Nồi nấu súp bằng điện

  • Model                : NCC
  • Điện áp              : 220V/ 50Hz hoặc 380V/60Hz
  • Công suất          : Tùy dung tích
  • Dung tích           : Tùy dung tích
  • Đặc điểm           : 2 lớp hoặc 3 lớp
  • Vật liệu chính    : Inox 304
  • Cách thủy          : nước, dầu ăn
  • Sản xuất            : Viễn Đông
  • Bảo hành           : 12 Tháng
  • Thích hợp          : nấu cháo, mạch nha, súp, …

Sản phẩm nổi bật

Nồi nấu súp bằng điện Viễn Đông là mẫu nồi nấu cách thủy 3 lớp, được sử dụng rất nhiều trong các quán ăn, nhà hàng. Ngoài dùng để nấu súp thì nồi còn có thể nấu được món ăn nào khác hay không? Noinaupho.vn sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây vì vậy đừng vội bỏ qua bạn nhé.

nồi nấu súp bằng điện

Nồi nấu súp bằng điện đa năng Viễn Đông có thể làm gì?

1. Nồi nấu bánh canh bột lọc

Bánh canh bột lọc được làm chủ yếu từ bột năng nên khi nấu lên rất trơn và có nhớt. Nước dùng bánh canh cũng thường sệt hơn so với các loại bún phở hay hủ tiếu. Khi trụng bánh canh, sợi bánh canh ngắn và trơn nên dễ rơi xuống dưới, ngâm nước 1 lúc sợi bánh sẽ rã ra và khiến nước sệt hơn.

Do đó, nếu dùng nồi điện nấu bánh canh trực tiếp bằng thanh nhiệt thì bột bánh canh sẽ bám vào thanh nhiệt dẫn đến nhanh hỏng. Thanh nhiệt có thể bị nứt dẫn đến rò điện hoặc bị cháy, nổ, tuổi thọ trung bình từ 6 – 12 tháng sẽ giảm xuống chỉ còn 3 – 4 tháng. 

nồi nấu súp bằng điện

Chi phí sửa chữa thanh nhiệt khiến nhiều khách hàng phải đau đầu suy nghĩ bởi giá thanh nhiệt không hề thấp. Do đó, sử dụng nồi nấu súp bằng điện được coi là giải pháp thay thế hiệu quả và có tính kinh tế. Bởi đây là nồi nấu cách thủy, thanh nhiệt không trực tiếp tiếp xúc với bánh canh, vì vậy nên tuổi thọ thanh nhiệt được đảm bảo. 

Hơn nữa, lớp dầu nóng bên ngoài giữ nhiệt rất tốt nên bạn không cần để nồi hoạt động liên tục mà bánh canh vẫn được giữ nóng từ 4 – 5 tiếng. Khi sử dụng nồi nấu súp bằng điện để nấu bánh canh bột gạo, khách hàng sẽ cần thêm 1 ống trụng đặt bên trong lòng nồi dùng để trụng bánh canh, bên ngoài ống trụng dùng để nấu nước dùng.

nồi nấu súp bằng điện

Mặc dù chi phí đầu tư nồi nấu cách thủy cao hơn so với các mẫu nồi khác nhưng xét về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn bởi:

  • Tuổi thọ của thanh nhiệt cao, không phải sửa chữa thay thế nhiều lần
  • 6 tháng mới cần thay dầu ăn 1 lần khi dầu bị đen
  • Nồi giữ nóng tốt nên giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng

nồi nấu súp bằng điện

2. Nồi nấu cháo công nghiệp

Cháo và súp có bản chất tương đối giống nhau do đó, khi nấu cháo phải sử dụng nồi nấu cách thủy để cháo không bị vón cục hay khê cháy dưới đáy nồi. Khách hàng chỉ cần đảo khi nêm nếm gia vị cho đều hoặc khi cho dầu để chống trào.

Nồi nấu cháo có bị trào ra ngoài hay không? Câu trả lời là có nếu như khách hàng nấu đầy và để nhiệt lớn. Thông thường, khi gần sôi cháo, người nấu sẽ rưới 1 chút dầu ăn lên phía trên và đảo đều để cháo không bị bồng ra ngoài, ăn cháo cũng sẽ ngậy hơn.

nồi nấu súp bằng điện

Khi cháo sôi, khách hàng chỉ cần vặn điều chỉnh nhiệt về mức 120ºC – 150ºC để cháo sôi liu riu hoặc cài đặt ở 100ºC để giữ nóng cháo. Thậm chí, nếu nồi không hoạt động thì cháo vẫn được giữ nóng do nồi có lớp cách nhiệt bên ngoài và dầu ăn giữ nóng lâu. 

3. Nồi luộc bánh chưng

Ngoài dùng để nấu bánh canh bột lọc và nấu cháo thì nồi nấu súp bằng điện còn có thể dùng để luộc bánh chưng. Tương tự như khi nấu bánh canh, luộc bánh chưng sẽ có nhớt từ gạo nếp ra, do đó nếu bạn muốn dùng nồi luộc bánh chưng bằng điện thì phải chọn nồi nấu cách thủy để đảm bảo độ bền cho thanh nhiệt.

nồi nấu súp bằng điện

Nhiệt độ sôi của dầu cao, từ 180ºC – 240ºC sẽ giúp bánh chưng chín nhanh hơn. Thông thường, khách hàng thường lựa chọn nồi từ 80 – 100L nếu dùng để luộc bánh chưng. Thời gian bánh chín phụ thuộc vào số lượng bánh nhiều hay ít, trọng lượng 1 bánh nặng hay nhẹ.

Có thể thấy đây là một sản phẩm đa năng khi được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Khách hàng khi sử dụng cần chú ý một vài vấn đề sau để đảm bảo độ bền của nồi nấu súp bằng điện.

nồi nấu súp bằng điện

Chú ý 5 điều dưới đây để đảm bảo độ bền của nồi

– Phải cho dầu ăn hoặc nước vào khoang cách thủy trước, nếu không sẽ bị cháy thanh nhiệt

– Chú ý lượng dầu và nước qua ống chỉ thủy, nếu thấy cạn cần châm thêm để không bị cháy thanh nhiệt. Mực dầu ăn/ nước đạt 2/3 ống chỉ thủy là được.

– Sau 6 tháng thay dầu ăn 1 lần để đảm bảo thanh nhiệt hoạt động lâu dài hơn. Hoặc nếu thấy dầu ăn bị đen thì cần thay luôn.

– Không nấu quá đầy sẽ khiến cháo, súp dễ bị trào ra ngoài.

– Vệ sinh nồi hằng ngày sau khi sử dụng. Bên trong lòng nồi dùng nước rửa chén, bên ngoài dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn.

Khách hàng có nhu cầu đặt mua nồi nấu súp bằng điện đa năng hãy gọi ngay tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn cụ thể.

© 2021 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com