệp 3 lớp được tích hợp bảng điều khiển dưới thân nồi nên máy rất gọn gàng và tiện lợi khi sử dụng. Bảng điều khiển gồm có:
- Đèn báo
- Công tắc nhấn để bật/ tắt thanh nhiệt
- Chiết áp điều chỉnh nhiệt độ
- Đồng hồ cài đặt thời gian
Như vậy, bạn chỉ cần cho gạo và nước vào nồi, cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu, nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp sẽ vận hành hoàn toàn tự động. Khi cháo đã sôi, vặn chiết áp để giảm nhiệt độ xuống khoảng 100 – 120ºC để cháo sôi liu riu sẽ nhanh nhừ hơn. Hết thời gian cài đặt, nồi sẽ tự động ngắt điện.
Tiết kiệm điện cho người sử dụng
Nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp Viễn Đông sử dụng điện trở chùm để đun sôi dầu ăn. Ban đầu, để dầu sôi nhanh thì bạn có thể cài đặt mức nhiệt cao nhất. Tuy nhiên, khi cháo đã sôi, bạn điều chỉnh về mức nhiệt 100 – 120ºC để nồi sôi liu riu.
Công tắc nhiệt và đồng hồ cài đặt thời gian của nồi cháo công nghiệp 3 lớp
Do lúc này nhiệt độ dầu ăn đang cao hơn mức cài đặt nên thanh nhiệt sẽ tự động ngắt. Cháo vẫn tiếp tục được đun sôi thêm 1 thời gian nữa vì nhiệt độ dầu cao và dầu giữ nóng tốt. Khi nhiệt độ dầu ăn xuống thấp hơn mức cài đặt, thanh nhiệt tự động bật lại đun sôi dầu ăn.
⇒ Với nguyên lý hoạt động này, nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp không cần thiết phải đun sôi liên tục mà cháo vẫn được chín nhừ. Dưới đây là bảng thông số kích thước và công suất của 1 số dung tích nồi nấu cháo dùng điện Viễn Đông:
Dung tích | Kích thước thân trong ( DxC ) | Công suất | Điện áp | Độ dày inox |
40L | 400×350 | 6kw | 220V | 1mm |
60L | 400×500 | 6kw | 220V | 1mm |
80L | 490×440 | 9kw | 220V | 1.2mm |
100L | 490×540 | 9kw | 220V | 1.2mm |
120L | 490×650 | 9kw | 220V | 1.2mm |
150L | 600×600 | 12kw | 380V | 1.2mm |
200L | 600×720 | 12kw | 380V | 1.2mm |
Bật mí bí quyết để nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon hơn bằng nồi điện nấu cháo công nghiệp
– Trộn gạo nếp với gạo tẻ theo tỷ lệ “1 bát gạo tẻ + 1 nắm gạo nếp”: Việc trộn 2 loại gạo với nhau giúp mang lại hương vị thơm ngon hơn cho món ăn của bạn. Gạo nếp sẽ giúp cháo được sánh dẻo và mềm mịn hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trộn theo tỷ lệ trên vì nếu cho quá nhiều gạo nếp sẽ khiến cháo bị đặc quánh, khi ăn bị ngán.
– Ngâm gạo từ 20 – 30 phút trước khi nấu: Ngâm gạo giúp gạo nở và mềm ra, khi nấu bằng nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp sẽ nhanh nhừ hơn.
– Rang gạo trước khi nấu: Nên rang gạo để cháo nấu nhanh nhừ nhưng không bị nát mà lại còn dậy mùi thơm. Bởi khi rang, hạt gạo sẽ bị nhiệt độ làm cứng và định hình được hạt gạo, dù nấu lâu thì hạt gạo vẫn giữ được hình dáng chứ không bị nhừ nhuyễn. Sau khi đã ngâm, để ráo và cho gạo vào chảo rang trên bếp tới khi hạt gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong là được.
– Cho 1 chút dầu ăn vào cháo: Giúp cháo có vẻ bóng hơn, khi ăn cũng sẽ thấy béo và ngon miệng hơn.
– Nấu cháo bằng nước sôi: Giúp tiết kiệm thời gian và hạt gạo nở đều hơn.
– Hạn chế khuấy đảo nhiều lần: Khiến hạt gạo bị vỡ, nát. Chỉ nên khuấy 2 lần: khi mới cho gạo vào nồi và khi nêm nếm gia vị.
Nồi nấu cháo 3 lớp công nghiệp Viễn Đông đa dạng dung tích, chất lượng cao. Phù hợp sử dụng cho nhiều quy mô cơ sở chế biến từ nhỏ đến lớn.
Trên đây là 1 số lưu ý giúp bạn có được 1 nồi cháo thơm ngon hơn. Để được báo giá cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay.
>>> Tiêu chí nào để lựa chọn nồi nấu cháo công nghiệp.